คุณยายวัย 90 ถูกกินเนสบุ๊คบันทึกว่าเป็นยูทูปเบอร์แคสเกมที่อายุมากที่สุดในโลก

เกม เป็นสิ่งที่เข้าถึงกลุ่มคนได้ทุกเพศทุกวัย ในขณะที่หลาย ๆ คน เริ่มเล่นเกมน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น แต่สำหรับคุณยายคนนี้กลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม นั่นเพราะวีดีโอเกมเพิ่งมาบูมตอนที่เธออายุมากแล้วนั่นเอง

ฮามาโกะ โมริ คุณยายวัย 90 ปีผู้นี้กลายเป็นยูทูปเบอร์แคสเกมที่อายุมากที่สุดในโลก และนี่ไม่ใช่แค่การทึกทักเอาเอง แต่คุณยายถูกลงบันทึกเอาไว้ในกินเนสบุ๊คอย่างเป็นทางการอีกด้วย

คุณยายโมริเกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1930 ปัจจุบันเธอมีอายุ 90 ปี แต่เพิ่งจะเริ่มเล่นวีดีโอเกมมาตั้งแต่ปี 1981 โดยมีเกมที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง Spec Ops, Call of Duty และ Dauntless จนกระทั่งคุณยายได้เปิดช่องยูทูปของตัวเองในชื่อ Gamer Grandma เมื่อปี 2014 ซึ่งคลิปแรกที่ถูกโพสต์ก็คือการขี่มังกรในเกม Skyrim

ในช่วงแรกคุณยายโมริไม่ได้โพสต์วีดีโอเกมที่เธอเล่นบ่อยนัก ในช่วงหลายปีมานี้คุณยายอัปโหลดวีดีโอการเล่นเกมเฉลี่ยแล้วเดือนละครั้ง จนกระทั่งบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา คุณยายโมริได้โพสต์วีดีโอที่มีชื่อว่า “I have some big news!” หรือ “ฉันมีข่าวใหญ่จะบอก” โดยภายในวีดีโอดังกล่าว คุณยายได้แจ้งให้กับผู้ติดตามในช่องของเธอกว่า 2.7 แสนคนว่า กินเนสบุ๊คได้ทำการบันทึกเอาไว้ว่า คุณยาย ฮามาโกะ โมริ คือนักแคสเกมที่มีอายุมากที่สุดในโลก ด้วยวัย 90 ปี

ปัจจุบัน คุณยายกำลังสนุกสนานกับวีดีโอเกมมากมาย โดยเฉพาะ Grand Theft Auto 5 ที่คุณยายยกย่องว่าเป็นเกมที่มีกราฟฟิกและบรรยากาศภายในเกมที่น่าประทับใจมาก ๆ และเธอก็ติดมันอยู่พักใหญ่จนบางครั้งยากที่จะถอนตัวจากเกมนี้

ส่วนเกมล่าสุดที่คุณยายลงตอนนี้ก็คือเกม Resident Evil 3 Remake ที่คุณยายทำคลิปออกมาถึง 5 Part แล้วตอนนี้ ส่วนแฟน ๆ ของคุณยายเองก็ชื่นชอบในความเป็นธรรมชาติ ความอ่อนน้อม อ่อนโยนของคุณยาย และความหลากหลายของวีดีโเกมที่คุณยายเล่น

เรื่องราวของคุณยายกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สูงอายุหลาย ๆ คนที่พิสูจน์ให้เห็นว่า การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องของเด็ก ๆ อีกต่อไป และคุณเองก็ไม่ได้แก่เกินไปที่จะมาสนุกกับวีดีโอเกมนั่นเอง

ที่มา : Youtube | soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ