เกมเมอร์ตัวจริงไม่หวั่นแม้พายุเข้า จนร้านเกมน้ำท่วมมิดเก้าอี้

ถ้าคุณเคยเป็นเด็กติดเกมมาก่อน คุณยังเคยจำวีรกรรมในสมัยเด็กของคุณได้หรือไม่ว่า เคยติดเกมแบบหนักสุด ๆ ในสถานการณ์แบบไหนบ้าง หลายคนอาจใช้เวลาเล่นเกมไม่หลับไม่นอน บางคนก็แอบขโมยเงินพ่อแม่ไปเล่นร้านเกม แต่วีรกรรมของคุณอาจเทียบไม่ได้เลย เมื่อเทียบกับเกมเมอร์วัยเยาว์กลุ่มนี้

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากที่พายุไต้ฝุ่นยีนฟาพัดเข้าถล่มสร้างความเสียหายให้กับเมือง Cainta ในจังหวัดรีซัล จนเกิดเหตุน้ำท่วมไปทั่ว และหนึ่งในนั้นก็คือร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่งที่เจอน้ำท่วมเข้ามาในร้านจนมิดเก้าอี้ไปแล้ว

แต่อย่างที่ทุกคนเห็น เกมเมอร์รุ่นเยาว์ทั้งหลายที่อยู่ในร้านปฏิเสธที่จะหยุดเล่นเกมที่พวกเขากำลังติดพันอยู่ ในขณะที่เจ้าของร้านพยายามบอกให้เด็กเลิกเล่น และเขาก็ถ่ายคลิปวิดีโอนี้เอาไว้จนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

“เราไม่รู้ว่าน้ำจะท่วมสูงขนาดนี้ ดังนั้นเมื่อระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น ผมจึงให้พวกเขาเก็บข้าวของขึ้นไปไว้ที่สูงทันที” ซิโอ แซมสัน เจ้าของร้านอินเทอร์เน็ตกล่าว

ในขณะที่เด็กบางคนยังคงติดพันไม่ยอมลุกจากเก้าอี้ เจ้าของร้านก็กลัวว่าเด็ก ๆ จะถูกไฟช๊อต จนในที่สุดหลังจากที่เขาถ่ายวิดีโอเสร็จ เขาก็ตัดสินใจปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทันที และรีบให้เด็ก ๆ รีบย้ายออกไปโดยไม่มีใครได้รับอันตราย

“คุณได้ยินในวิดีโอแล้วว่า เด็ก ๆ ไม่อยากเลิกเล่นใช่ไหม ? แต่จริง ๆ แล้วผมปิดคอมพิวเตอร์เองเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายขึ้น” ซิโอกล่าว

“ในฐานะวิศวกรคอมพิวเตอร์ ผมทราบดีถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นเมื่อน้ำอยู่ใกล้แหล่งไฟฟ้า หลังจากถ่ายวิดีโอเสร็จผมก็ตัดไฟในร้านทั้งหมดด้วย”

โชคดีที่สายฟ้าทั้งหมดที่อยู่ภายในร้านถูกเดินเอาไว้ในระดับสูงพอที่จะไม่จมน้ำ รวมถึงปลั๊กไฟก็อยู่ในระดับสูงทั้งหมดอีกด้วย แต่มันก็มีความเสี่ยงอยู่ดีเพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่า ระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นสูงกว่านี้อีกหรือไม่ และมันอาจจบลงแบบไม่ใช่เรื่องน่าขำขันแบบนี้

หลังจากที่คลิปวิดีโอของเขาแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็มาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเฮฮา บางคนก็ปรบมือประชดประชันให้กับ “เกมเมอร์ตัวจริงที่ไม่หยุดเล่นไม่ว่าสถานการณ์ใดก็ตาม” และบางคนก็บอกว่ามันไม่คุ้มเลยที่จะเอาชีวิตมาเสี่ยงกับการเล่นเกมแบบนี้

ที่มา : New York Post | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ