เส้นทางผจญภัยเหล่านี้ ที่ไม่ควรพาคนขี้กลัวไปเที่ยวด้วยเด็ดขาด

นักผจญภัยหลายต่อหลายคนชอบเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก แต่บางคนอาจชอบอะไรที่มันท้าทายในสไตล์ขึ้นเขาลงห้วย และถ้าคุณอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบเสี่ยงชีวิตล่ะก็ เพชรมายาขอนำเสนอเส้นทางของนักผจญภัยผู้รักในความเสียวเหล่านี้ ที่คุณไม่ควรพาคนขี้กลัวไปเที่ยวด้วยเด็ดขาด มาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. Caminito del Rey ประเทศสเปน

terrifying-hike-trails-01

ทางเดินที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยมันทำจากไม้กระดานแคบๆ ลัดเลาะไปตามภูเขาที่มีความยาวถึง 3 กิโลเมตรในอันดาลูเซีย เส้นทางนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1905 เพื่อใช้สำหรับการเดินป่า หลังจากมีผู้เสียชีวิต 5 คนในปี 1999-2000 รัฐบาลท้องถิ่นจึงปิดเส้นทางนี้เพื่อปรับปรุงไปกว่าทศวรรษ และเพิ่งถูกเปิดให้ใช้ได้เมื่อมีนาคม 2015 ที่ผ่านมา

2. Pailon del Diablo ประเทศเอกวาดอร์

terrifying-hike-trails-02

นักท่องเที่ยวเรียกมันว่า “บันไดของปีศาจ” ที่มีความสูงชันน่าหวาดเสียวอย่างมาก ใครก็ตามที่มีความกล้าที่จะผ่านมันเข้ามา จะได้รับของขวัญเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำตกที่อยู่ด้านใน

3. เส้นทางบนเขาหัวซาน ประเทศจีน

terrifying-hike-trails-03

ทางเดินแห่งความตายนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกถึงความน่ากลัว โดยมีเพียงเส้นทางเล็กๆ ที่ทำจากแผ่นไม้บนภูเขาหินแกะสลัก เขาหัวซานถือเป็นสุดยอดภูํเขาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 1 ใน 5 ของประเทศจีน

4. Haiku Stairs ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

terrifying-hike-trails-04

เป็นที่รู้จักกันในนาม “บันไดสู่สวงสวรรค์” ที่แค่มองยังหวาดเสียวแล้ว มันถูกสร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเป็นพื้นที่ใช้รับสัญญาณการสื่อสาร ด้วยจำนวนขั้นที่มากถึง 3,922 ขั้น จึงเป็นความท้าทายของนักผจญภัยที่อยากมาลิ้มลองบันไดแห่งนี้

5. บันไดวนไท่หาง ประเทศจีน

terrifying-hike-trails-05

บันไดที่ถูกสร้างเป็นแนวตั้ง วนขึ้นไปบนภูเขาที่มีความสูงถึง 300 ฟุต หรือเท่ากับตึก 30 ชั้น เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สำหรับบันไดแห่งนี้จะห้ามไม่ให้คนอายุ 60 คือคนที่เป็นโรคปอดและหัวใจห้ามขึ้นเด็ดขาด

6. Derinkuyu Stairs ประเทศตุรกี

terrifying-hike-trails-11

เดรินคูยู เป็นมืองใต้ดินที่มีทางเดินที่น่ากลัวติดอันดับโลก อดีตของมันคือเป็นสถานที่คุมขัง ซึ่งมีประวัติศาสตร์มากมายกว่า 1,000 ปี มันเปิดให้สาธารณะชนเข้าชมได้ตั้งแต่ปี 1969

7. Half Dome แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เส้นทางไต่เขาผ่านหินขนาดยักษ์ในอุทยานแห่งชาติยอสไมท์ โดยมีความยาวกว่า 13.7 กิโลเมตรจากพื้นหุบเขา เจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้เพียงแค่ 300 คนต่อวันเท่านั้น ถือเป็นอีกประสบการณ์สุดท้าทายที่นักผจญภัยต้องไม่พลาด

8. Huayna Picchu ประเทศเปรู

terrifying-hike-trails-08

ภูเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,720 เมตร ที่เต็มไปด้วยนักผจญภัย ด้วยความอันตรายจากความลื่นและความลาดชัน ทำให้ภูเขาแห่งนี้ จำกัดนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 400 คนต่อวันเท่านั้น

9. Zion National Park ประเทศสหรัฐอเมริกา

terrifying-hike-trails-09

เส้นทางอันคดเคี้ยวที่มีความยาวกว่า 3.9 กิโลเมตร ถูกสร้างขึ้นในปี 1926 ในอุทยานแห่งชาติไซออน รัฐยูท่าห์ ถึงแม้มันจะเป็นเส้นทางที่ยากลำบากสำหรับนักเดินทาง แต่ว่าก็มีนักผจญภัยหลายคนชื่นชอบความท้าทายของถนนเส้นนี้ จนต้องมาลองเองสักครั้งในชีวิต

10. Aonach Eagach Ridge ประเทศสกอตแลนด์

terrifying-hike-trails-10

เส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตรายอีกหนึ่งแห่งที่นักปีนเขาอยากจะพิชิต ด้วยเส้นทางที่แคบและอันตราย จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง จนทำให้มันมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “บันไดปีศาจ”

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : wittyfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา