มาดอนนาตัดต่อหัวตัวเองใส่ร่างคนอื่น จนถูกเจ้าของร่างจับได้หลังผ่านไป 6 ปี

มาดอนนา ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ นอกเหนือจากการผลงานของเธอที่มีมากถึง 14 อัลบัมที่เต็มไปด้วยซิงเกิลฮิตมากมาย เธอก็ยังได้รับรางวัลอีกนับไม่ถ้วนตลอดอาชีพการทำงานมากว่า 40 ปีของเธอ จึงไม่แปลกใจที่มาดอนนาจะกลายเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์ต่าง ๆ ไม่ใช่แค่ในหมู่นักดนตรี และรวมไปถึงในวงการเซเล็บทั่วไปอีกด้วย

ดังนั้น การที่มาดอนนาจะกลายเป็นข่าวบนหน้าสื่อคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่เรื่องที่น่าแปลกใจกลับเป็นเนื้อหาของข่าวนี้มากกว่า

เรื่องนี้เริ่มต้นมาจากภาพถ่ายภาพหนึ่งที่ถูกพบบนอินสตาแกรมของมาดอนนาตั้งแต่ปี 2015 เป็นภาพของเธอที่ถูกตัดต่อใบหน้าตัวเองมาอยู่บนร่างกายของใครบางคน เรื่องนี้ไม่มีใครเคยพูดถึง จนกระทั่งมันเพิ่งกลายเป็นกระแสสด ๆ ร้อน ๆ เนื่องจากเจ้าของร่างเพิ่งพบภาพนี้โดยบังเอิญ

อมีเลีย โกลดี สาวนักการตลาดสายดิจิทัล, นักเขียน และช่างภาพจากซิดนีย์ ออสเตรเลีย ได้เผยเรื่องนี้ผ่านบัญชี TikTok ของเธอเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมันก็กลายเป็นกระแสไปทั่ว

เธอกล่าวว่า มาดอนนาโพสต์ภาพของเธอลงบนอินสตาแกรมเพื่อโปรโมทอัลบัม แต่จริง ๆ แล้ว “ร่างกาย” ที่เห็นมันเป็นของเธอ ซึ่งเธอย้ำว่า “ฉันไม่ได้ล้อเล่นนะ”

อมีเลียค้นพบภาพนี้หลังจากที่ผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอคนหนึ่งส่งภาพนี้ให้ดู ตอนแรกเธอคิดว่ามันเป็นเรื่องอำกันเล่น ๆ แต่หลังจากตรวจสอบดูแล้วมันคือเรื่องจริง ซึ่งมาดอนนาโพสต์ภาพนี้มาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว

หากใครสังเกตให้ดีจะพบว่าภาพนี้คือภาพตัดต่ออย่างชัดเจน (ไม่แน่ใจว่ามาดอนนาตั้งใจให้ทุกคนดูออกว่าเป็นภาพตัดต่อหรือไม่) เนื่องจากศีรษะที่ไม่ได้สัดส่วนและบิดเบี้ยวจากตำแหน่งที่ควรจะเป็น แสงเงาเองก็แตกต่างกัน แถมคุณภาพของภาพถ่ายดังกล่าวก็มีความละเอียดต่ำเมื่อเทียบกับโพสต์อื่น ๆ นอกจากนั้นภาพนี้ยังถูกใช้เพื่อการโปรโมทอัลบัม Rebel Heart อีกด้วย

หลังจากทราบเรื่อง เธอพยายามติดต่อกับใครก็ตามที่ดูแลบัญชีอินสตาแกรมของมาดอนนาแต่ก็ไร้ผล ไม่มีการตอบกลับใด ๆ ถึงเธอทั้งสิ้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มันก็กลายเป็นเรื่องตลกทุกครั้งที่เธอนำภาพนี้มาโพสต์ เพราะมันเป็นเรื่องที่ แปลกที่สุด ตลกที่สุด และดีที่สุดที่เธอพบบนโลกอินเทอร์เน็ต

ส่วนวิดีโอบน TikTok ของเธอที่กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว จนมีผู้เข้าชมมากกว่า 2.1 ล้านวิว และมียอดไลก์ว่า 3.2 แสนครั้ง รวมถึงกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

@ameliamgoldieWhen Madonna photoshops her face onto your body (never thought that’d be a sentence I’d say) #ohno #madonna♬ Oh No – Kreepa

อมีเลียกล่าวว่า ถึงแม้เธอจะยินดีในเรื่องนี้เพราะตัวเธอเองก็เป็นแฟนเพลงของมาดอนนามาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น โดยเพลงโปรดของเธอก็คือ Hang Up แต่อย่างน้อยที่สุด เธอก็คิดว่าตัวเองควรได้เครดิตในภาพนี้ด้วยเช่นกัน

ส่วนความคิดเห็นของชาวเน็ตเอง ต่างก็ต้องการให้มาดอนนาออกมาพูดอะไรผ่านอินสตาแกรมของเธอบ้าง อย่างน้อยที่สุด อมีเลียก็ควรได้ค่าตอบแทนจากการที่เธอถูกนำภาพไปใช้

ที่มา : boredpanda | Amelia Goldie | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ