คีอานู รีฟส์ เคยขอโทรคุยกับคุณยายแฟนพันธุ์แท้วัย 80 ด้วยตัวเอง

ถ้าพูดถึงหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดที่ใช้ชีวิตเรียบง่ายและมีจิตใจที่สูงส่งมากที่สุดคนหนึ่ง ต้องมีชื่อของ คีอานู รีฟส์ อยู่ในนั้นเป็นคนแรก ๆ อย่างแน่นอน มีหลายครั้งที่ผู้คนต่างออกมาเล่าประสบการณ์พบเจอกับ คีอานู รีฟส์ ตัวเป็น ๆ ซึ่งพวกเขาต่างประทับใจในความดีงามของพระเอกรายนี้แทบทั้งสิ้น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกจาก Reddit ที่ใช้ชื่อว่า PerspectiveMedical71 ได้เปิดประเด็นขอให้ชาวเน็ตแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้พบเจอกับเซเล็บคนดังในรูปแบบต่าง ๆ เรื่องราวมากมายที่ถูกแชร์มาล้วนเป็นแง่ลบแทบทั้งสิ้น ยกเว้นเพียงเรื่องราวของสมาชิกนามว่า afdc92 ที่ได้บอกเล่าประสบการณ์ที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ คีอานู รีฟส์ ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

afdc92 เล่าว่า คุณยายของเขาชอบ คีอานู รีฟส์ มากเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับคุณตาของเขาตอนที่ยังหนุ่ม คุณยายชมภาพยนตร์ทุกเรื่องของคีอานูตั้งแต่เรื่อง Bill & Ted จนไปถึง The Matrix

น่าเศร้าที่คุณยายป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบในวัย 70 ต้น ๆ และต้องอยู่แต่ในบ้านตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นการชมภาพยนตร์จึงเป็นงานอดิเรกหลักของเธอ ภาพยนตร์จึงกลายเป็นเพื่อนใหม่ของคุณยายอย่างแท้จริง

ไม่นานนักหลังจากที่ The Matrix เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ คุณลุงของเขาที่เดินทางไปเรื่องงานในลอสแองเจลิสได้เข้าไปทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานนัก คีอานูก็เดินเข้ามาในบ้าน

หลังจากทานอาหารเสร็จ คุณลุงของเขาได้เดินไปหาคีอานูที่โต๊ะแล้วพูดว่า

“ปกติผมไม่ได้ทำอะไรแบบนี้ครับ แต่ผมแค่อยากให้คุณรู้ว่า คุณแม่อายุ 80 ปีของผมรักคุณและดูหนังของคุณทุกเรื่อง คุณทำให้เธอนึกถึงพ่อของผม”

ทันในนั้น คีอานูได้ถามคุณลุงว่าเขามีโทรศัพท์มือถือหรือไม่ เมื่อคุณลุงตอบว่ามี เขาจึงกล่าวว่า “โทรหาเธอสิ ผมอยากคุยกับเธอ”

พระเอกหนุ่มพูดคุยกับคุณยายนานหลายนาทีและมันทำให้เธอมีความสุขไปตลอดทั้งปี

afdc92 กล่าวปิดท้ายว่า “เธอโดดเดี่ยวมาก และความใจดีที่เขามีต่อเธอ ความใส่ใจในตัวเธอแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้ชายที่น่าทึ่งมากแค่ไหน”

เรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจนี้ได้ทำให้บรรยากาศภายในกระทู้ Reddit เปลี่ยนไปทันที ในขณะที่หลายคนพบเจอประสบการณ์อันเลวร้ายกับซูเปอร์สตาร์คนดัง แต่ก็ยังมีอีกคนหนึ่งที่ทำให้เราเชื่อว่ายังคนคนดังที่เห็นคุณค่าคนธรรมดาอย่างเราอยู่บนโลกใบนี้

คีอานู รีฟส์ คือต้นแบบของดาราดังที่มีความสุภาพ อ่อนน้อมถ่อนตนและเต็มไปด้วยความดีงามอย่างแท้จริง เพราะตลอดที่เขาอยู่ในวงการฮอลลีวูด มีผู้คนมากมายที่แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ของผู้ชายคนนี้ ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากแค่ไหน

ที่มา : redditboredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา