เจ้าของบริษัทรถบรรทุกแอบติด GPS บนรถตำรวจ เพื่อหลบไม่ให้ถูกจับ

เจ้าของบริษัทรถบรรทุกแห่งหนึ่งในจีนกำลังกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากที่ถูกจับได้ว่าทำการติดตั้งอุปกรณ์ติดตาม GPS ในรถตำรวจท้องถิ่นหลายคัน เพื่อช่วยไม่ให้รถบรรทุกของเธอถูกจับ

หญิงรายหนึ่งในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย กำลังถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกปรับ 500 หยวน (ราว 2,500 บาท) หลังจากที่เธอพยายามติดตามการเคลื่อนไหวของตำรวจด้วยการใช้อุปกรณ์ GPS ที่ซ่อนอยู่ภายในรถตำรวจ

แผนการอันเหนือชั้นของเธอต้องถูกจับได้ หลังจากการตรวจสภาพรถยนต์ประจำปี เมื่อกรมตำรวจจราจรในเซียงหยางพบกล่องดำลึกลับติดอยู่ที่โครงรถยนต์ของรถสายตรวจคันหนึ่ง

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า กล่องดังกล่าวมีเครื่องติดตาม GPS ซึ่งต่อมาได้มีการพบกล่องนี้อยู่ในรถตำรวจ 6 จาก 11 คันของสถานีตำรวจ

และหลังจากติดตามร่องรอยของซิมการ์ดในอุปกรณ์ดังกล่าว ก็พบว่าเจ้าของกล่องลึกลับนี้เป็นผู้หญิงในพื้นที่ที่ชื่อว่านางจู ซึ่งเธอยอมรับในภายหลังว่าต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของรถตำรวจทั้งหมด

นางจู เป็นเจ้าของบริษัทรถบรรทุกที่ต้องการติดตามรถตำรวจจราจรในพื้นที่ เพื่อเพิ่มโอกาสที่คนขับจะหลีกเลี่ยงการถูกจับและถูกปรับ เธอยอมรับว่าเป็นคนติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยตัวเอง ในช่วงกลางดึกระหว่างที่รถตำรวจเหล่านี้จอดอยู่ที่สถานีตำรวจ

นางจูได้ซื้ออุปกรณ์ GPS แบบแม่เหล็ก 6 เครื่องทางออนไลน์ ในราคา 350 หยวน เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และใช้มันติดตามรถตำรวจผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือมาตลอดจนกระทั่งเดือนที่แล้ว และมันก็ใช้ได้ผลอย่างดีเยี่ยม

สำหรับการกระทำเช่นนี้ ถือเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรงในโลกตะวันตก แต่จากรายงานของ China Daily นางจูถูกคุมขังเพียงแค่ 8 วัน และถูกปรับแค่เพียง 500 หยวนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเล็กน้อยอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา: chinadaily