ในคอมมิก ซานตาคลอสก็เคยใส่ถุงมืออินฟิตินี้มาแล้ว

กำลังเป็นกระแสให้พูดถึงอย่างมากสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราได้เพียงไม่กี่วัน ก็มีประเด็นต่างๆ ที่ต้องหยิบยกพูดคุยกันมากมายหลังภาพยนตร์จบ แต่วันนี้เพชรมายาจะขอหยิบอีกมุมมาบอกเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ Infinity Guantlet หรือ ถุงมืออินฟินิตี้ ที่ผู้ครอบครองสามารถดึงพลังของอัญมณีอินฟินิตี้ทั้ง 6 มาใช้ได้ตามอำเภอใจ ในภาพยนตร์เองเราจะเห็นเพียงแค่ธานอสเท่านั้นที่เป็นเจ้าของถุงมือชิ้นนี้ แต่ในคอมมิกเองกลับมีตัวละครมากมายที่เคยใส่ถุงมืออินฟินิตี้ แล้วก็ใช้มันไปในรูปแบบที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงก็คือมีตัวละครลับคนหนึ่ง ที่คุณไม่คิดว่าเขาจะเคยใช้ถุงมืออินฟินิตี้นี้ด้วย

ซานตาคลอส เคยใส่ “ถุงมืออินฟินิตี้” มาแล้ว ?

ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิด “ซานตาคลอส” ที่เอาของขวัญไปแจกเด็กๆ ในคืนวันคริสต์มาสนี่แหละ ว่าแต่คุณลุงซานต้ามาปรากฏตัวใน Marvel ตอนไหน อย่างไร ?

ย้อนกลับไปในช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2009 ทางมาเวลได้ทำการเผยแพร่หนังสือการ์ตูนที่มีชื่อว่า Marvel Holiday Spectacular 2009 โดยเราจะได้เห็นคุณลุงซานต้าที่เป็นเพื่อนกับ โทนี สตาร์ค อีกด้วย

เนื้อเรื่องคร่าวๆ ก็คือ โทนี สตาร์ค หรือไอรอนแมนได้ทำการเรียกองค์กรอิลลูมินาติ ซึ่งเป็นกลุ่มฮีโร่แบบลับๆ มาพบปะกันเพื่อแก้ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของโลกในตอนนั้น นั่นก็คือโทนีพบว่า กวางเรนเดียร์ของซานต้าคลอสทั้งหมดคือพวก “สครัลส์” โดยไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเกิดอะไรกับกวางเรนเดียร์ตัวจริงกันแน่

พวก “สครัลส์” คือใคร ?

สครัลส์ คือมนุษย์ต่างดาวสายพันธุ์หนึ่งที่มีความสามารถในการปลอมแปลงร่างกายให้เป็นใครก็ได้อย่างแนบเนียนจนแทบดูไม่ออก หากใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel คงทราบกันดีว่าพวกสครัลส์เป็นอย่างไร

กลับมาที่เรื่องราวของลุงซานต้า ปัญหาก็คือในเมื่อพวกกวางเป็นสครัลส์กันหมด แล้วลุงซานต้าจะไปส่งของขวัญให้กับเด็กๆ ทั่วโลกได้อย่างไร ? เมื่อคิดได้ดังนั้น ลุงซานต้าจึงตัดสินใจที่จะขอยืมถุงมืออินฟินิตี้มาจากกลุ่มอิลลูมินาติ เพื่อที่จะได้ใช้อำนาจของมันส่งของขวัญให้กับเด็กๆ ได้ทั่วทั้งโลกภายในคืนเดียว

ถ้าเป็นคุณล่ะ จะให้ลุงซานต้ายืมถุงมือเพื่อทำเรื่องดีๆ แบบนี้หรือเปล่า ?

แน่นอนว่าทางกลุ่มอิลลูมินาติตัดสินใจให้คุณลุงซานต้ายืมถุงมือนี้ไปใช้ แต่อย่าลืมว่านี่คือถุงมือที่มีอำนาจมากมายมหาศาลขนาดทำให้สิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลสูญหายไปแล้ว ซึ่งตอนนี้เอง ดอกเตอร์สเตรนจ์ก็เตือนว่า การให้ลุงซานต้ายืมถุงมือมันเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยเข้าท่าสักเท่าไหร่

ในที่สุด ลุงซานต้าก็ถูกพลังอันยิ่งใหญ่ของถุงมืออินฟินิตี้ครอบงำจนคลุ้มคลั่ง เมื่อเห็นดังนั้น ฮีโร่ทุกคนจึงพยายามหยุดลุงซานต้า และการต่อสู้ก็เกิดขึ้น ตัวละครเด่นในตอนนี้ก็มีทั้ง ไอรอนแมน, มิสเตอร์แฟนทาสติก, นามอร์, ชาลส์ เซเวียร์, แบล็กโบลต์ และดอกเตอร์สเตรนจ์

จนกระทั่ง “นามอร์ จักรพรรดิ์แห่งท้องทะเล” สบโอกาสปาก้อนหิมะใส่หน้าของลุงซานต้า ทำให้ถุงมือกระเด็นหลุดออกมา และลุงซานต้าก็ฟื้นคืนสติขึ้นอีกครั้ง

บทสรุปสุดท้ายของเรื่องนี้ก็คือ ไอรอนแมนได้ทำกวางเรนเดียร์หุ่นยนต์ให้ลุงซานต้าแทน ในขณะที่คนอื่นก็สงสัยว่า ในเมื่อทำแบบนี้ได้ ทำไมถึงไม่ทำแต่แรก ดันให้ถุงมือลุงซานต้ายืมซะได้

ส่วนประวัติของ ซานตาคลอส มีการระบุไว้ในฐานข้อมูลของมาเวลแบบจริงจัง โดยลุงซานต้าปรากฏตัวมาตั้งแต่ในคอมมิกของมาเวลในปี 1955 และมีการระบุว่าลุงซานต้าเป็น “มิวแตนท์” และอาจเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุดอีกด้วย

พลังของลุงซานต้า ลุงแกมีพลังเทเลพอร์ต จึงไม่แปลกที่จะสามารถส่งของขวัญให้เด็กด้วยโลกได้อย่างง่ายดาย (แต่สงสัยว่าทำไมถึงต้องใช้เรนเดียร์ด้วยล่ะ)

ความเร็วของลุงนั้นเต็มเปี่ยม ความแข็งแกร่งจะแกร่งขึ้นในวันคริสต์มาสอีฟ ส่วนสกิลการต่อสู้ต่ำสุดๆ

และนี่ก็ถือเป็นเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่า ซานตาคลอส จะเคยอยู่ในจักรวาลมาเวล แถมยังเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ และยังเคยสวมถุงมืออินฟินิตี้มาแล้ว

ที่มา : cbr | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ