หนุ่มนักฮอกกี้ทวิตจีบซุปตาร์สาวฮอลลีวูด จนชาวเน็ตช่วยทำให้เขาเป็นตำนาน

หากย้อนกลับไปเกินกว่า 10 ปีก่อน วิธีการจีบสาวในสมั้ยนั้นย่อมแตกต่างจากตอนนี้อย่างสิ้นเชิง เนื่องจากในยุคนี้เรามีตัวช่วยอย่างแอปพลิเคชันที่ช่วยในการแชท รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งนั่นทำให้วิธีการเข้าถึงคนที่เราชอบในยุคนี้ มันง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

และนี่ก็คือเรื่องราวเฮฮาที่เพิ่งเกิดขึ้นบนทวิตเตอร์เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่ แอนโธนี โบวิลเลียร์ นักฮอกกี้วัย 22 ปีชาวแคนาดา จากทีม New York Islanders ได้ทวิตหา แอนนา เคนดริก ซุปตาร์สาวฮอลลีวูดวัย 34 ปี ด้วยถ้อยคำสั้น ๆ ว่า “Hi”

ดูจากการทักทายแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยแบบนี้ก็คงเข้าใจกันได้ว่า เขากำลังส่งสัญญาณอะไรบางอย่างถึงดาราสาวอย่างแน่นอน นี่คือโฉมหน้าของพ่อหนุ่มแอนโธนี

และนี่คือดาราสาว แอนนา เคนดริก ที่มีผลงานการแสดงในวงการฮอลลีวูดทั้งภาพยนตร์และรายการทีวีมากมายนับไม่ถ้วน การันตีความดังด้วยจำนวนผู้ตามบนอินสตาแกรมของเธอที่มากกว่า 14 ล้านคน และบนทวิตเตอร์กว่า 7.3 ล้านคนตอนนี้

เอาล่ะ เป็นที่รู้กันว่านี่คือยุทธการเด็ดดอกฟ้าของหนุ่มน้อยนักฮอกกี้ที่ดูไกลเกินเอื้อม จึงอดไม่ได้ที่ชาวเน็ตจะต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือกันแบบล้นหลาม แต่วิธีให้ความช่วยเหลือของชาวเน็ตแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกัน

“โบ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการช่วยเหลือลูกแมวพวกนั้นที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในบาฮามาสตอนที่โดนเฮอร์ริเคนถล่ม ผมยังทึ่งอยู่เลยตอนที่คุณว่ายน้ำไปไมอามี่โดยที่แบกพวกมันไว้บนหลัง”

“ผมรอรับบริจาคไตมา 5 ปี จนกระทั่งชายคนนี้มอบให้ผม คำขอบคุณคงไม่พอสำหรับจริง ๆ”

“เฮ้ เพื่อน ขอบคุณที่ให้ผมใช้อุปกรณ์ของคุณในระหว่างที่คุณจัดการระดมทุนให้กับศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อช่วยเหลือพวกลูกสุนัข กระจับของคุณมันใหญ่มาก แต่ส่วนอื่นก็ใช้ได้ดีเลย ขอบคุณอีกครั้งนะ”

“จำได้ว่า โบเคยช่วยผมจากอาคารที่กำลังไฟไหม้ ทำอาหารให้ผมถึง 7 มื้อ และสอนผมมากถึง 8 ภาษา นั่นเป็นวันที่ดีมาก ๆ”

“แอนโธนี แม้ว่าผมจะเป็นแฟนทีม Rangers ผมก็ซาบซึ้งมากที่คุณซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ให้ผมในวันคริสต์มาส ผมอยู่ข้างคุณนะ”

“ขอบคุณที่ช่วยออกค่าตั๋วเครื่องบินและจ่ายค่าโรงแรมให้กับพวกเรา แฟนจากสวีเดนที่บินมาถึงนิวยอร์กซิตี้เพื่อเชียร์คุณ คุณคือสุภาพบุรุษตัวจริง”

“ตอนที่ผมต้องปลูกถ่ายสมอง แอนโธนีอยู่ที่นั่น ไม่ใช่แค่ตัวเขาเท่านั้น แต่ยังมีทั้งเด็ก ๆ จากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เขารับเลี้ยง รวมถึงลูกแมวทั้งหมดที่เขาช่วยเอาไว้จากร้านขายสัตว์เลี้ยงด้วย”

“ขอบคุณที่ให้ผมยืมเรือยอชต์ส่วนตัวพาครอบครัวไปเที่ยวในบาฮามาสเมื่อเสาร์ที่แล้ว และยังใช้ผมยืมเฮลิคอปเตอร์ของคุณบ่อย ๆ เพื่อไปเยี่ยมคุณย่าที่กำลังจะเสีย”

“เฮ้ โบ, ขอบคุณมาก ๆ ที่ช่วยสุนัขของผมที่ตกจากดาดฟ้าอพาร์เมนต์ชั้นที่ 20 เมื่อวันก่อน รวมถึงออกค่ารักษาให้ทั้งหมดด้วย คุณคือราชาตัวจริง”

“พ่อคนจิตใจงาม เขาให้ผมยืมเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวตอนที่ผมติดอยู่นอกเมืองในช่วงคริสต์มาส”

“เฮ้ แอนโธนี ขอบคุณที่ให้ผมยืมรถแม็กลาเรนขับพาแฟนไปดูหนัง ซาบซึ้งมากจริง ๆ”

“ขอบคุณที่ค้นพบวิธีรักษามะเร็ง โบ! แน่นอว่ารางวัลโนเบลคงไม่หนีคุณไปไหน!”

“เฮ้ โบ ดูเหมือนว่านาซ่าต้องการคุณให้มาช่วยโลกจากอุกกาบาตพุ่งชนโลกอีกครั้ง คุณคือความหวังเดียวของพวกเรา ขอบคุณนะ โลกใบนี้เป็นหนี้คุณจากการเสียสละของคุณ”

และนี่ก็เป็นเพียงคอมเมนต์ส่วนหนึ่งของชาวเน็ต ที่ต่างมาอวยพ่อหนุ่มนักฮอกกี้พร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย สุดท้าย เรื่องนี้กลายเป็นกระแสโด่งดังจน แอนนา เคนดริก ได้เข้ามาตอบว่า

“คอมเมนต์เหล่านี้ทำให้ฉันบันเทิงได้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาเลย ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ฉันเพลิดเพลินด้วยตำนานความกล้าหาญของชายคนนี้”

เชื่อว่าพ่อหนุ่มนักฮอกกี้คงจะดีใจไม่น้อยที่ แอนนา เคนดริก เข้ามาตอบในโพสต์ของเขา และอย่างน้อยชาวเน็ตก็ทำให้เธอได้รู้จักชื่อของเขาไปแล้วตอนนี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ