สาวญี่ปุ่นเขย่าครีมสดให้เป็นเนยด้วยท่าเต้นที่ไม่ธรรมดา จนเป็นไวัลบนโลกออนไลน์

ใครก็ตามที่บอกว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องน่าเบื่ออาจต้องคิดใหม่ ถ้าคุณได้พบกับ มิกิ อิการาชิ ที่ระบุว่าตัวเองเป็น “ผู้ให้ความบันเทิงด้านวิทยาศาสตร์จากญี่ปุ่น”

มิกิเป็นผู้สร้างความเฮฮาให้กับผู้คนตลอด 6 ปีที่ผ่านมาหลังจากเธอตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งวิศวกรในบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งในปี 2015 ตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้มีโอกาสไปออกรายการโทรทัศน์ เป็นนักวิจัยรับเชิญที่มหาวิทยาลัยโตเกียว ขึ้นเวที Ted Talk ในญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่สิ่งที่ทำให้เธอโด่งดังกลายเป็นพลุแตกมากที่สุดก็คือ “Dancing Butter Shake Experiment” หรือ “การทดลองเต้นเขย่าเนย” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงทางวิทยาศาสตร์ และมันได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

นี่คือคลิปวิดีโอท่าเต้นสุดเหวี่ยงของเธอเพื่อเขย่าขวดเปลี่ยนครีมสดให้กลายเป็นเนย หรือการเปลี่ยนของเหลวให้กลายเป็นของแข็ง

มิกิกล่าวว่า ขั้นตอนการทำเนยมักจะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการเขย่าขวดอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ เธอสามารถทำเนยออกมาได้ภายใน 1 นาทีเท่านั้น

โชว์การเต้นทางวิทยาศาสตร์ของเธอสามารถดึงดูดผู้คนได้จำนวนมากในทุกที่ที่เธอเดินทางไป มิกิพร้อมที่จะแนะนำเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ให้รู้จักวิทยาศาสตร์ในด้านที่สนุกสนาน

ในฐานะที่เป็นคุณแม่ลูกสอง มิกิรู้วิธีที่จะดึงดูดความสนใจของเด็กเล็ก และหลังจากที่เธอกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างมาชื่นชมการแสดงของเธอที่เต็มที่มาก ๆ

“นี่เป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผู้คนสนใจวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งในชีวิตประจำวัน”

“ฉันไม่นึกเลยว่าจะทำเนยด้วยท่าเต้นนี้ได้”

“ตอนนี้ผมกำลังจินตนาการว่า มีคนหลายร้อยคนกำลังทำแบบนี้ที่โรงงานผลิตเนย”

“ฉันชอบที่เด็ก ๆ เลียนแบบท่าเต้นด้วย”

ไม่แน่ว่าต่อไปหลังจากนี้ อาจมีใครที่อยากจะเลียนแบบท่าเต้นของเธอจนกลายเป็นกระแส Challenge กันบนโลกออนไลน์ก็เป็นได้

ที่มา : soranews24 | twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา