นักการเมืองโพสต์ยกย่องกัปตันหลังบินหลบรถขนน้ำมันฉิวเฉียด แต่ไม่รู้ว่านี่คือ GTA V

เนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จึงทำให้เป็นการยากที่จะบอกว่าอะไรจริงอะไรปลอมบนโลกอินเทอร์เน็ต และนั่นทำให้คุณต้องตัดสินใจให้ดี ก่อนที่จะแชร์อะไรบางอย่างออกไป มิฉะนั้นคุณอาจหน้าแตกแบบหมอไม่รับเย็บเหมือนกับนักการเมืองจากปากีสถานรายนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คูร์ราม นาวาซ กันดาปูร์ เลขาธิการพรรค Awami Tehreek จากปากีสถานได้ทำการแชร์ภาพเครื่องบินที่กำลังลงจอดบนสนามบินแห่งหนึ่ง แต่บังเอิญว่ามีรถบรรทุกน้ำมันแล่นผ่านเข้ามาในรันเวย์พอดิบพอดี

ในโพสต์ดังกล่าว กันดาปูร์กล่าวว่า เครื่องบินลำนี้เกือบจะเกิดหายนะไปแล้ว แต่การควบคุมสติของนักบินช่วยเอาไว้ได้ราวกับปาฏิหาริย์

จากภาพดังกล่าว เราจะเห็นว่า เครื่องบินได้ลงจอดบนรันเวย์เรียบร้อยแล้ว แต่รถบรรทุกน้ำมันยังวิ่งไม่พ้นรันเวย์ดี

จนกระทั่งกัปตันเครื่องบินได้ตัดสินใจนำเครื่องบินร่อนขึ้นอีกครั้ง

และสามารถรอดจากการชนรถบรรทุกน้ำมันไปได้อย่างฉิวเฉียด

แท้จริงแล้ว เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุการณ์จริง แต่มันเกิดขึ้นในวีดีโอเกมยอดฮิตอย่าง GTA V นั่นเอง ลองมาดูคลิปเต็มๆ กัน

แต่ท่านเลขาธิการพรรคไม่ใช่คนเดียวที่หน้าแตกจากเหตุการณ์นี้ หนึ่งในนั้นก็คือเพจ Pakistan Zindabad ก็ได้ทวิตว่า “การประสานงานที่ไม่ดีระหว่างแผนก ไม่ว่าสนามบินที่ไหนบนโลกก็อาจนำไปสู่หายนะครั้งใหญ่ได้ ในคลิปนี้ รถบรรทุกน้ำมันกำลังข้ามรันเวย์ในเวลาเดียวกับที่เครื่องบินที่บรรทุกผู้โดยสารเต็มลำกำลังลงจอด ต้องชื่นชมฝีมือกัปตันที่สามารถช่วยชีวิตผู้โดยสารทั้งหมดไว้ได้”

สรุปแล้วเรื่องนี้ก็กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลที่ถูกชาวเน็ตนำมาล้อเลียนอย่างมากมาย อย่างเช่นชาวเน็ตรายนี้กล่าวว่า “ใครก็ได้ ช่วยไปบอกความจริงเขาที ได้โปรด”

บางคนก็เฉลยตรงๆ ไปเลยว่า มันมาจากเกม GTA V นะเฟ้ย

จนกระทั่งมีชาวเน็ตรายหนึ่งมาบอกว่า เขาเป็นคนทำวีดีโอนี้ขึ้นมาเองเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่กำลังเรียนทำอนิเมชั่น แล้วก็รู้สึกดีมากที่เห็นคนเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง

สุดท้าย ท่านเลขาธิการพรรคดูเหมือนจะรู้ความจริง จนต้องลบโพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ