สิ่งผิดพลาดเล็กๆ ในหนังดังฮอลลีวู้ด ที่ถูกคนดูจับผิดได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงแม้ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด จะมีการทุ่มทุนสร้างด้วยงบประมาณมหาศาล มีการใช้นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง รวมถึงทีมงานมืออาชีพมากมาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าภาพยนตร์เหล่านี้จะทำได้แบบไม่มีข้อผิดพลาดเลย 100% เพราะภาพยนตร์แทบทุกเรื่องล้วนมีสิ่งเล็กๆ ให้คนดูได้จับผิดอยู่เสมอ และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมสิ่งเล็กๆ ในภาพยนตร์ที่้ถูกผู้ชมตาดีจับผิดได้ มาลองดูกันว่าจะมีเรื่องอะไร และถูกจับผิดตรงไหนกันบ้าง

1. The Martian (2015)

ฉากที่มาร์ค กำลังจดบันทึกรายการอาหาร เราจะเห็นว่าส่วนของอาหารค่ำด้านล่าง เขาจดเมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน (Sweet and Sour Chicken) ซ้ำกัน 2 ครั้ง

ดาวอังคารอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ราว 1.5 เท่าของโลก แต่เรากลับเห็นมันดวงใหญ่และส่องสว่างอย่างมากบนดาวอังคาร

ลายเซ็นต์ด้วยหมึกแดงที่ถูกเขียนเอาไว้มีลักษณะเปลี่ยนไป เมื่อตัดมาอีกฉาก

2. The Incredibles (2004)

ในฉากที่ทำงานของบ็อบ ตอนแรกที่ใส่ดินสอและปากกาถูกตั้งอยู่กลางโต๊ะ แต่ในฉากถัดมา มันกลับตกมาจากขอบโต๊ะ

ในฉากอาหาค่ำ ทรงผมของแดชเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ภายในไม่กี่วินาที เราจะเห็นถึงทรงผมของเขาได้ถึง 3 แบบ

3. The Matrix (1999)

ในภาพยนตร์ภาคแรก ฉากที่อยู่บนดาดฟ้า เราจะเห็นว่านีโอกับมอร์เฟียสยืนอยู่ห่างจากกำแพง แต่พอฉากถัดมา เราจะเห็นว่านีโอยืนหลังชิดกำแพงซะงั้น

4. The Matrix Revolutions (2003)

ส่วนในภาคนี้ มีอย่างน้อย 2 ฉากที่เราสามารถเห็นใบหน้าของใครก็ไม่รู้แทนใบหน้าของนีโอ พระเอกของเรื่อง แน่นอนว่ามันเป็นหน้าของสตันท์ คีอานู รีฟส์ นั่นเอง

5. The Wolf of Wall Street (2013)

ถ้าสังเกตให้ดี เราจะสับสนกับแก้วมาร์ตินีในฉากนี้พอสมควร จากตอนแรกที่มันมีเพียงแก้วเดียว ฉากต่อมามันกลับมีเพิ่มเป็น 2 แก้ว และตัดกลับมา แก้วมาร์ตินีก็เหลือเพียงแก้วเดียวอีกครั้ง

ในฉากหนึ่ง ตอนที่จอร์แดน เบลฟอร์ วางมือซ้ายของเขาลงบนบ่าของพนักงานคนหนึ่ง โดยที่เขาถือไมโครโฟนข้างขวา แต่วินาทีต่อมา เราจะเห็นได้ว่า เขากลับถือไมโครโฟนอยู่ข้างซ้าย แล้วกลายเป็นมือขวาที่อยู่บนบ่าพนักงานแทน

6. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

ในฉากที่หน้าต่างร้านขายเครื่องประดับแตกออก สร้อยคอมากมายปลิวมาที่นิวต์และโควอลสกี นิวต์เสกพวกมันเป็นเป็ดไปแล้ว แต่ฉากถัดมา เราจะเห็นว่ามีสร้อยอยู่เต็มตัวพวกเขาอยู่

ในตอนท้ายเรื่อง ตอนที่ควีนนีมาถึงร้านขนมปังของโควอลสกี เราจะเห็นได้ว่ามีลูกค้าอยู่เต็มร้าน แต่จู่ๆ ผู้คนก็หายไปหมด

7. Alice in Wonderland (2010)

ในตอนแรก เราแทบจะไม่เห็นร่องรอยภาพวาดบนเพดานเลย แต่ในฉากถัดมา ภาพวาดเหล่านั้นก็ชัดเจนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สีของผ้าปิดตารูปหัวใจของสเตย์น เปลี่ยนไปมาตลอดเวลา เดี๋ยวเป็นสีแดง เดี๋ยวเป็นสีดำ ซึ่งจริงๆ แล้ว เขาเป็นองครักษ์ของราชินีโพธิ์แดง มันควรจะเป็นสีแดงอยู่เสมอ

8. Sherlock Holmes (2009)

ในฉากหนึ่ง สร้อยคอของไอรีนก็ปรากฏขึ้นมา แล้วมันก็หายไป

ดร.วัตสันและไอรีนกางแผนที่และช่วยกันกดที่มุมกระดาษเอาไว้ไม่ให้มันม้วนด้วยเชิงเทียนและเหยือก นี่เป็นเรื่องปกติ แต่ทำไมพวกเขาถึงต้องทำแบบนี้ซ้ำถึง 2 ครั้ง

9. Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001)

ในฉากที่หนูน้อยแฮร์รีได้รับจดหมายฉบับแรกและนำมันมาเปิดที่ห้องนั่งเล่น ลุงเวอนอนได้คว้าจดหมายไป ซึ่งเราได้เห็นว่าจู่ๆ รอยผนึกจดหมายได้เปลี่ยนตำแหน่งและเปื้อนขึ้นไปบนตราสัญลักษณ์ฮอกวอตส์

ตอนที่โอลิเวอร์บอกแฮร์รีทุกสิ่งเกี่ยวกับควิดดิช และแสดงลูกบอลให้เขาดู เราจะเห็นพื้นอิฐอยู่ข้างหลังเขา แต่ในฉากต่อมาที่เราได้เห็นมุมที่กว้างขึ้น ปรากฏว่าไม่มีพื้นอิฐโผล่มาอีกแล้ว

10. Titanic (1997)

ขั้นตอนการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอะไรที่ยากลำบากมากๆ รวมถึงการสร้างสิ่งต่างๆ มาประกอบฉากให้ได้สมบูรณ์แบบ ตัวอย่างเช่นในฉากที่บริเวณหัวเรือ เราจะเห็นได้ว่า หัวเรือตอนที่แจ็คยืนอยู่คนเดียว แตกต่างจากหัวเรือตอนที่แจ็คพาโรสออกมายืนด้วยกันมากทีเดียว

ในฉากที่โรสกำลังตัดสินใจกระโดดออกจากเรือไททานิค เราสามารถเห็นต่างหูของเธอได้อย่างชัดเจน ตอนที่เธอหันมาคุยกับแจ็ค แต่หลังจากที่แจ็คช่วยเธอเอาไว้และโรสลงมานอนที่พื้น เราจะเห็นว่าต่างหูของเธอไม่อยู่อีกแล้ว มันจะหลุดไปง่ายๆ แบบนี้จริงหรือ

ฉากตอนที่โรสกำลังมองดูภาพวาดของแจ็คในสมุด เราจะเห็นได้ว่ามีชายสวมเสื้อโค้ทยาวเดินผ่านทั้งคู่ไป แต่ในฉากต่อมา เราจะเห็นได้ว่าเสื้อโค้ทของเขาเปลี่ยนสีและมีความยาวที่สั้นลงอีกด้วย

ตอนที่โรสตัดสินใจช่วยแจ็คด้วยการพังกระจกเพื่อไปหยิบขวานดับเพลิง เธอทำกระจกแตกออกเกือบจะทั้งหมด แต่ในฉากถัดมาตอนที่เธอเอื้อมไปหยิบขวาน เราจะเห็นว่ายังมีเศษกระจกเหลืออยู่อีกเพียบ

และในฉากที่เรือกำลังล่ม มันเป็นเวลากลางคืน แต่เราสามารถเห็นแสงแดดสาดส่องเข้ามาในตัวเรือผ่านหน้าต่างได้ มันเป็นไปได้ยังไง ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา