ไอดอล K-pop ที่ซ่อนใบหน้าไว้ใต้ผมม้ากว่า 1 ปี ก่อนเผยหน้าจริงอีกครั้ง

การเป็นหนึ่งในไอดอลวง K-pop ไม่ว่าชายหรือหญิง ก็ต้องมีทั้งหน้าตาสวยหล่อและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือการเต้น แต่สำหรับไอดอลบางคนก็มักจะมีเอกลักษณ์บางอย่างให้แฟน ๆ จดจำได้อยู่เสมอ แต่เชื่อว่าคงไม่มีไอดอลคนไหนบนโลกเหมือนพ่อหนุ่มคนนี้อีกแล้ว

จุนจี คือหนึ่งในสมาชิกวง OnlyOneOf ที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน แต่มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่ไว้ผมทรงหน้าม้าปิดหน้าปิดตาจนไม่มีใครเห็นใบหน้าเขานานกว่า 1 ปีเต็ม

OnlyOneOf คือวง K-pop ชายที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 ในช่วงแรก จุนจียังไว้ผมทรงปกติ และตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม 2020 เป็นต้นมา เขาก็เริ่มไว้ทรงผมปิดหน้าปิดตาจนแฟน ๆ ไม่ได้เห็นหน้าเขาอีกต่อไป

หลายคนคาดเดาไปต่าง ๆ นานาถึงเหตุผลที่เขาทำเช่นนั้น บางคนก็ว่าจุนจีพยายามปิดบังรูปลักษณ์ตัวเองเพราะต้องการให้แฟน ๆ ชอบความสามารถของเขามากกว่าที่จะชอบหน้าตา บางคนก็ว่าเขาขาดความมั่นใจเพราะหน้าตาไม่ดีเท่ากับสมาชิกอีก 6 คนที่เหลือ

แต่ในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา จุนจีถูกรับเชิญให้ไปออกรายการทีวีชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง Ask Us Anything Fortune Teller โดยเขาบอกว่าไอเดียการไว้ผมแบบนี้เกิดขึ้นในเดือนมกราคม 2020 โดยตอนแรกเขาต้องการปกปิดใบหน้าเอาไว้เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

“ในตอนแรก ผมไม่ชอบทรงผมนี้เลย แต่เนื่องจากผู้คนมากมายจดจำผมได้จากลุคนี้ ผมจึงกลัวว่าถ้าผมไม่ทำทรงผมนี้แล้ว ผู้คนจะจำผมไม่ได้อีกต่อไป” จุนจีกล่าว

การได้รับความสนใจอย่างมากมายทำให้เขาตกกระไดพลอยโจนจนต้องใช้ชีวิตแบบผมปิดหน้าต่อไปเรื่อย ๆ แฟน ๆ ต่างชอบในตัวตนที่ลึกลับของเขา แต่นั่นเป็นแค่เพียงฉากหน้า เพราะเบื้องหลังเขาต้องใช้ชีวิตอย่างขมขื่นไม่น้อย

เมื่อพิธีกรถามว่า “คุณมองเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไหม” เขายอมรับตามตรงว่า “ผมมองเห็นไม่ชัด”

“ตอนขึ้นเวที สมาชิกวงต้องช่วยจับมือผม และตอนผมเต้นผมก็จะมองแค่พื้น และจะมองไปข้างหน้าตอนที่ถึงคิวผมเท่านั้น แต่ผมก็เห็นไม่ชัดอยู่ดี” จุนจีกล่าว

ในรายการนี้เอง จุนจีได้เปิดเผยใบหน้าของเขาให้ทุกคนได้เห็น

ในขณะที่พิธีกรกล่าวว่า เขาไม่จำเป็นต้องปิดหน้าแบบนี้ตลอดเวลาก็ได้ มันอาจเป็นเอกลักษณ์ของเขาเวลาทำการแสดง แต่ในช่วงเวลานอกเหนือจากนั้น เขาควรจะเปิดผมและใช้ชีวิตอย่างคนปกติทั่วไปจะดีกว่า

ดูเหมือนว่าในอินสตาแกรมของวง OnlyOneOf ก็จะเปิดเผยใบหน้าของเขาแล้วเช่นกัน ซึ่งไม่แน่ว่าเขาอาจจะได้รับความนิยมยิ่งกว่าเดิมก็เป็นได้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ