ยูทูปเบอร์หนุ่มไลฟ์สดตอนนอนหลับ คืนเดียวได้เงินเกือบ 5 แสน

ในขณะที่ผู้คนในสาขาอาชีพต่าง ๆ ต้องได้รับผลกระทบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา แต่บรรดาผู้ผลิตคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ยังคงสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่การคิดคอนเทนต์แปลก ๆ แม้แต่การนอนหลับให้คนดู ก็ยังทำเงินได้เช่นกัน

นี่คือผลงานของ Asian Andy ยูทูปเบอร์ผู้มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ที่คิดค้นคอนเทนต์สุดแหวกจากการนอนหลับของเขา และให้ผู้ติดตาม “โดเนท” ถ้าต้องการปลุกให้เขาตื่น

Asian Andy ได้ใช้ text-to-speech เพื่อสั่งให้ Alexa ปลุกเขาด้วยวิธีที่หลากหลาย เช่น การเปิดเสียง Alarm, เสียงสัญญาณเตือนภัย, เสียงกระจกแตก, เสียงพูดซ้ำไปซ้ำมา รวมไปถึงเสียงหลอกเขาว่ามีใครอยู่ที่หน้าต่าง

หนึ่งในช่วงที่น่ากลัวที่สุดคือมีใครบางคนกระดาษที่มีข้อความมาแปะบนหน้าต่าง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ส่งผลอะไรมากมาย แต่ก็ดูเป็นการกระทำที่คุกคามความเป็นส่วนตัวของเขาเกินไปเช่นกัน

แน่นอนว่าการโดเนทให้กับพ่อหนุ่ม Andy รัว ๆ แบบนี้ ทำให้เขาแทบนอนแบบเต็มอิ่ม เพราะต้องหลับ ๆ ตื่น ๆ กับเสียงปลุกหลากหลายรูปแบบอยู่ตลอดเวลา

หลังจากที่เขาตื่นเช้ามา ปรากฏว่ามีผู้ติดตามช่วยกันโดเนทให้กับพ่อหนุ่มรายนี้เป็นจำนวนเงินกว่า 16,000 เหรียญ หรือประมาณ 4.8 แสนบาท ภายในระยะเวลากว่า 7 ชั่วโมงที่เขาหลับ

Asian Andy ได้เผยคอนเทนต์นี้ผ่านคลิปวีดีโอที่มีชื่อว่า HOW I MADE $16,000 WHILE SLEEPING FOR 7 HOURS หรือ “วิธีที่ผมทำเงินได้ 16,000 เหรียญในขณะนอนหลับ 7 ชั่วโมง” ซึ่งคุณสามารถชมคลิปวีดีโอเต็ม ๆ ของเขาได้ข้างล่างนี้

หากมองเผิน ๆ เราอาจมองว่าเขาสามารถทำเงินมหาศาลได้อย่างง่ายดาย แต่ทั้งหมดนี้ล้วนต้องผ่านการสร้างผู้ติดตามที่มีจำนวนมาก รวมถึงการคิดคอนเทนต์ที่มีความสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร ซึ่งเราต้องยอมใจในความสร้างสรรค์ของ Asian Andy จริง ๆ

ที่มา : youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ