นี่คืออุปกรณ์ฝึกร้องคาราโอเกะ แค่อมวันละ 3 นาที ก็มีเสียงที่สูงขึ้นได้

สำหรับคนที่ชื่นชอบการร้องเพลงหรือร้องคาราโอเกะย่อมเคยประสบปัญหาการร้องเพลงแล้วเสียงไม่ถึง เมื่อคุณผู้ชายกดเพลงของซิลลีฟูลส์ หรือคุณผู้หญิงกดเพลงของนิวจิ๋ว แล้วพบว่าตัวเองต้องกลายเป็นนักร้องเสียงเพี้ยนเพราะไม่สามารถไปแตะโน๊ตสูง ๆ ได้อย่างใจคิด แต่ปัญหานี้มีทางออก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Dream บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นได้เปิดตัว Proidea High Tone Trainer ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด โดยพวกเขาอ้างว่าจะทำให้คุณสามารถร้องเพลงแตะโน๊ตที่คุณร้องไม่ถึงได้

สิ่งเดยวที่คุณต้องทำคือใส่อุปกรณ์เข้าไปในปากและปล่อยมันเอาไว้แบบนั้นเพียงแค่ 3 นาทีต่อวัน และคุณก็จะกลายเป็นนักร้องที่ดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ

Dream อ้างว่าอุปกรณ์ของพวกเขาใช้เวลาน้อยมาก และใคร ๆ ต่างก็มีเวลาว่างเพียงแค่ 3 นาทีต่อวันแน่นอน ที่สำคัญคือมันเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้คุณฝึกฝนได้โดยไม่ต้องใช้มือมาจับ เพียงแค่อมเอาไว้ในปากและคุณก็ทำมันได้ในขณะที่ทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ทำงานบ้าน เขียนหนังสือ หรือแม้แต่เล่นเกม

ว่าแต่ Proidea High Tone Trainer ทำงานอย่างไร

ฟังประสิทธิภาพของอุปกรณ์ตัวนี้แล้วอาจดูน่าเหลือเชื่อ แต่จริง ๆ แล้วมันได้รับการออกแบบมาเพื่อยก “เพดานอ่อน” (Soft Palate) ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อนุ่ม ๆ อยู่ข้างในโพรงปากด้านบนเหนือโคนลิ้น ให้สูงขึ้น

ซึ่งปกติแล้วเพดานอ่อนจะยกตัวขึ้นเวลาที่เราร้องเพลงหรือหาว และหากคุณใช้อุปกรณ์นี้บ่อย ๆ ก็จะช่วยยกเพดานอ่อนของคุณให้สูงขึ้น โดยส่งผลให้คุณสามารถร้องเพลงที่มีคีย์สูงกว่าเดิมได้

ฟังดูน่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่รักในการร้องคาราโอเกะ สนนราคา Proidea High Tone Trainer อยู่ที่ 2,980 เยน หรือประมาณ 800 บาทเท่านั้น แต่ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีการจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่

ที่มา: proidea-shop