ผู้วาดอินุยาฉะ, รันม่า เปิดบ้านทัวร์ให้เห็นว่า มีอะไรอยู่ในบ้านของเธอบ้าง

ถ้าพูดหนึ่งในนักวาดการ์ตูนหญิงที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นต้องมีชื่อที่สุดต้องมีชื่อของ รูมิโกะ ทากาฮาชิ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผลงานที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับเธออย่าง ลามู ทรามวัยจากต่างดาว, อิกโคคุ บ้านพักหรรษา, รันม่า ½, อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน และรินเนะ อีกทั้งยังได้รับรางวัลต่าง ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน

และในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นักวาดการ์ตูนหญิงวัย 64 ปีผู้นนี้ได้เปิดบ้านให้กับแฟน ๆ ได้เยี่ยมชมผ่านทวิตเตอร์ของเธอ และไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นบ้านของนักวาดการ์ตูนชื่อดังระดับตำนานแบบนี้

ชั้นวางฟิกเกอร์ที่เธอสะสมเอาไว้มีจำนวนเยอะมาก ๆ

ลามูจัง ในชุดทีมเบสบอล Hanshin Tigers ของญี่ปุ่น ส่วนฟิกเกอร์ตัวอื่น ๆ ก็เป็นตัวละครที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง อินุยาฉะ รันม่า และอื่น ๆ อีกมากมาย

ฟิกเกอร์ที่ถูกทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อระลึกถึงความสำเร็จของอินุยาฉะตอนจบในปี 2008 ดูเหมือนจะมีตัวเดียวในโลก…!

มีอินุยาฉะแล้วก็ต้องมีคิราระ ตัวนี้ใหญ่มากและถูกแขวนอยู่บนเพดานอีกด้วย

นอกจากนั้นภายในลิ้นชักยังมีของที่ระลึกอีกมากมาย

มีมุมที่เป็นตุ๊กตาอีกด้วย ใครจำตัวละครไหนกันได้บ้าง

แต่ตัวที่เป็นทีเด็ดที่สุดดูเหมือนจะเป็นฟิกเกอร์ลามูขนาดเท่าคนจริงที่ยืนทักทายคุณตั้งแต่ทางเข้าบ้าน

มาดูมุมอื่น ๆ กันบ้าง เนื่องจากเป็นนักวาดการ์ตูน ก็ต้องมีมุมสะสมหนังสือการ์ตูนที่เป็นผลงานของตัวเอง ซึ่งบริเวณนี้เป็นห้องใต้ดินซึ่งถือว่าหายากมากในประเทศญี่ปุ่นที่จะมีห้องใต้ดินแบบนี้

ส่วนตู้นี้คือหนังสือการ์ตูนโชเน็งซันเดย์ รายสัปดาห์ หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ซันเดย์” ใครที่เห็นแค่สันปกแล้วจำตัวละครเหล่านี้ได้บ้าง

ส่วนนี่คือคลังแสงอีกฝั่งที่เป็นหนังสือการ์ตูนในเวอร์ชันต่างประเทศ

กระดานโต้เคลื่นจากการ์ตูนเรื่อง อิกโคคุ บ้านพักหรรษา

ระหว่างการวาดการ์ตูนเรื่องอินุยาฉะและ MAO คากาฮาชิต้องวาดดาบอยู่บ่อย ๆ ดังนั้นเธอจึงมีคาตานะของจริงเก็บไว้ที่บ้านเพื่อไว้ใช้อ้างอิง

ในช่วงที่เธอโด่งดังมาก ๆ ทากาฮาชิมีตารางการทำงานที่รัดตัวอย่างมาก ดังนั้นกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานส่วนใหญ่จึงเกิดขึ้นในบ้านของเธอ และนี่ก็คือโตีะทำงานส่วนตัวของเธอ

สกรีนโทนส่วนหนึ่งที่เธอเคยใช้สำหรับวาดการ์ตูน

ป้ายสัญลักษณ์โรงฝึกของรันม่าที่แฟน ๆ ทำขึ้นมาให้กับเธอ

ปิดท้ายด้วยเหรียญเกียรติยศสีม่วงที่เธอได้รับจากรัฐบาลญี่ปุ่น ถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศที่ถูกมอบให้กับบุคคลที่ส่วนในการสนับสนุนการพัฒนา ปรับปรุง และความสำเร็จทางวิชาการและศิลปะ

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นบ้านและของสะสมของนักวาดการ์ตูนระดับตำนานแบบนี้ และแน่นอนว่ามันสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ การ์ตูนของเธอไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา : twittersoranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา