ชาวเน็ตไม่ปลื้ม ไคลี เจนเนอร์ บินด้วยเครื่องบินส่วนตัว 3 นาที ทำลายสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในครอบครัวเซเล็บที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกต้องมีชื่อของครอบครัว คาร์ดาเชียน-เจนเนอร์ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่หรูหราจนคนธรรมดาไม่มีทางเอื้อมถึง ทำให้สาว ๆ เหล่านี้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์อยู่เสมอ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Celebrity Jets ได้รายงานว่า ไคลี เจนเนอร์ ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวของเธอเป็นเวลา 3 นาที จากสนามบินในเมืองคามาริลโล รัฐแคลิฟอร์เนีย ไปยังสนามบินแวนนายส์ในรัฐแคลิฟอร์เนียเช่นกัน

Celebrity Jets เป็นบัญชีทวิตเตอร์ที่รายงานเที่ยวบินส่วนตัวของเซเล็บคนดังแบบอัตโนมัติ ซึ่งการรายงานครั้งนี้กลายเป็นกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์ทันที

ตามบริบทแล้ว สถานที่ทั้ง 2 แห่งนี้อยู่ห่างจากกันราว 40 ไมล์ หรือประมาณ 64 กิโลเมตร ซึ่งหากคุณเดินทางด้วยรถยนต์ก็จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่การขึ้นเครื่องบินจะทำให้การเดินทางของคุณเร็วกว่า 10 เท่า

เรื่องราวนี้ถูกยืนยันด้วยโพสต์ของไคลีเองบนอินสตาแกรมของเธอ ซึ่งเป็นภาพขาวดำของเธอกับสามีศิลปินฮิปฮอป ทราวิส สก็อตต์ ที่พยายามตัดสินใจว่าจะเดินทางไปด้วยเครื่องบินส่วนตัวของใครในทริปนี้

สิบความคิดเห็นแรกรวมถึงความคิดเห็นของพี่น้องเธอคนอื่น ๆ ล้วนแต่มาทักทายเธอ แต่ชาวเน็ตส่วนที่เหลือต่างตั้งคำถามกับเธอว่า “อะไรเนี่ย ไคลี่!”

ปฏิกิริยาของผู้คนบางส่วนกล่าวว่า นี่คือการทำลายสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง เนื่องจากการนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวอาจสร้างมลพิษได้มากกว่าเครื่องบินพาณิชย์ราว 4 ถึง 14 เท่า และมลพิษมากกว่ารถไฟ 50 เท่า รวมถึงรถยนต์เองก็เช่นกัน

ตัวอย่างคำวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต เช่น

“80% ของผู้คนไม่เคยขึ้นเครื่องบิน และไคลี เจนเนอร์ เดินทางด้วยเที่ยวบิน 10 นาทีเป็นประจำ 5 เที่ยวบินในสัปดาห์ล่าสุดใช้เวลาเดินทางต่ำกว่า 30 นาที หนึ่งในนั้นคือการเดินทางแค่ 3 นาที มลพิษที่เธอสร้างสำหรับเที่ยวบิน 10 นาที 1 เที่ยวบิน มากกว่าบางคนที่สร้างมลพิษทั้งปี”

“ไคลี เจนเนอร์ คืออาชญากรทางสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง เครื่องบินเจ็ตเหล่านี้ไม่ควรอนุญาตให้บินด้วยซ้ำไป”

“มีปัญหาวิกฤตค่าครองชีพ และอย่าลืมถึงวิกฤตสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ ไคลี เจนเนอร์ โพสต์ภาพนี้”

“ไคลี เจนเนอร์ เลือกที่จะบินด้วยเครื่องบินส่วนตัววันนี้ ในขณะที่แคนาดากำลังแบนช้อนพลาสติกปีนี้”

แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา