ชาวเน็ตไขปริศนา “แท่งลึกลับ” ที่ปรากฏอยู่บนหัว โมริ รัน

ถือเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะเห็นทรงผมอันแปลกประหลาดของตัวละครอนิเมะญี่ปุ่น ซึ่งไม่คงไม่แปลกที่ทรงผมตั้งโด่จะปรากฏในการ์ตูนแนวแฟนตาซีอย่าง Dragonball หรือ Jojo แต่หากเป็นเรื่องที่มีความสมจริงมากขึ้น การที่ตัวละครมีทรงผมที่แปลกประหลาด อาจเป็นสิ่งที่ติดอยู่ในใจผู้ชมอย่างเราก็เป็นได้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งจึงพยายามวิเคราะห์ทรงผมที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงของ โมริ รัน นางเอกผู้เก่งกล้าจากเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan) ที่เป็นจุดเด่นของเธออย่างมาก

มันมีลักษณะคล้ายแท่งแหลมขนาดใหญ่ตั้งชี้ออกมาทางฝั่งซ้ายของศีรษะเธอ แน่นอนว่ามันคือการ์ตูนที่ไม่ได้อ้างอิงหลักฟิสิกส์ใด ๆ แต่มันก็อาจขัดใจแฟน ๆ ว่าทำไมทรงผมของเธอถึงต้องมีแท่งแหลมนี้อยู่บนศีรษะด้วย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า ทาคูมิ (@takumitoxin) ได้พยายามไขปริศนาทรงผมนางเอกของเราและท้ายที่สุดแล้ว “ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว”

เขาสรุปว่า ความจริงแล้ว ทรงผมแหลม ๆ บริเวณนี้ มันน่าจะเป็นกระบังของผมที่เกิดจากการแสกข้าง เมื่อรายละเอียดของ “เส้นผม” ในการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้ถูกวาดให้ชัดเจน ผลลัพธ์มันจึงออกมาเป็นแบบนี้

ทาคูมิได้ยกตัวอย่างทรงผมของ ชิซูกะ คุโด นักร้องเพลงป๊อบชาวญี่ปุ่นในยุค 90 ซึ่งทำให้เราเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น

ซึ่งถ้าหากเราย้อนกลับไปดูในอดีต จะเห็นว่าทรงผมของรันจะมีความชัดเจนว่ามันคือลักษณะของเส้นผมที่เกิดจากการแสกข้าง

“ผมวาดเส้นทางการไหลของเส้นผมให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ตอนแรกไม่ว่าเธอจะหันไปทางไหนคุณจะเห็นการไหลของเส้นผมอย่างชัดเจน แต่ต่อมามันถูกทำให้ง่ายขึ้นว่าเป็นส่วนที่ยื่นออกมา”

“จนกระทั่งในอนิเมะ เราจะเห็นได้ว่ามันถูกแบ่งแยกออกไปเป็นอิสระ และคุณไม่สามารถเข้าใจเส้นผมของเธอได้อีกต่อไป”

ส่วนคอมเมนต์ของชาวญี่ปุ่นรู้สึกทึ่งกับการวิเคราะห์ของทาคูมิ และต่างแสดงความคิดเห็น เช่น

“หลังจากผ่านไปหลายปี ปริศนาทรงผมของรันก็ถูกไขกระจ่างแล้ว”

“ขอบคุณพระเจ้าที่นั่นไม่ใช่กระโหลกศีรษะเธอ”

“ผมเชื่อเสมอว่ามันคือสว่าน”

“ผมชี้ฟูเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งของเธอ”

“การวิเคราะห์ของคุณเฉียบขาดมาก”

เอาล่ะ มาถึงตอนนี้คุณอาจต้องไปวิเคราะห์ตัวละครในอนิเมะเรื่องอื่น ๆ อีก อย่างเช่น ทรงผมของ โกคู ว่ามันมีความเป็นไปได้ว่ามาจากทรงผมแบบไหนในชีวิตจริงกันแน่

ที่มา : soranews24 | twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ