เดอะร็อกตอบแทนชายผู้เคยช่วยเขาตอนเป็นเด็กไร้บ้านด้วยรถกระบะ 1 คัน

เชื่อว่าน้อยคนนักบนโลกนี้ที่จะไม่รู้จัก ดเวย์น จอห์นสัน หรือ “เดอร็อก” อดีตซูปเปอร์สตาร์มวยปล้ำของ WWE และนักแสดงที่มีค่าตอบแทนมากที่สุดในวงการฮอลลีวูดนับตั้งแต่กลางปี 2019-2020 ที่ผ่านมา โดยมีรายได้รวมมากถึง 87.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 2,618 ล้านบาท

แต่หากย้อนกลับไปในสมัยวัยรุ่น เดอะร็อกเป็นเด็กไร้บ้านที่ได้รับความช่วยเหลือจาก “บรูโน” ชายที่ให้ที่พักพิงแก่เขา รวมถึงยังเคยเสียสละเงินจำนวน 40 เหรียญ ซึ่งเป็นเงินก้อนสุดท้ายของเขาเพื่อซื้อรถให้กับเดอะร็อกอีกด้วย

ในตอนนั้นเอง เดอะร็อกในวัย 15 ปี พร้อมกับแม่ของเขาถูกไล่ออกจากบ้านเช่าที่พวกเขาอาศัยอยู่บนเกาะฮาวาย เดอะร็อกจึงถูกส่งให้ยังเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

“ผมถูกส่งมายังแนชวิลล์ และผมคิดว่าผมจะได้มาอยู่กับพ่อ เมื่อผมมาถึงที่แนชวิลล์ อย่างแรกเลยคือผมถูกมารับโดยชายที่ผมไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต” เดอะร็อกกล่าวในคลิปวีดีโอสั้น ๆ ที่มาจากรายการ Young Rock

“และผมก็ตระหนักได้ว่า แผนมันเปลี่ยนไปแล้ว ผมจะไม่ได้มาอยู่กับพ่อ ผมถามชายคนนั้นว่า ‘เรากำลังจะไปที่ไหน’ เขาตอบว่า ‘นายกำลังไปที่ ๆ นายอยู่ไงล่ะ”

“ผมถามต่อว่า ‘แล้วมันอยู่ที่ไหนล่ะ’ เขาตอบว่า ‘อยู่กับบรูโน” เดอะร็อกกล่าว ตอนนั้นเองบรูโนอาศัยอยู่ในห้องเล็ก ๆ ของโรงแรมที่ชื่อว่า อลาโม พลาซา

“บรูโนปฏิเสธเรื่องนี้ได้ เขาไม่จำเป็นต้องรับเด็กไม่รู้จักมาอยู่ด้วย แต่เขาก็ไม่ทำ เขาต้อนรับเด็กพังค์คนนี้และเราก็กลายเป็นเพื่อนกันตลอดชีวิต”

9 ปีต่อมา เดอะร็อกได้เข้าสู่วงการมวยปล้ำ ในช่วงแรกเขาไม่ได้โด่งดังและต้องไปเริ่มต้นอาชีพใหม่ของเขาในเมืองเมมฟิส เป็นอีกครั้งที่เดอะร็อกไม่มีที่อยู่ เขามีเงินติดตัวเพียงแค่ 7 เหรียญ และบรูโนก็เป็นคนเสนอให้เขาพักในรถบ้านของเขา

นอกจากนั้นภายในคลิปดังกล่าว บรูโนยังเล่าเรื่องสนุก ๆ กับการเสียสละเงิน 40 เหรียญของเขาเพื่อซื้อรถคันแรกให้กับเดอะร็อกตอนเขาอายุ 15 สุดท้าย เดอะร็อกได้เซอร์ไพรส์บรูโน ด้วยการมอบรถกระบะ Ford F-150 ที่ราคากว่า 30k เหรียญ เพื่อเป็นการตอบแทนเขาอีกด้วย

ลองมาชมคลิปวีดีโอนี้ ที่กลายเป็นกระแสและมีคนกดไลก์มากถึง 6.3 แสนไลก์ในอินสตาแกรมของเดอะร็อกกันครับ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by therock (@therock)

ปิดท้ายสำหรับใครที่เป็นแฟนมวยปล้ำรุ่นเก่า คุณอาจรู้จักบรูโน เพราะเขารับบทบาทเป็นผู้จัดการนักมวยปล้ำภายใต้ชื่อ ฮาร์วี วิปเพิลแมน และ ดาวทาวน์ บรูโน นั่นเอง

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ