แฟนพันธุ์แท้นารูโตะ ตั้งชื่อลูกชายว่า ‘นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ’

หากใครที่เป็นพ่อเป็นแม่คนอยู่ตอนนี้คงเคยผ่านประสบการณ์คิดชื่อลูกกันมาบ้างแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็มีแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อลูกที่แตกต่างกัน บางครั้งพ่อแม่ก็เลือกตั้งชื่อตามดาราหรือตัวละครที่ตัวเองชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่มีความชัดเจนในการตั้งชื่อลูกเท่ากับคุณพ่อรายนี้

นี่คือเรื่องราวของ เจมซีย์ โบลิวาร์ มาริโบโย คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยววัย 29 ปี จากเมืองดาเวาในฟิลิปปินส์ ที่ชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ เขาเป็นแฟนตัวยงของ นารูโตะ การ์ตูนญี่ปุ่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยของนินจาหนุ่มกับผองเพื่อน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกมานานกว่า 2 ทศวรรษ

เจมซีย์หลงใหลในตัวละครนารูโตะอย่างมาก ตั้งแต่ที่แฟนสาวของเขาเริ่มตั้งท้องเขาก็พยายามโน้มน้าวทุกวิถีทางเพื่อให้เธอตั้งชื่อลูกชายตามตัวละครที่เขารัก

หญิงสาวใจอ่อนและยินดีที่จะตั้งชื่อลูกชายตามนั้น แต่เจมซีย์ไม่ได้หยุดแค่นั้นตามสำนวนไทย ‘ได้คืบจะเอาศอก’ เพราะเขาต้องการใส่นามสกุลแม่กับนามสกุลพ่อของนารูโตะลงไปในใบสูติบัตรด้วย เพื่อให้ได้ชื่อเต็ม ๆ ที่เขาต้องการคือ นารูโตะ อุซึมากิ นามิคาเสะ มาริโบโย

“ผมเป็นแฟนตัวยงของนารูโตะมาตั้งแต่ต้น” คุณพ่อวัย 29 ปีอธิบายเกี่ยวกับการตัดสินใจของเขา

“ถ้าคุณรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่เติบโตมาโดยไม่มีครอบครัว ในฐานะที่เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผมดูแลลูกชาย 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด แต่ก่อนที่ผมกับแฟนจะเลิกกัน เราตกลงกันแล้วว่าจะตั้งชื่อลูกว่านารูโตะ”

“แต่ผมไม่พอใจกับแค่นารูโตะ ผมจึงรวมเอานามสกุลของแม่ คุชินะ อุซึมากิ และนามสกุลของพ่อ มินาโตะ นามิคาเสะ เข้าไปด้วย ลูกชายของผมจึงมีชื่อเต็มว่า นารูโต อุซึมากิ นามิคาเสะ มาริโบโย”

คุณพ่อกล่าวต่อไปว่า “ตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่านั่นเป็นชื่อเต็มของเขา เพราะผมเรียกเขาว่านารูโตะ หลายคนถามผมว่านั่นเป็นชื่อจริงของเขาหรือเปล่า”

เห็นได้ชัดว่า ไม่มีใครในครอบครัวยินดีกับการตั้งชื่อลูกหลานของพวกเขาแบบนี้ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันเป็นเรื่องยากที่เด็กชายจะเขียนและออกเสียงชื่อตัวเอง และที่สำคัญเขาจะต้องเติบโตไปกับการถูกเด็กคนอื่นรังแก แต่พ่อกลับไม่สนใจเรื่องพวกนี้เลย

ที่น่าสนใจก็คือ เจมซีย์กล่าวว่า ถ้าเขามีลูกชายอีกคน เขาจะตั้งชื่อตามอีกหนึ่งตัวละครหลักของเรื่องนั่น อุจิวะ ซาสึเกะ แต่นั่นหมายความว่าเขาต้องหาแม่ของลูกที่ยินดีกับการตั้งชื่อลูกแบบนี้ให้ได้ก่อน

ที่มา : esquiremag | เรียบเรียงโดย เพชรมายา