ครูสาวสวมชุดสอนวิชากายวิภาค จนเป็นกระแสให้ชาวเน็ตชื่นชมอย่างล้นหลาม

หากนึกย้อนไปในสมัยที่เรายังเป็นเด็ก ภาพการเรียนการสอนของคุณครูมักเป็นแบบให้นักเรียนท่องจำจากตำราและนั่นทำให้เรารู้สึกเบื่อกับการท่องหนังสือเป็นอย่างมาก แต่จะมีคุณครูสักกี่คนที่พยายามหาวิธีการสอนที่สร้างสรรค์ในแบบที่นักเรียนไม่เบื่อได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเป็นวิชาทางด้านวิทยาศาสตร์ที่แสนจะเคร่งเครียด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เวโรนิกา ดูกี คุณครูหญิงวัย 43 ปี ที่ตัดสินใจใช้วิธีการสอนที่เหนือชั้นไปอีกขั้นในแบบที่เด็กนักเรียนคาดไม่ถึงมาก่อน นั่นคือการสวมชุดบอดี้สูทชุดนี้ที่ทำให้เธอสอนวิชากายวิภาคศาสตร์ได้ชัดเจนมากขึ้น

“ฉันเป็นคุณครูมานาน 15 ปีแล้ว” เวโรนิกากล่าว “ฉันสอนวิชาวิทยาศาสตร์สังคม, วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ, วิชาศิลปะ รวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและภาษาสเปนอีกด้วย”

ปัจจุบัน เธอสอนให้กับเด็กนักเรียนเกรด 3 และมักจะมองหาไอเดียที่ทำให้บทเรียนน่าสนใจยิ่งขึ้น “ในขณะที่ฉันกำลังท่องอินเทอร์เน็ต ฉันพบโฆษณาชุดว่ายน้ำตัวนี้จาก AliExpress โผล่ขึ้นมา ฉันรู้ว่ามันอยากแค่ไหนที่จะทำให้เด็กเห็นภาพอวัยวะภายในของร่างกาย แต่ฉันคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะลอง”

ภาพในระหว่างการเรียนการสอนนี้ถูกโพสต์โดย ไมเคิล สามีของเธอ และมันก็กลายกระแสบนทวิตเตอร์ทันที โดยมีคนกดไลค์มากถึง 6.5 หมื่นคน และมีคอมเมนต์มากถึง 1.4 หมื่นเลยทีเดียว ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างชื่นชมในความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ของเธอ

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เวโรนิกาใช้ไอเดียของเธอสร้างสรรค์การเรียนการสอนแบบใหม่ ๆ ในวิชาประวัติศาสตร์ เธอก็เคยปลอมตัวเป็นบุคคลสำคัญมาแล้ว หรือการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ เธอก็พยายามหาอุปกรณ์ต่าง ๆ มาช่วยประกอบการสอนให้เด็กได้เข้าใจเรื่องไวยากรณ์มากขึ้น

“ฉันอยากให้สังคมหยุดมองว่าครูเป็นข้าราชการที่ขี้เกียจ ซึ่งเราไม่ได้เป็นอย่างนั้นแน่นอน” เวโรนิกากล่าวสรุป

ที่มา : twitter | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ