ชายคนนี้เผยอดีต คูอานู รีฟฟ์ เคยซื้อไอติมแล้วทิ้ง เพื่อเอาใบเสร็จมาเซ็นชื่อให้เขา

ถ้าพูดถึงหนึ่งในนักแสดงที่ใครๆ ต่างก็หลงรักกันอย่างมากมาย คงต้องมีชื่อของ คีอานู รีฟฟ์ อย่างไม่ต้องสงสัย จากการใช้ชีวิตติดดิน จึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยที่มีโอกาสพบเจอกับคูอานูแบบตัวเป็นๆ และทุกคนต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ซปเปอร์สตาร์ผู้นี้ ไม่เคยถือตัว และมีนิสัยที่ดีมากๆ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวจากชาวเน็ตที่มีชื่อว่า เจมส์ เดเตอร์ โดยเขาได้เล่าประสบการณ์ที่เคยเจอกับ คีอานู รีฟฟ์ แบบตัวเป็นๆ เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

“เพื่อเป็นเกียรติแก่ John Wick 3 ผมมีเรื่องของ คูอานู รีฟฟ์ จะเล่าให้ฟัง”

“คีอานูเดินเข้ามาในโรงภาพยนตร์ที่ผมทำงานอยู่ในซิดนีย์เมื่อปี 2001 เขากำลังดังกับเรื่อง Matrix ในตอนนั้น มันเป็นช่วงเช้าวันพุธที่เงียบสงบ แทบจะไม่มีใครมาดูหนัง”

“ผมทำงานขายตั๋วอยู่ มันน่าเบื่อโคตรๆ และทันใดนั้น ชายคนนี้ก็เดินเข้ามาในชุดกางเกงยีนส์ แจ็กเก็ตหนัง และหมวกขี่ม้าแปลกๆ มันทำให้ผมใช้เวลานานถึง 30 วินาทีก่อนที่จะละสายตาจากหมวกขี่ม้า และผมก็เพิ่งรู้ว่าเขาคือ คีอานู รีฟฟ์”

“เขาต้องการซื้อตั๋วเรื่อง From Hell ซึ่งเป็นหนังของจอห์นนี เดปป์ ผมกำลังอึ้งและทำในสิ่งที่เด็กอายุ 16 จะคิดได้ตอนนั้น ก็คือการบอกเขาว่า ผมจะให้ส่วนลดตั๋วหนังจากสิทธิ์พนักงานของผม นั่นหมายความว่า เขาจะต้องเซ็นชื่อลงบนกระดาษของผม และนั่นจะทำให้ผมมีลายเซ็นของเขา”

“ผมไม่ได้ทำงานที่นี่” คีอานูกล่าว ดูเหมือนจะงงกับข้อเสนอของผม ผมลนลานและก็เก็บค่าตั่วเขาในราคาปกติ อยากจะเตะตัวเองที่ทำให้ไม่ได้ลายเซ็นของเขามา”

“2 นาทีต่อมา มีเสียงเคาะประตูข้างหลังผมที่ทะลุไปกับที่ขายตั๋ว ผมเดาว่าน่าจะเป็นผู้จัดการผม แต่ปรากฏว่าเป็นคีอานู”

“ผมคิดว่า คุณอาจจะอยากได้ลายเซ็นของผม” เขากล่าว “ผมเลยเซ็นมาให้” เขายื่นใบเสร็จมาให้ผมที่มีลายเซ็นของเขาอยู่ข้างหลัง จากนั้นเขาก็โยนไอศกรีมโคนลงในถังขยะ แล้วเข้าไปดูหนัง”

“ผมมานึกได้ทีหลังว่า เขาซื้อไอศกรีมโคนที่เขาไม่ได้อยากกิน เพื่อแค่จะได้กระดาษใบเสร็จที่เขาสามารถเซ็นลายเซ็นให้กับเด็กงี่เง่าอายุ 16 ได้”

เรื่องราวของ เจมส์ เดเตอร์ ที่โพสต์ลงไปในทวิตเตอร์ มีชาวเน็ตกดไลค์มากถึง 5 หมื่นคน และรีทวิตไปอีกกว่า 1.8 หมื่นครั้ง จนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก ส่วนชาวเน็ตต่างก็ยกย่องว่านี่คือดาราฮอลลีวู้ดที่มีความเป็นกันเองมากที่สุดคนหนึ่ง และทุกคนต่างก็หลงรักผู้ชายคนนี้มากขึ้นไปอีก

ที่มา : twitter | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ