เผยภาพเซ็ตแรกจากกองถ่าย The Little Mermaid กับเสียงวิจารณ์ที่เข้มข้นกว่าเดิม

กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลอีกเช่นเคย หลังจากที่ภาพเซ็ตแรกจากกองถ่าย The Little Mermaid ในเวอร์ชั่นคนแสดงถูกเผยแพร่ออกมาผ่านสื่อออนไลน์ และผู้คนยังคงพุ่งเป้าไปที่นางเอกของเรื่องนี้อีกเช่นเคย

ฮัลลี เบลยี์ นักร้องสาวผิวสีวัย 21 ปี เคยตกเป็นเป้าวิพากวิจารย์ถึงความเหมาะสมในการรับบทนางเงือกสาว “แอเรียล” ในเรื่อง The Little Mermaid มาแล้วหลังจากที่ทางดิสนีย์ประกาศว่าเธอคือผู้รับบทนี้ โดยล่าสุดได้มีภาพเซ็ตแรกจากกองถ่ายที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันว่านี่คือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง

©Ciao Pix/BACKGRID

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ฮัลลี เบลีย์ กำลังสวมหางนางเงือก ในขณะที่ชายหนุ่มที่นั่งข้าง ๆ ก็คือ โจนาห์ ฮาวเออร์ คิง นักแสดงหนุ่มวัย 26 ปี ผู้มารับบทเป็นเจ้าชายเอริก

©Ciao Pix/BACKGRID

ทั้งคู่กำลังนั่งอยู่บนชายหาดในแคว้นซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี ที่แสนงดงาม พร้อมกับทีมงานอีกจำนวนหนึ่ง

©Ciao Pix/BACKGRID

ดูเหมือนว่าทั้งคู่กำลังซ้อมบทเพื่อถ่ายทำฉากที่หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดี โดยเป็นตอนที่แอเรียลช่วยชีวิตเจ้าชายเอริกเอาไว้หลังจากเรืออับปาง และเธอพยายามจะปลุกให้เขาตื่น

©Ciao Pix/BACKGRID

สังเกตจากชุดของทั้งคู่ที่เป็นชุดดำน้ำ แสดงว่านี่เป็นเพียงแค่การซ้อมเพื่อเข้าฉาก ไม่ใช่การถ่ายทำจริงแต่อย่างใด

©Ciao Pix/BACKGRID

ภาพเซ็ตนี้ได้จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของบท “แอเรียล” อีกครั้ง เนื่องจากแอเรียลในภาพจำของดิสนีย์ที่การ์ตูนแอนิเมชัน The Little Mermaid เมื่อปี 1989 เป็นนางเงือกสาวผมแดง ผิวขาว ซึ่งไม่ใช่อย่างที่ดิสนีย์กำลังทำอยู่ตอนนี้

Disney

หลายคนสงสัยว่า การ์ตูนแอนิเมชันที่ดิสนีย์นำมาทำเป็น Live Action หลายเรื่อง ไม่เคยเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ตัวละครมากขนาดนี้ ตัวอย่างเช่น

Cinderella (2015) – ซินเดอเรลลารับบทโดยนักแสดงสาว ลิลี เจมส์ ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นสาวผมบลอนด์เอาไว้

Disney

Beauty and the Beast (2017) – เอ็มมา วัตสัน รับบทเด็กสาวที่ฉลาดหลักแหลมและจิตใจกล้าหาญได้อย่างสมบทบาท

Disney

Aladdin (2019) – เรื่องนี้มีกลิ่นอายเรื่องวัฒนธรรมที่โดดเด่นจนไม่สามารถเปลี่ยนนักแสดงข้ามเชื้อชาติได้ แต่ก็มีกระแสเรื่องการที่นำ วิล สมิธ มารับบทเป็นยักษ์จินีเช่นกัน

Disney

Mulan (2020) – แน่นอนว่ามู่หลานคือชาวจีนและ หลิว อี้เฟย ก็ทำผลงานในเรื่องนี้ได้ดีเยี่ยม

Disney

แต่ … แอเรียล จาก The Little Mermaid บางข้อมูลก็ระบุว่าเธอมีสัญชาติเดนมาร์กเนื่องจากผู้แต่งคือ ฮานส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เป็นชาวเดนมาร์ก และมีรูปปั้น The Little Mermiad ก็อยู่ในเดนมาร์ก แต่บางข้อมูลก็ระบุว่าเธออาศัยอยู่บริเวณทะเลแคริบเบียน ในมหาสมุทรแอตแลนติก เนื่องจากประเภทของสัตว์ทะเลที่เราพบในเรื่อง

ส่วนบางคนก็อยากให้เปิดใจลองดูกระแสวิจารณ์จริง ๆ หลังหนังเข้าโรงก่อน เพราะดิสนีย์เองก็เคยทำซินเดอเรลลาในเวอร์ชันนักแสดงผิวสีมาแล้ว ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เวอร์ชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์เหมือนครั้งนี้ก็ตาม

Rodgers & Hammerstein’s Cinderella ในปี 1997 นำแสดงโดย แบรนดี นอร์วูด และมีวิสนีย์ ฮูสตัน รับบทเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัว

แล้วคุณล่ะคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง คิดว่า ฮัลลี เบลีย์ เหมาะสมแล้วกับบทแอเรียลหรือไม่ และคุณยังเปิดใจที่จะรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่หรือเปล่า

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ