ชายชาวญี่ปุ่นปลูกต้นกล้วยกลางถนน 2 ปี จนเพิ่งถูกจับ

ชายชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งปลูกต้นกล้วย 3 ต้น บริเวณเกาะกลางถนนบริเวณถนนสายหลักในเมืองคุระเมะ โดยเขารดน้ำทุกวันเป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะมีใครสังเกตเห็นการมีอยู่ของมัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายวัย 50 ปี จากเมืองคุรุเมะ จังหวัดฟุกุโอกะ ได้รับคำสั่งให้ถอนต้นกล้วย 3 ต้น ที่เขาปลูกและดูแลอย่างผิดกฎหมายบริเวณเกาะกลางถนนในเมืองที่พลุกพล่านมาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี

ยังไม่ชัดเจนว่าทำไมชายผู้นี้ถึงตัดสินใจที่จะปลูกกล้วยในที่สาธารณะ แต่ในที่สุดมันก็เริ่มเติบโตขึ้นจนส่งผลต่อทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเจ้าหน้าที่ในการหาตัวผู้กระทำผิด เนื่องจากเขามารดน้ำต้นกล้วยเหล่านี้ทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งตลอดสองปีที่ผ่านมา

สุดท้าย เขาได้รับคำสั่งให้ย้ายต้นกล้วยออก หรือไม่ก็เสี่ยงต่อการโดนจำคุกสูงสุด 1 ปี หรือจ่ายค่าปรับ 500,000 เยน (ประมาณ 117,000 บาท)

“มันเหงา… ผมรู้สึกเหงาเมื่อไม่มีกล้วยแสนสวยของผม” ชายคนนั้นบอกกับนักข่าวหลังจากต้องรื้อต้นกล้วยทั้ง 3 ต้นออก

ต้นกล้วยแห่งคุรุเมะได้กลายเป็นไวรัลที่ได้รับความสนใจไปทั่วประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลาหลายสัปดาห์ จนกระทั่งวันที่รื้อถอนต้นกล้วยออก ก็มีทีมงานข่าวหลายสำนักมาทำข่าว

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ชายผู้นี้พยายามกินกล้วยดิบในขณะที่ให้สัมภาษณ์นักข่าว มันเป็นสีเขียวเกินกว่าจะกินได้ แต่เขาก็กินมันอยู่ดี

ส่วนเรื่องราวของชายคนนี้ก็จบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง เนื่องจากต้นกล้วยของเขา 2 ต้น ได้บ้านใหม่เป็นสวนของชายวัย 80 ปี ที่สาบานว่าจะดูแลมันเป็นอย่างดี ส่วนอีกต้นเขาได้มอบมันให้เป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนของเขาเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา: FNN