โรคร้ายทำให้ชายผู้นี้สูงผอมผิดปกติ แต่นั่นทำให้เขาได้รับบทในหนังฮอลลีวู้ดสยองขวัญ

ไม่ใช่ทุกครั้งที่เราได้เห็นตัวละครภูติผีปีศาจในหนังสยองขวัญ แล้วมันจะถูกสร้างขึ้นมาจากการใช้ CGI เสมอไป เพราะในบางครั้ง ก็มีนักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทเหล่านี้ โดยที่คุณเองต้องนึกไม่ถึงมาก่อนอย่างแน่นอน

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านมารู้จักกับ ฮาเวียร์ โบเทต นักแสดงชาวสเปนวัย 41 ปี ผู้อยู่เบื้องหลังตัวละครในหนังสยองขวัญมากมายนับไม่ถ้วน เนื่องจากเขามีรูปร่างที่ไม่เหมือนใคร

โบเทต มีความสูงมากถึง 197 เซ็นติเมตร แต่มีน้ำหนักแค่เพียง 56 กิโลกรัม โดยมีสาเหตุมาจากโรค มาร์ฟาน ซินโดรม ซึ่งเป็นโรคทางพันธุกรรมที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน จึงทำให้ผู้ป่วยมีรูปร่างผอมสูง แขนขาและนิ้วยาวผิดปกติ

แต่เดิมที โบเทตเป็นคนที่สนใจในด้านงานศิลปะที่เกี่ยวกับการวาดรูปสัตว์ประหลาดอยู่แล้ว จนกระทั่งเขาได้ย้ายไปกรุงมาดริด และได้สนใจเรื่องราวของภาพยนตร์ จนได้มีโอกาสทำหนังสั้นเป็นของตัวเอง

ต่อมา โบเทตได้ผันตัวเองเป็นคนเบื้องหลัง จนกระทั่งได้มีโอกาสได้เข้าร่วมเวิร์คช้อปด้านสเปเชียลเอฟเฟคงานหนึ่ง และตอนนั้นเอง อาจารย์ผู้สอนได้กล่าวว่า รูปร่างของโบเทตนั้นเหมาะสมอย่างมากกับการเมคอัพให้เป็นสัตว์ประหลาด

“ผมไม่เคยนึกเรื่องนี้เลย แต่ผมเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง” โบเทตกล่าว

หลังจากนั้นอาจารย์ของเขาก็ได้ช่วยให้โบเทตได้มีโอกาสรับบทในภาพยนตร์เล็กๆ เรื่องหนึ่งในสเปน แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโบเทตก็คือการที่เขาได้มีโอกาสเดินทางมาโปรโมทภาพยนตร์ของตัวเองที่งานภาพยนตร์ในเท็กซัส จนได้รู้จักกับผู้กำกับในวงการฮอลลีวู้ด และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โบเทต กลายเป็นผู้อยู่เบื้องหลังตัวละครที่คุณคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในหนังสยองหลายๆ เรื่อง ได้แก่

The Conjuring 2

The Conjuring 2

Mama

The Revenant

It

The Other Side Of The Door

Slender Man

Crimson Peak

Behind

The Walking Dead

Insidous

Insidous

คราวหน้าถ้าคุณได้มีโอกาสชมภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใดๆ ก็ตามแล้วเห็นตัวละครที่มีรูปร่างแบบนี้ นั่นอาจเป็น ฮาเวียร์ โบเทต นักแสดงชาวสเปนผู้นี้ก็เป็นได้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ