เมื่ออดีตพนักงานดิสนีย์แลนด์เผยความลับที่คนนอกไม่เคยรู้มาก่อน

หากใครที่เคยไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในต่างประเทศคงจะทราบดีว่า ที่นี่เป็นเหมือนโลกอีกใบที่สามารถทำให้คุณย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง ไม่ใช่แค่เครื่องเล่นที่สนุกสนาน ขบวนพาเหรดที่อลังการ แต่จุดขายที่สำคัญของดิสนีย์แลนด์ก็คือพนักงานทุกคนจะต้อนรับคุณเป็นอย่างดี และดูแลคุณราวกับเป็นเด็กน้อยในวัยกระเตาะ จนทำให้หลายคนรู้สึกว่านี่คือสถานที่ที่มีความสุขที่สุดในโลก

แต่ในความเป็นจริงเบื้องหลังมันอาจไม่ได้เป็นเหมือนฉากหน้าที่เราได้เห็นกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาชิก Reddit รายหนึ่งได้เปิดประเด็นถามอดีตพนักงานของสวนสนุกดิสนีย์ว่า “มีความลับหรือเรื่องราวอะไรบ้างที่คุณสามารถบอกเราได้ตอนที่คุณทำงานที่นั่น” โพสต์นี้กลายเป็นกระแสและนี่ก็คือคำตอบส่วนหนึ่งที่เพชรมายาจะพาทุกท่านไปชมกัน

1. คุณต้องมีความสูงตามที่กำหนดเพื่อรับบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ ผู้หญิงมักได้รับบทมิกกีเมาส์เพราะมีช่วงขาสั้น เช่นเดียวกับโดนัลด์ดัก

2. พี่สะใภ้ของฉันได้รับบทเป็นซินเดอเรลลาที่ปารีส เธอต้องฝึกเซ็นลายเซ็นของซินเดอเรลลาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะลายเซ็นของซินเดอเรลลาจะต้องเหมือนกันทั่วโลก

3. ฉันมีเพื่อนผมแดงที่สวยงามตอนอายุยี่สิบต้น ๆ เธอรับบทเป็นแอเรียลในดิสนีย์เวิลด์ หลังจากผ่านไปไม่กี่เดือน พวกเขาก็กดดันให้เธอไปทำหน้าอก ผู้จัดการของเธอบอกว่า “ไม่มีแอเรียลที่ไหนที่หน้าอกเล็กหรอกนะ”

4. ในใบสัมภาษณ์งานของดิสนีย์แลนด์ มีกระดาษแผ่นหนึ่งเป็นกระดาษเปล่าที่ให้คุณระบุว่าตัวเองมีรอยสักที่ส่วนใดของร่างกาย

5. ฉันทำงานเป็นพนักงานต้อนรับ พวกเขาจะใช้ชื่อใหม่กับคุณซึ่งไม่ใช่ชื่อตัวคุณเอง ชื่อฉันของไม่ใช่ Robyn Leigh แต่ในดิสนีย์นั่นคือฉัน

6. ถ้าคุณเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่เอาเถ้ากระดูกของคนรักมาทิ้งไว้ในเครื่องเล่น Pirates of the Caribbean หรือ Haunted Mansion ล่ะก็ มันเป็นเรื่องจริง!

7. พี่ชายของผมบอกกับผมว่า ตัวละครในชุดคอสตูมอาจถูกฟ้องร้องได้ถ้าหากพวกเขาถอดหัวออกไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม แม้ว่าพวกเขาจะตกลงไปในทะเลสาบปลอมด้วย เพราะมันจะเป็นการทำลายมนต์เสน่ห์ของดิสนีย์แลนด์

8. เมื่อมีคนอาเจียนในระหว่างนั่งเครื่องเล่นใดก็ตาม พกวเขาจะเรียกว่า “โปรตีนหก” เพื่อไม่ให้มันฟังดูน่าขยะแขยง

9. ไม่ใช่ที่สวนสนุก แต่ฉันทำงานที่ดิสนีย์สโตร์ตอนที่เปิดในห้างแรก ๆ พวกเขาจะให้เราร้องเพลง M-I-C-K-E-Y ในตอนท้ายของการประชุมพนักงานทุกครั้ง และทีมงานประมาณครึ่งหนึ่งจะร้องไห้เมื่อพวกเขาร้องเพลงนี้ เพราะพวกเขารักดิสนีย์มาก ซึ่งพวกเขาจะส่งคุณกลับบ้านถ้าไม่มี “จิตวิญญาณของดิสนีย์”

10. มือทั้งสองข้างจะต้องอยู่ในภาพถ่าย (ตัวอย่างเช่นมือข้างหนึ่งยืดออกไปและอีกมือหนึ่งอยู่บนไหล่ใครสักคน) ข้อห้ามที่ใหญ่ที่สุดคือการเอามือไปไว้ข้างหลังทั้งสองข้าง เพราะอาจมีคนอ้างได้ว่าคุณแตะต้องตัวพวกเขาอย่างไม่เหมาะสม

11. มีกระโหลกศีรษะคนจริง ๆ อยู่ในเครื่องเล่น Pirates of the Caribbean ของดิสนีย์แลนด์

12. ไม่มีใครเสียชีวิตในสวนสนุก พวกเขาจะย้ายคุณออกไปข้างนอกและประกาศว่าคุณเสียชีวิตข้างนอกแทน

13. แม่ของฉันทำงานอยู่ที่สถานีพยาบาลและได้รับแจ้งว่ามีคนที่สวมชุดตัวละครกำลังอ่อนเพลียจากความร้อน (ในชุดจะอบมากในช่วงฤดูร้อน) แม่แนะนำว่าให้เขาถอดชุดออกและเดินมาที่อาคารพยาบาล แต่เขาไม่ได้รับอนุญาต

14. ฉันทำงานกับนักแสดงตัวละครต่าง ๆ พวกเธอถูกล่วงละเมิดบ่อยมาก ครั้งหนึ่งมีเด็กวัยรุ่นพยายามฉีกเปลือกหอยของแอเรียลในขณะถ่ายภาพ ฉันต้องเปิดกล้องของพวกเขาออกมาเพื่อลบภาพทิ้งซะ

15. ในเครื่องเล่น Peter Pan ดวงดาวที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าที่มืดมิด จริง ๆ แล้วเป็นแค่ไฟ LED ที่แขวนกับเส้นลวดที่ยึดติดกับกำแพงด้วยเทปพันสายไฟเท่านั้น

16. ฉันรู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งที่รับบทเป็นสโนไวท์ เธอบอกว่าอยากจะลาออกตั้งแต่วันแรก เพราะมีเด็ก ๆ ที่กรีดร้อง อาเจียน โกรธ หิว รวมถึงน้ำลายยืดที่มาจับตัวเธอเพื่อขอถ่ายรูป เธอบอกว่ามันเป็นอะไรที่แย่มาก

17. มีอุโมงค์ลับที่อยู่ใต้ดิน กลิ่นมันแย่มาก ขยะทั้งหมดจะไปรวมกันอยู่ที่นั่น เรามีรถไฟใต้ดินและร้านอาหารอีกแห่งสำหรับนักแสดงเท่านั้น

18. ฉันคิดว่าส่วนที่แย่ที่สุดคือการที่นักแสดงมีปัญหากับลูกค้าและพวกเขาไม่เคยดำเนินคดีเลย ตอนที่ฉันทำงานที่นั่นในปี 2000 มีบางคนข้อมือหักเพราะมีคนคว้าข้อมือเธอและบิดข้อมือเธออย่างแรง ดิสนีย์ปฏิเสธที่จะดำเนินคดีใด ๆ ที่สำคัญเธอเป็นนักกายกรรมด้วย

19. พนักงานของดิสนีย์จะไม่ชี้อะไรก็ตามด้วยการใช้นิ้วเดียว แต่พวกเขาจะใช้ 2 นิ้ว เพราะในบางวัฒนธรรม การชี้ด้วยนิ้วชี้ถือเป็นภาษากายที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจชี้ไปที่วัตถุได้ แต่ไม่ใช่ผู้คน และมันถูกเรียกว่า “Disney Point”

ที่มา : boredpanda | reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ