Your Name เวอร์ชันฮอลลีวู้ด จะใช้ตัวเอกเป็นสาวอเมริกันพื้นเมือง และหนุ่มชิคาโก

หนึ่งในการ์ตูนอนิเมะที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกประทับใจมากที่สุดในรอบหลายปีหลัง ต้องมีชื่อเรื่อง Your Name เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ซึ่งผลงานของผู้กำกับ มาโกโตะ ชิงไก สามารถทำเงินอันดับ 1 ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวบ็อกซ์ออฟฟิศของประเทศญี่ปุ่น กับรายได้ 930 ล้านเยน และยอดจำหน่ายตั๋ว 688,000 ใบ จนกระทั่ง ฟันนิเมชัน ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ภาพยนตร์นี้ในอเมริกาเหนือ และหลังฉายได้สี่เดือนเศษ อนิเมะเรื่องนี้ก็ขึ้นแท่นอนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล แซงหน้า สปิริเต็ดอะเวย์ ของสตูดิโอจิบลิ ไปได้อีกด้วย

และด้วยความโด่งดังขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ทางฮอลลีวู้ดจะจับมาทำเวอร์ชั่นรีเมคเสียใหม่ โดยได้มีการประกาศว่าโปรเจคนี้จะได้ เจ.เจ.อับรัมส์ นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยมีผู้กำกับคือ มาร์ค เว็บบ์ ที่เคยมีผลงานกำกับมาแล้วกับเรื่อง Amazing Spider-Man ทั้ง 2 ภาค

มาร์ค เว็บบ์ คือผู้กำกับที่ทำภาพยนตร์แอ็คชัน ให้ออกมาโรแมนติกได้ดีมากๆ

ส่วนผลงานภาพยนตร์แนวดราม่า-โรแมนติกของเขาก็มีคือเรื่อง 500 Days of Summer (ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่ลืมเธอ) ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมาก เนื่องจากความฉลาดในการเล่าเรื่อง ที่มีการกระโดดกลับไปกลับมาของช่วงเวลาที่คบกันของพระเอกและนางเอก หนังเรื่องนี้ไม่ได้เล่าเรื่องจากวันแรก แต่เป็นการย้อนกลับไปกลับมา เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างในระหว่างที่ทั้งคู่คบกัน ซึ่งจากผลงานการกำกับ 500 Days of Summer จึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไม มาร์ค เว็บบ์ ถึงเหมาะสมที่จะได้กำกับ Your Name ในเวอร์ชันฮอลลีวู้ด

ส่วนการพูดถึงตัวละครของ Your Name ทาง เอริก เฮสเซเรอร์ คนเขียนสคริปต์ในเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดได้อ้างว่า ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ทางญี่ปุ่นต้องการให้ภาพยนตร์รีเมคเรื่องนี้ “มีมุมมองในแบบตะวันตก”

ในขณะที่ Your Name เวอร์ชันต้นฉบับ เราจะทราบดีว่า ทะกิ พระเอกของเรื่องอาศัยอยู่ในเมืองหลวงคือกรุงโตเกียว ส่วน มิสึฮะ นางเอกของเรื่องคือเด็กสาวที่อาศัยอยู่ในจังหวัดกิฟุ ซึ่งเป็นย่านชนบทติดภูเขา

ดังนั้นในเวอร์ชันฮอลลีวู้ดจึงต้องการแทนตัวพระเอกให้เป็นเด็กหนุ่มจากชิคาโก ส่วนนางเอกคือเด็กหญิงชาวอเมริกันพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในย่านชนบท พื้นเพที่แตกต่างกันของทั้งคู่ถือเป็นองค์ประกอบที่ไม่ได้มีอยู่ในเวอร์ชันญี่ปุ่น แต่ภูมิหลังของ มิสึฮะ ในเรื่องมีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งกลายเป็นแรงจูงใจในการกระทำของเธอและกลายเป็นจุดสำคัญของเรื่อง นั่นทำให้ทางฮอลลีวู้ดเองมองว่า หญิงสาวพื้นเมืองชาวอเมริกันน่าจะมีความเหมาะสมกับเวอร์ชั่นตะวันตกมากที่สุด

แล้วใครล่ะจะเหมาะสมกับบทพระนางของเรื่องนี้ ผมลองยกตัวอย่างนางเอกสาวที่น่าจะรับบทสาวพื้นเมืองอเมริกัน ที่มีความทะเล้นแบบมิสึฮะ นี่คือ แอมเบอร์ มิดธันเดอร์ ซึ่งมีเชื้อสายอเมริกันพื้นเมือง

เก็งกิ คาวามูระ หนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง Your Name ในเวอร์ชันญี่ปุ่นกล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ มาร์ค เว็บบ์ เป็นผู้กำกับตัวเลือกแรกที่จะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขามีประสบการณ์ในการเล่าเรื่องความรัก อย่างเรื่อง 500 Days of Summer และผมก็เชื่อว่า มุมมองที่สุดใหม่ของเขาจะพา Your Name ขึ้นไปสู่จุดที่สูงกว่าเดิม”

ส่วนชินไก ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาด้วยว่า “มาร์ค เว็บบ์ ได้รับการประกาศให้เป็นผู้กำกับ Your Name เวอร์ชันฮอลลีวู้ด ผมมีความสุขมาก ผมรักผลงานของเขาในฐานะผู้กำกับ”

เมื่ออ่านมาถึงตอนนี้ หลายๆ คนคงอดใจไม่ไหวแล้วที่จะชม Your Name ในเวอร์ชันฮอลลีวู้ด ว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน ใครจะได้รับบทพระเอกนางเอกของเรื่องบ้าง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีกำหนดการเข้าฉายแต่อย่างใด แฟนๆ Your Name ก็คงต้องอดใจรอติดตามข่าวกันไปก่อนนะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา