คีอานู รีฟส์ ขโมยซีนออสการ์ปีนี้ หลังพาคุณแม่มาออกงานแทนคู่เดท

ตามปกติแล้วเรามักจะเห็นบรรดาซุปตาร์ฮอลลีวูดพาคู่รักมาเดินพรมแดงในงานประกาศรางวัลสำคัญ ๆ แต่สำหรับพระเอกขวัญใจชาวโลกอย่าง คีอานู รีฟส์ กลับเลือกทำในสิ่งที่ต่างออกไปในแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

ในงานประกาศรางวัลออสการ์ที่ผ่านมา คีอานู รีฟส์ พระเอกหนุ่มตลอดกาล วัย 55 ปี ได้พา แพทริเซีย เทย์เลอร์ คุณแม่วัย 76 ปีของเขามาร่วมงานด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ภาพถ่ายดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกโซเชียล เพราะปกติแล้ว ดารามักจะพาคู่รักของตัวเองมาออกงานมากกว่า และนั่นก็ทำให้ชาวเน็ตต่างก็หลงรักผู้ชายคนนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

นี่ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อย เพราะตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา คีอานู รีฟส์ ไม่เคยมาเหยียบพรมแดงอีกเลย

ในงานดังกล่าว แพทริเซียถูกสื่อสัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดภาพยนตร์เรื่อง The Matrix 4 ซึ่งเธอกล่าวว่า เธอไม่รู้อะไรเลย และกล่าวติดตลกว่า เธอรู้จักแค่เพียง Matrix 1, 2 และ 3 เท่านั้น

และถึงแม้ว่าคีอานูจะไม่ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใด ๆ ในออสการ์ปีนี้ แต่เขาก็ไม่ได้เป็นแค่ผู้ชมเพียงอย่างเดียว เพราะคีอานูกับ ไดแอน คีตัน ได้รับหน้าที่เป็นผู้ประกาศรางวัล Best Original Screenplay หรือ “บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม” ร่ ซึ่งรางวัลดังกล่าวตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง Parasite

เป็นเวลาเกือบ 17 ปีสำหรับ คีอานู รีฟส์ และ ไดแอน คีตัน ที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Something’s Gotta Give ในปี 2003

สำหรับใครที่เป็นแฟน คีอานู รีฟส์ คงจะหายคิดถึงกันไม่น้อย หลังจากการปรากฏตัวออกสื่อครั้งใหญ่ และในอีกไม่ช้าเราอาจได้เห็นเขาได้ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Matrix 4 ซึ่งมีข่าวว่าจะถ่ายทำในช่วงต้นปี 2020 และเราหวังว่าจะได้ชมภาพยตร์เรื่องนี้ในปี 2021

ที่มา : boredpanda | Reuters / Mike Blake | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ