ชายคนนี้ขอแฟนสาวแต่งงาน ภายใต้แสงเหนือที่งดงามยิ่งกว่าเทพนิยาย

ในขณะที่หลายๆ คนคงเคยคิดฝันว่าอยากจะมีโมเมนท์การขอแต่งงานที่แสนโรแมนติก แน่นอนว่าหลายๆ คนเลือกที่จะไปขอคนรักในสถานที่ๆ สุดแสนวิเศษแตกต่างกันไป แต่จะมีใครที่สามารถทำได้โรแมนติกสุดๆ แบบชายหนุ่มคนนี้บ้าง

 

คาร์ลี รัสเซลล์ และแฟนหนุ่มช่างภาพ เดล ชาร์ป ตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแถบสแกนดิเนเวียเพื่อตามหาแสงเหนือ แต่สิ่งที่คาร์ลีไม่คาดคิดก็คือ จะมีสิ่งที่แสนวิเศษยิ่งกว่าแสงเหนือ เกิดขึ้นในทริปนี้

 

คู่รักนักท่องเที่ยวคู่นี้เดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั่วโลก ส่วนบริเวณอาร์กติกเซอร์เคิล เป็นสถานที่โปรดของทั้งคู่ โดยพวกเขาได้เดินทางมาเที่ยวแล้วกว่า 30 ครั้ง

 

“เรารักที่จะไล่ตามหาแสงเหนือและถ่ายภาพด้วยกัน มันดูสวยงามลงตัวมากๆ” เดล ช่างภาพวัย 34 ปีกล่าว

 

แต่ความพยายามครั้งแรกของเดลกลับไม่ประสบความสำเร็จ เพราะคาร์ลีได้ขว้างขวดน้ำที่ซ่อนแหวนราคา 140,000 บาททิ้งถังขยะ โดยไม่รู้ว่ามีแหวนอยู่ข้างในขวดน้ำ

 

“ผมก็ไม่รู้จนกระทั่งผ่านไปกว่าสัปดาห์หลังเราอยู่ในไอซ์แลนด์ และผมพยายามหาแหวนทุกที่แต่มันไม่อยู่แล้ว” เดลกล่าว

 

เดลพยายามเก็บเงินเพื่อซื้อแหวนวงใหม่ และจองตั๋วทริปถัดไปเพื่อไปชมแสงเหนือในไอซ์แลนด์, นอร์เวย์ และ ฟินแลนด์

 

ถามกลางแสงเหนืออันงดงาม เดลตั้งกล้องทำเหมือนว่าจะถ่ายรูปคู่กันเหมือนปกติทุกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับต่างออกไป เพราะเขาคุกเข่าขอเธอแต่งงาน และหยิบแหวนออกมา

 

คาร์ลีตอบตกลงทันที และวินาทีนั้นเองก็เป็นวินาทีที่สุดแสนจะโรแมนติก สวยงาม สมบูรณ์แบบและน่าประทับใจของทั้งคู่ แบบไม่มีวันลืม

 

และนี่ก็เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ชายหนุ่มหลายคนคิดสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนสาวของตนเองแบบนี้ ไม่ต้องถึงกับไปตามหาแสงเหนือ เอาแค่สถานที่สวยๆ ในประเทศไทย บวกกับความจริงใจที่มี แค่นี้สาวๆ ก็ประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : dk-photography.com.au | เรียบเรียงโดย เพชรมายา