สยอง! เมื่อผีโทรมาเล่าเรื่อง “ตัวเองตาย” ในรายการวิทยุ

ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี พ.ศ. 2539 มีรายการวิทยุรายการหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดโอกาสให้คนทางบ้านโทรไปเล่าเรื่องผีกันในเวลาหลังเที่ยงคืน เรื่องราวก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่ง ได้เกิดเหตุการณ์แปลกๆ ที่ชวนสยองเกิดขึ้น จนทำให้ผู้ฟังทางบ้านและดีเจในคลื่นวิทยุต่างไม่มีวันลืม

 

เหตุเกิดในช่วงเวลาตี 1 กว่าๆ มีคนโทรเข้ามาไม่กี่สายและดูเหมือนจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นอะไร จนกระทั่งมีผู้หญิงคนหนึ่งโทรเข้ามา

phone-ghost-01

 

เธอไม่มีบอกชื่อ ไม่บอกว่าโทรมาจากที่ไหน ในสายมีเสียงรบกวนซ่าๆ เหมือนมีคลื่นรบกวน การพูดจาของเธอเหมือนเป็นคนเงียบๆ แปลกๆ และเธอก็เริ่มเล่าเรื่อง

 

“ห นู ทำ ง า น ก ล า ง คื น . . . เ ลิ ก ดึ ก ม า ก . . . ห นู ขี่ ร ถ เ ค รื่ อ ง ม า ทำ ง า น” น้ำเสียงยานๆ จะเหมือนผีก็ไม่เชิง น้ำเสียงเย็นๆ แปลกๆ จนดีเจต้องกระตุ้นให้เธอเล่าเป็นระยะ

phone-ghost-03

 

“คื น นั้ น ห นู เ ลิ ก ง า น ป ระ ม า ณ ตี ห นึ่ ง ขี่ ร ถ ก ลั บ บ้ า น ท า ง ด อ ย สะ เ ก็ ด . . . มั น มี ด ม า ก . . .แ ล้ ว หนู ก็ เ จ อ มั น . . .” จากนั้นเธอก็สะอื้นเบาๆ แล้วก็เงียบไป

 

จากนั้นก็มีเสียงผู้หญิงที่เหมือนจะเป็นผู้ช่วยดีเจ พูดด้วยเสียงสั่นๆ แว่วๆ ออกมาว่า “พี่ มันแปลกๆ หนูจะไม่ไหวละนะ” หลังจากนั้น เสียงผู้หญิงในสายก็ร้องไห้ ร้องสะอึกสะอื้น ฟังดูโหยหวน

phone-ghost-04

 

“มั น ต า ม ห นู มา . . . แ ล้ ว มั น ฮือ . . ฮือ . . แ ล้ ว มั น ก็ . . . ฆ่า” จากนั้นก็มีเสียงผู้ช่วยร้องมาว่า “ไม่ไหวแล้ว” และก็มีเสียงผู้ชายบอกให้วางเลยๆๆ มีเสียงเอะอะโครมครามในห้องส่ง เสียงร้องไห้ จนคนทางบ้านได้ยินหมด จากนั้นดีเจก็พูดอะไรสักอย่างและตัดเข้าเพลงไป

 

เช้าวันรุ่งขึ้น เรื่องนี้กลายเป็นกล่าวขวัญของชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาที่ฟังรายการนี้อยู่ ต่างมาเล่ากันว่าเหตุการณ์เมื่อคืนมันคืออะไรกันแน่

 

แต่หลังจากนั้นไม่นาน รายการนี้ต้องหยุดพักไปช่วงหนึ่ง เนื่องจากมีการพบศพผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกฆ่าทิ้งที่พงหญ้าข้างทางบนนถนนสายเชียงใหม่ดอยสะเก็ด จากสภาพศพน่าจะเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว เหยื่อเป็นผู้หญิงที่ทำงานกลางคืนแถวไนท์บาร์ซ่า ซึ่งคาดว่าจะถูกพวกถีบรถล้มแล้วฆ่าชิงทรัพย์

phone-ghost-02

 

และนี่ก็คืออีกหนึ่งตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญของชาวเชียงใหม่ เชื่อไม่เชื่ออย่างไร ก็ถือว่าอ่านเพื่อความบันเทิงละกันนะครับ

 

ข้อมูลจาก สมาชิกพันทิป คุณ bebum | เรียบเรียงโดย เพชรมายา