20 ปีต่อมาของดารา “Scream” พร้อมเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์ระทึกขวัญในยุค 90 ที่ครองใจมหาชน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ Scream อย่างแน่นอน ด้วยความหลอนของตัวร้ายที่ใส่หน้ากากผี ที่ดูไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่ความโรคจิตและความเหนือชั้นในการฆาตกรรม ทำให้เราต้องลุ้นระทึกไปกับนางเอกและเพื่อนๆ รวมไปถึงการลุ้นว่า ใครกันแน่ที่เป็นฆาตกรตัวจริง

 

วันนี้เพชรมายาจึงขอพามาชมเหล่าบรรดานักแสดงจากเรื่อง Scream เปรียบเทียบตอนที่ภาพยนตร์เข้าฉายในปี 1996 กับปัจจุบันในปี 2016 มาดูว่าพวกเขาจะเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหน พร้อมกับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยบางอย่าง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 

1. เนฟ แคมป์เบลล์ รับบทเป็น ซิดนีย์ เพรสคอตต์

scream-then-now-01

 

จริงๆ แล้ว เนฟ แคมป์เบลล์ ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกสำหรับบท ซิดนีย์ เดิมที่ผู้ผลิตต้องการให้ รีส วิเธอร์สปูน, อลิเซีย วิตต์ หรือ บริตตานีย์ เมอร์ฟี รับบทนี้ ส่วนผู้เขียนบทก็ต้องการให้ มอลลี ริงวาลด์ เล่น แต่เธออายุ 27 และคิดว่าแก่เกินไปที่จะเล่นเป็นเด็กไฮสคูล

 

2. คอร์ตนีย์ คอกซ์ รับบท เกล เวเธอร์ส

scream-then-now-02

 

แม้ว่า คอกซ์ จะมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ก่อนแล้ว จากบทบาทในเรื่อง Friends แต่เธอก็ต้องโน้มน้าวผู้กำกับ เวส คราเวน เพื่อขอคัดตัวบทนี้ ซึ่งคราเวนเองก็ไม่เชื่อว่า เธอจะร้ายพอที่จะรับบทเกลได้

 

3. เจมมี เคนเนดี รับบท แรนดี

scream-then-now-03

 

เคนเนดี พบว่าการรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่ง่ายมากสำหรับเขา เพราะก่อนหน้านี้ เขาเพิ่งแสดงในภาพยนตร์เรื่อง โรมิโอ + จูเลียต ซึ่งต้องใช้พลังในการแสดงสูงกว่านี้หลายเท่า

 

4. สกีต อุลริช รับบทเป็น บิลลี ลูมิส

scream-then-now-04

 

ตัวละคร บิลลี ลูมิส มีการพาดพิงไปถึงภาพยนตร์เรื่อง Halloween ที่มีตัวละครชื่อ ดร.แซม ลูมิส ที่มีมาหลายภาคตั้งแต่ปี 1978 แค่นั้นยังไม่พอ เพราะชื่อ แซม ลูมิส ใน Halloween ก็ถูกพาดพิงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Psycho ในปี 1960 อีกเช่นกัน

 

5. แมทธิว ลิลลาร์ด รับบทเป็น สตู แมชเชอร์

scream-then-now-05

 

ในบทสัมภาษณ์ปี 2011 แมทธิวเผยว่า เขาค่อนข้างกลัวจริงๆ ตอนที่ได้อ่านสคริปต์ครั้งแรก โดยเขากล่าวว่า “ตอนอ่านบทครั้งแรก ผมจำได้แม่นเลยว่า ผมไม่อยากอ่านมันอีกแล้ว มันทำให้ผมหลอนจนท้องไส้ปั่นป่วน ผมเลยปิดหนังสือและไปอ่านต่อวันรุ่งขึ้นแทน”

 

6. โรส แม็กโกแวน รับบทเป็น ทาทัม ไรลีย์

scream-then-now-06

 

โรส เกลียดผมบลอนด์ของเธอในบทนี้มาก ซึ่งเธอต้องย้อมผมสีน้ำตาลของเธอให้เป็นสีบลอนด์ เพื่อให้ตัวละครของเธอมีความแตกต่างจาก เนฟ แคมป์เบลล์

 

7. เดวิด อาร์เกตต์ รับบทเป็น ดิวอี ไรลีย์

scream-then-now-07

 

ดิวอี ถูกวางไว้ให้ตายใน Scream ภาคแรกนี้ ในความเป็นจริง เวส คราเวน ได้ถ่ายทำฉากจบเอาไว้ 2 แบบ คือแบบที่มีทั้ง ดิวอีตายและไม่ตาย และในช่วงการฉายให้กลุ่มตัวอย่างดู ปรากฏว่าพวกเขาไม่ชอบที่ตัวละครที่น่ารักจะต้องตาย คราเวนจึงตัดสินใจที่จะให้ดิวอีรอดในเวอร์ชั่นฉายจริง

 

8. ดรูว์ แบร์รีมอร์ รับบทเป็น เคซีย์ เบกเกอร์

scream-then-now-08

 

ดรูว์ แบร์รีมอร์ คือนักแสดงที่ได้เซ็นสัญญาจะเล่นบทซิดนีย์ แต่เพียง 5 สัปดาห์ก่อนที่ภาพยนตร์จะเริ่มถ่ายทำ เธอเปลี่ยนใจและขอรับบทเล็กๆ อย่างเคซีย์แทน เพราะเธอคิดว่า มันจะทำให้ผู้ชมประหลาดใจตั้งแต่เริ่มเรื่อง ถ้าดาราดังที่คาดว่าเป็นตัวเอก ตายตั้งแต่เริ่มเรื่อง

 

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา