คุณยายใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ได้เป็นของขวัญวันเกิด สร้างงานศิลปะบนทางเข้าบ้าน

เชื่อหรือไม่ว่า งานศิลปะสามารถสร้างสารรค์ได้จากทุกสิ่ง ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์ที่เราคาดไม่ถึงมาก่อน

นี่คือเรื่องราวของคุณยาย ไดอานา วูด ที่ได้รับ “เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง” เป็นของขวัญวันเกิดจากสามีของเธอ ในครั้งแรก ไดอานาใช้เครื่องนี้ไปช่วยทำความสะอาดบ้านหลังเก่าที่เคยเป็นของคุณแม่เธอเพื่อเตรียมขาย และตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เธอใช้มันอย่างคุ้มค่าในการทำความสะอาดทุกสิ่งตั้งแต่ระเบียงไม้ รั้ว บานประตู สิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมายจนไปถึงถังขยะ

จนกระทั่งมาถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทำความสะอาดทางเข้าบ้าน นั่นจึงทำให้เธอคิดที่จะสร้างงานศิลปะที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และผลลัพธ์ก็เป็นไปตามภาพที่เราเห็นกัน ไม่น่าเชื่อว่าผลงานพวกนี้จะเกิดจากการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทั้งสิ้น

ไดอานากล่าวในเฟสบุ๊คของเธอว่า “โอเค ฉันพอแล้ว ไม่มีอีกแล้วสำหรับผู้หญิงบ้าพลังล้างพื้นแบบนี้ นิ้วของฉันชาไปหมด ไปเพลิดเพลินกับภาพถ่ายกันดีกว่า”

โพสต์ของไดอานาได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที โดยมีคนมากดไลค์โพสต์ของเธอมากกว่า 1 แสนคน และแชร์ต่อไปกว่า 1.6 แสนครั้งไปแล้วตอนนี้

ไดอานา วูด เกิดและเติบโตทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย และหลังจากที่เธอทำงานออฟฟิศมานาน 36 ปี จนกระทั่งเธอเกษียณ จึงได้ย้ายมาอยู่ในเมืองเบอร์ลิงตัน เมื่อ 2 ปีก่อน

“ฉันบ้างานศิลปะมาตั้งแต่ฉันอายุได้ 5 ขวบ” ไดอานากล่าว “แต่ฉันไม่เคยเรียนศิลปะแบบมืออาชีพมาก่อน”

ฝีมือของไดอานาเกิดจากความรักที่เธอมีต่อศิลปะ จนหัดฝึกฝนด้วยตัวเอง ก่อนที่จะได้มาแสดงฝีมือให้กับทุกคนได้เห็นในครั้งนี้

“ฉันยินดีที่ได้อยู่กับทางเข้าหน้าบ้าน และแสดงให้เห็นว่าฉันสามารถทำอะไรกับของเล่นใหม่นี้ได้บ้าง” ไดอานากล่าวปิดท้าย “ฉันยังต้องเรียนรู้ต่อไปอีก และไม่ได้พอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ฉันเดาว่าสักวันหนึ่ง ฉันอาจจะทำได้ดีกว่านี้”

การให้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงกับภรรยาอาจเป็นเรื่องที่แปลกไปสักหน่อย แต่ถ้าเกิดมันเป็นสิ่งที่ภรรยาชื่นชอบ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสุขใจที่เธอได้สร้างสรรค์อะไรแบบนี้

ที่มา : thewoodssecretgarden.blogspot.com | Facebook | Pinterest | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ