หนุ่มญี่ปุ่นกลายเป็นชายที่ดำที่สุดในโลกด้วยการใช้สีดำที่สุดมาทาบนร่างกาย

ฮาจิเมะ ยูทูบเบอร์ผู้โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ติดตามหลายล้านคนเมื่อเร็ว ๆ นี้ ด้วยการนำสีดำมาทาบนร่างกายตัวเอง และมันคือสีที่ดำที่สุดเท่าที่วางจำหน่ายในท้องตลาดอีกด้วย

ถ้าพูดถึงสีดำที่สุดในโลก หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของ Vantablack ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Surrey NanoSystems ซึ่งมีความสามารถในการดูดกลืนแสงถึง 99.965% จนทำให้ทุกอย่างที่ถูกทาด้วยสีดำนี้กลายเป็นเหมือนหลุมดำ แต่ปัญหาก็คือคนธรรมดาทั่วไปไม่อาจเข้าถึง Vantablack ได้เนื่องจากยังไม่ได้มีวางจำหน่ายในตลาด

แต่สำหรับ Musou Black สีดำชนิดพิเศษที่ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Koyo Orient Japan สามารถดูดซับแสงได้มากถึง 99.4% นั่นจึงทำให้ Musou Black เป็นสีดำที่สุดในโลกที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด โดยมีราคาประมาณ 800 ถึง 900 บาท ต่อ 100 มล.

ดังนั้นคุณสามารถซื้อมันมาทากับอะไรก็ได้ แต่สำหรับฮาจิเมะ ยูทูปเบอร์ชาวญี่ปุ่นที่มีผู้ติดตามมากถึง 10.3 ล้านซับ เลือกที่จะนำมันมาทาบนร่างกาย จนทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ดำที่สุดในโลก

ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ทดลองนำ Musou Black มาทาผนังห้องให้เป็นสีดำ ซึ่งมันดูราวกับเข้าไปในโลกต่างมิติที่มืดสนิท

จากนั้นเขาก็ทดลองทาตัวเองเป็นสีดำ เพื่อดูว่าคนอื่นสามารถเห็นเขาในความมืดได้หรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครสามารถมองเห็นเขาได้

วิดีโอดังกล่าวมียอดวิวกว่า 2.5 ล้านวิว ฮาจิเมะจึงตัดสินใจ โพสต์ภาพบนบัญชีทวิตเตอร์ของเขาที่แสดงให้เห็นว่า เขาไปปรากฎตัวบนชายหาดแห่งหนึ่ง พร้อมกับร่างกายที่ถูกทาไปด้วยสีดำ Musou Black จนทำให้ร่างกายของเขาดูเหมือนกับเงามากกว่าเป็นมนุษย์จริง ๆ

Musou Black เคยเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ โดยมันถูกใช้เพื่อทาไปบนวัตถุต่าง ๆ ตั้งแต่รถยนต์จนไปถึงผลไม้ แต่ฮาจิเมะอาจเป็นคนแรกที่ใช้มันบนร่างกายของเขา

ในขณะที่บนเว็บไซต์ของ Koyo Orient Japan ไม่แนะนำให้ทำแบบนี้ เนื่องจากทางบริษัทแนะนำให้หลีกเลี่ยงกับการสัมผัสกับผิวหนัง ซึ่งเราเอาก็ไม่แน่ใจว่าตอนล้างสีออกจากร่างกายของเขามันจะยากลำบากขนาดไหน

ที่มา: youtube | odditycentral