นักเรียนประถมญี่ปุ่นฉลองพิธีจบการศึกษาใน Minecraft เพื่อหนีการระบาดของโควิด

สิ่งที่ทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์ยังคงมีชีวิตอยู่รอดมานานนับแสนปี นั่นคือการรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมเพื่อเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกเราใบนี้ และสำหรับในศตวรรษที่ 21 มนุษย์เราก็มีวิธีเอาตัวรอดในอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากในอดีต นั่นก็คือการใช้ “เทคโนโลยี” เข้าช่วยนั่นเอง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา ไวรัสโควิด-19 ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่ได้มีการประกาศปิดโรงเรียนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม นั่นหมายความว่ากิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียนจำเป็นต้องถูกยกเลิกจนหมด ไม่เว้นแม้แต่พิธีจบการศึกษา

ในเมื่อโรงเรียนไม่สามารถทำได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้นักเรียนประถมศึกษาในโรงเรียนแห่งหนึ่งตัดสินใจที่จัดพิธีจบการศึกษากันเอง และสถานที่ ๆ ถูกใช้ในพิธีครั้งนี้ก็คือภายในเกม Minecraft

เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า backyennew ได้โพสต์ภาพที่แสดงให้เห็นว่า ลูกชายของเขาที่เพิ่งจบจากโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง กำลังเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาภายในเกม Minecraft กับเพื่อน ๆ ของเขา

“โอ้ มันยอดเยี่ยมมาก พวกเด็กประถมกำลังรวมตัวกันจัดพิธีสำเร็จการศึกษาด้วยตัวเอง” คุณพ่อกล่าว

จากภาพเราจะเห็นได้ว่า นี่คือหอประชุมที่ถูกสร้างขึ้น มีประธานจัดงาน มีการกล่าวสุนทรพจน์ รวมถึงการมอบประกาศนียบัตร

เราอาจเรียกได้ว่า นี่เป็นการจัดพิธีสำเร็จการศึกษาแบบดิจิตอลก็ว่าได้

สำหรับพิธีสำเร็จการศึกษานี้ไม่ได้ถูกจัดโดยทางโรงเรียนหรือคุณครูแต่อย่างใด เนื่องจากนี่คือพิธีสำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการเข้าร่วมสักครั้งในชีวิต ดังนั้นพวกเขาจึงไม่อยากพลาดโอกาสนี้ไป

โพสต์ของคุณพ่อได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที ซึ่มีคนกดไลก์ไปมากกว่า 8.7 หมื่นคน และรีทวิตไปกว่า 2.7 หมื่นครั้งแล้วตอนนี้

“นี่ถือเป็นข่าวที่ดูสดใสท่ามกลางสถานการณ์ที่มืดมนอยู่ตอนนี้ และผมหวังว่าเรื่องนี้จะเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับเกมให้ทุกคนได้รู้” คุณพ่อกล่าวสรุป

ที่มา : backyennew | Miakun channel | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ