เมื่อเด็ก ๆ ต้องการของขวัญคริสต์มาสเป็นเงิน คุณลุงจึงจัดให้ในแพ็กเกจพิเศษ

ในหลาย ๆ ประเทศ คริสต์มาสถือเป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ทุกคนต่างรอคอย ไม่ใช่แค่การได้พบเจอครอบครัวที่พร้อมหน้าพร้อมตาเพียงอย่างเดียว แต่มันรวมถึงการที่พวกเขาจะได้รับของขวัญจากพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่อีกด้วย แต่ไม่ใช่เด็กทุกคนที่จะอยากได้ของขวัญเป็นของเล่นเสมอไป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Donnachaidha O’Chionnaigh (ขอเรียกสั้น ๆ ว่า ดอนน่า) ได้ทวิตเรื่องราวของเขาที่ทำให้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเขากล่าวว่า “ไม่มีเด็ก ๆ ต้องการของเล่นในวันคริสต์มาสปีนี้ พวกเขาแค่อยากได้เงิน ก็เข้าใจได้ แต่ให้เงินเป็นของขวัญมันรู้สึกไม่ดึงดูดเท่าไหร่ ดังนั้น ผมจึงทำแพ็กเกจพิเศษขึ้นมาแบบนี้”

ไม่น่าเชื่อว่าโพสต์ของเขาจะมีคนกดไลค์มากกว่า 7 แสนคน แถมรีทวิตไปมากกว่า 1.2 แสนครั้งอีกด้วย ส่วนเหตุผลที่โพสต์ของเขาโด่งดังขนาดนี้ก็เนื่องจากแพ็กเกจพิเศษที่เขาทำนั่นเอง !

ดอนน่ากล่าวเพิ่มเติมว่า กล่องทั้งหมดถูกออกแบบด้วยโปรแกรม Photoshop ปรินต์ลงบนกระดาษสำหรับทำการ์ด และตัดให้เป็นรูปทรงอย่างที่เห็น ซึ่งเขาหารูปกล่องแพ็กเกจแบบเก่าในออนไลน์และนำมาปรับปรุงแก้ไข

นี่คือตัวอย่างที่เขาออกแบบ โดยปรินต์ลงบนกระดาษ 8.5 x 11 นิ้ว และแบบกล่องที่ปรินต์ลงบนกระดาษ 11 x 17 นิ้ว

ส่วนพลาสติกที่เขานำมาประกอบกับตัวกระดาษแข็ง ก็นำมาจากกล่องของเล่นอื่นที่แกะแล้วนำมาติดกาวเข้าด้วยกัน

คุณลุงยังหนุ่มกล่าวต่อไปว่า เขาไม่ได้ทำของเหล่านี้มาขายแต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบในไอเดียของเขาก็สามารถลองไปทำเองได้เลย

หวังว่านี่จะช่วยเป็นไอเดียให้กับใครหลาย ๆ คน ที่กำลังหาของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ และแน่นอนว่ามันดูน่าตื่นเต้นกว่าการควักเงินในกระเป๋ายื่นให้เปล่า ๆ อย่างแน่นอน

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ