ความเฟลบนโปสเตอร์หนังดังฮอลลีวู้ด ที่คุณไม่เคยสังเกตมาก่อน

สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์คงทราบกันดีว่า การถ่ายทำภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นระดับฮอลลีวู้ด ก็มักจะมีข้อผิดพลาดให้คนดูได้จับผิดแทบทุกเรื่องไป แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า สิ่งที่ผิดพลาดมันไม่ได้มีแต่ในภาพยนตร์เท่านั้น แต่โปสเตอร์ภาพยนตร์นี่แหละ เป็นสิ่งที่จับผิดได้ง่ายยิ่งกว่าหลายเท่าตัว และวันนี้เพ่ชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมความเฟลที่เกิดขึ้นบนโปสเตอร์ภาพยนตร์ มาลองดูกันว่า คุณเคยสังเกตเห็นสิ่งเฟลๆ แบบนี้บ้างหรือเปล่า

1. The Dark Knight

ถ้าดูกันเผินๆ คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมซุปเปอร์ฮีโร่ของเราต้องไปยืนอยู่บนตึกสูงที่เต็มไปด้วยกระจก เพราะภาพนี้อาจสื่อว่ามนุษย์ค้างคาวของเราคอยสอดส่องดูแลความสงบภายในเมือง แต่ถ้าคุณสังเกตดีๆ จะพบว่า พี่แบทของเราดันยืนตรงกับขอบกระจกซะงั้น นี่อาจเป็นเหตุผลที่อาชญากรรมยังไม่หมดไปจากเมืองก็อดแฮมสักที เพราะพี่แกอาจมองไม่ชัดนั่นเอง

2. Harry Potter and the Deathly Hallows: Part I

สำหรับโปสเตอร์เท่ๆ ของ แฮร์รี พอตเตอร์ ภาคนี้ ดูเผินๆ คงไม่มีอะไรแปลกสักเท่าไหร่ แต่หากคุณสังเกตดีๆ จะพบว่าบริเวณศีรษะของพ่อหนุ่มแฮร์รี มันไปอยู่นอกขบวนรถไฟอย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่านี่ไม่ใช่พลังเวทมนต์ใดๆ แต่มันเกิดจากการตัดต่อเฟลๆ เท่านั้นเอง

3. Gulliver’s Travels

แจ็ค แบล็ก รู้สึกตกตะลึงที่เขากำลังโดนมนุษย์ตัวจิ๋วหลายสิบคนกำลังมัดเขาเอาไว้ แต่นั่นไม่มีเหตุผลเลยว่าทำไมฟันของเขาถึงไม่มีอยู่ในปากเลยสักซี่เดียว หรือมีเหตุผลอะไรที่คนทำโฆษณาต้องตัดต่อเอาฟันของเขาออกไป ?

4. 300

แน่นอนว่า ลีโอไนดัส ต่อสู้โดยใช้หอกเป็นอาวุธประจำกาย แต่ทำไมคนคิดไอเดียโปสเตอร์นี้ ถึงใส่ดาบเอาไว้ในมือแทนก็ไม่ทราบได้

5. Solace

ถ้าคุณสังเกตให้ดีจะพบว่า ศีรษะของ โคลิน ฟาเรลล์ (ขวา) มันดูแปลกๆ ราวกับว่าคนตัดต่อโปสเตอร์นี้ กำลังพยายามทำให้ศีรษะของเขาดูใหญ่เท่ากับ แอนโทนี ฮอปกินส์ จะเพื่อความสมดุลหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่มันทำให้หน้าผากและศีรษะของเขาดูบิดเบี้ยวไปมาก

6. Logan

โลแกน คือเรื่องราวของวูฟเวอร์รีนในสมัยวัยทอง กับเด็กน้อยวัย 11 ปีที่ชื่อว่าลอรา โปสเตอร์นี้อาจดูแล้วไม่น่าจะมีอะไรแปลก แต่ถ้าหากเรามองกันตามหลักความเป็นจริง ไม่มีทางที่มือของเด็กผู้หญิงวัย 11 ปี จะมีนิ้วที่ยาวขนาดโผล่ออกมาจากมืออันใหญ่โตของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ได้เลย โดยเฉพาะถ้าเราวัดจากมือขนาดเล็กในภาพนี้

7. Watchmen

ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่แบบดราม่าเรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายๆ คน และถ้าหากใครที่สังเกตโปสเตอร์นี้ จะเห็นว่า เดอะ คอมมีเดียน ที่ถือปืนไฟอยู่ ไม่ได้ใช้มือกดที่ตำแหน่งปล่อยไฟออกมาเลย แล้วไฟมันพ่นออกมาได้อย่างไร ?

8. Going the Distance

ในโปสเตอร์นี้ เราจะเห็นว่า ดรูว์ แบร์รีมอร์ นางเอกของเรื่อง กำลังกอดอยู่กับคู่รักกันแบบหวานแหวว แต่เดี๋ยวก่อน หากสังเกตมือขวาของเธอให้ดี เราจะพบว่ามันอยู่ในตำแหน่งแปลกๆ เพราะจากหัวไหล่ไล่มายังข้อศอกของเธอ มันไม่น่าทำให้มือของเธอขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งนั้นได้เลย

9. The Accidental Husband

อ้างอิงจากเนื้อเรื่อง นักดับเพลิงและผู้ชายในชุดสูทได้ตกหลุมรัก เอมมา ลอยด์ ที่รับบทโดย อูมา เธอร์แมน ซึ่งในขณะที่เธอกำลังหล่นลงมา แต่พ่อหนุ่มทั้งสองที่อ้าแขนรอรับ จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะช่วยเธอได้เลยสักคนเดียว แต่ใบหน้าของพวกเขาก็ยังยิ้มกริ่มราวกับว่าจะรับเธอได้แน่นอน

10. Terminator Genisys

มีคำถามเดียวเกี่ยวกับโปสเตอร์ภาพยนตร์คนเหล็กภาคนี้ กระโหลกศีรษะหุ่นเหล็กในมือของ ซาราห์ คอนเนอร์ ที่รับบทโดย เอมีเลีย คลาร์ก ทำไมถึงได้มีฟันของมนุษย์จริงๆ พวกมันเป็นหุ่นยนต์นะ ไม่ใช่โรโบคอป

11. Ready Player One

เยแคททรินา ลิซินา คือนักบาสเก็ตบอลหญิงที่มีขายาวที่สุดในโลก แต่นั่นอาจสู้ตัวละครในโปสเตอร์ Ready Player One ภาพนี้ไม่ได้เลย เพราะขาที่คุณเห็นในโปสเตอร์นี้ น่าจะยาวพอๆ กับมนุษย์คนหนึ่งได้เลยทีเดียว

12. Beauty and the Beast

ผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้อาจสังเกตเห็นความแปลกเล็กๆ น้อยๆ บนโปสเตอร์ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เนื่องจากดอกกุหลาบในมือนางเอกของเรา ไม่มีหนามเลยแม้แต่น้อย ไม่รู้ว่านี่คือความตั้งใจไม่ให้นางเอกของเราได้รับบาดเจ็บหรือเปล่า แต่กุหลาบที่ไร้หนาม มันก็ดูไม่ใช่กุหลาบสักเท่าไหร่

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา