แฟนมาเวลเผยทฤษฎี ตัวร้ายหลังจบ Endgame คือ แคง เดอะคองเคอเรอร์

ไม่อาจปฎิเสธได้ว่า ภาพยนตร์ของมาเวลสร้างกระแสซุปเปอร์ฮีโร่ให้กลับมาอย่างน่าเหลือเชื่อและยิ่งใหญ่ รายได้มหาศาลนี้คงไม่อาจทำให้สตูดิโออย่างมาเวลและวอลต์ ดิสนีย์หยุดการทำเรื่องราวต่อไป คำถามที่ทุกคนเฝ้ารอคือ ใครกันที่จะมาเป็นมหาวายร้ายผู้ทำให้อเวนเจอร์ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกัน

ตอนนี้ธานอสถูกพิชิตไปแล้วใน Avengers: Endgame หรือ อเวนเจอร์ เผด็จศึก ทำให้จักรวาลมาเวลกำลังต้องการคนมาสานต่อเรื่องราวและความยิ่งใหญ่ต่อไป โดยจะเริ่มต้นจากภาพยนตร์ของแบล็ควิโดว์ที่จะออกมาฉายเดี่ยวเป็นเรื่องแรกก่อนที่จะเริ่มเฟส 4 ธานอสได้สลายกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว ทำให้แฟนมากมายคาดหวังและเดากันไปว่าวายร้ายคนต่อไปควรจะเป็นใคร โดยตอนนี้แฟนหลายคนได้มุ่งเป้าไปที่ตัวร้ายระดับตำนานที่ร้ายกาจอย่าง แคงเดอะคองเคอเรอร์ หรือ แคงผู้พิชิต

แคงคือตัวละครมหาวายร้ายระดับตำนานตัวแรก ๆ ที่อยู่คู่คอมมิกมาเวลมาช้านาน และแน่นอนว่าเป็นตัวละครที่มีเรื่องราวซับซ้อนเทียบเท่ากับธานอสได้เลยทีเดียว หลายคนตั้งทฤษฎีว่าจากการที่กลุ่มอเวนเจอร์ของเราได้ไปวุ่นวายกับการข้ามเวลาจนทำให้มันปั่นป่วนไปในช่วงเวลาเผด็จศึกแล้ว มันอาจส่งผลให้แคงต้องย้อนเวลากลับมาเพื่อสร้างสมดุลของเวลาให้ถูกต้อง

นอกจากเรื่องเวลาที่ปั่นป่วนแล้ว ก็ไม่มีหลักฐานอื่นใดที่มาสนับสนุนเรื่องนี้นอกจากการที่สตาร์กได้พูดประโยคหนึ่งไว้ว่า “เมื่อคุณยุ่งกับเวลา มันจะกลับมาทวงคืน” และประจวบเหมาะกับการที่แฟนตาสติก 4 ได้กลับคืนมาสู่อ้อมอกของมาเวลและดิสนีย์พอดี มันจึงเข้าเค้าอย่างมากซึ่งแคงมีความเกี่ยวข้องกับตัวละครในเรื่องนี้อย่างมาก

ในตอนนี้นี้เฟส 4 ได้เปิดเผยรายชื่อของภาพยนตร์และซีรีย์ที่จะเริ่มสานต่อเรื่องราวครั้งใหม่ในจักรวาลมาเวลพร้อมกับเปิดตัวละครเอกคนใหม่ด้วย โดยจักรวาลมาเวลจะเริ่มต้นเฟส 4 ด้วย Black Widow ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 ตามมาด้วย The Falcon and The Winter Soldier, The Eternals ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2020, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021

Loki และ WandaVision ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021, Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021, What If…? ฤดูร้อนปี 2021, Hawkeye ฤดูใบไม้ผลิ 2021, Thor: Love and Thunder ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021, และ Black Panther 2 ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 ทาง Disney+ ก็ยังมี She-Hulk, Moon Knight, และ Ms. Marvel ที่ยังไม่กำหนดวันเวลาที่แน่นอนออกมา พร้อมกับการกลับมาของนักฆ่าแวมไพร์สุดเท่ห์อย่าง Blade

แล้วเพื่อน ๆ คิดว่าตัวละครตัวไหนควรจะมาเป็นวายร้ายระดับบอสของเฟส 4 และต่อไปจากนี้

ที่มา : comicbook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ