ชายที่ัถูกกักตัว14 วัน ขนชุดคอมเล่นเกมราคา 2.4 แสนมาติดตั้งที่โรงแรม

การต้องใช้เวลากักตัวอยู่ภายในโรงแรมเป็นระยะเวลานานถึง 14 วันถือเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่คุณจะใช้วิธีไหนที่ผ่านเรื่องที่แสนน่าเบื่อนี้ไปให้ได้

นี่คือเรื่องราวของ วิกเนช ราจคูมาร์ หรือ วิกกี ชายชาวสิงคโปร์รายหนึ่งที่ไม่ยอมใช้เวลาอยู่ในห้องพักของโรงแรมอย่างน่าเบื่อหน่ายนานถึง 14 วัน ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจเอาคอมพิวเตอร์ชุดใหญ่ของตัวเองมาติดตั้งที่โรงแรม

Aftershock PC บริษัทด้านฮาร์ดแวร์เกมของสิงคโปร์ได้ออกมาเปิดเผยบนสื่อโซเชียลมีเดียของพวกเขาว่า วิกกีได้ว่าจ้างพวกเขาขนย้ายอุปกรณ์เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ที่บ้านของเขา ให้เอามาติดตั้งยังห้องพักของโรงแรมที่เขากักตัวอยู่ หลังจากที่เขากลับมาจากต่างประเทศในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ทางบริษัทกล่าวว่า ชายคนดังกล่าวมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีราคาแพงมาก ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 10,000 เหรียญสิงคโปร์ หรือประมาณ 245,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางบริษัทเคยจัดคอมพิวเตอร์ชุดนี้ไปให้กับวิกกีที่บ้านเมื่อหลายเดือนก่อน

แต่เนื่องจากวิกกีใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ต่างประเทศ จนกระทั่งเขากลับมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ และพบว่าตัวเองต้องถูกกักตัวในโรงแรมท้องถิ่นแห่งหนึ่งนานถึง 14 วัน ตามมาตรการของทางรัฐ และนั่นทำให้เขาตัดสินใจย้ายคอมพิวเตอร์ทั้งเซ็ตมาติดตั้งที่โรงแรมแทน

เมื่อพิจารณาจากภาพถ่าย เราจะเห็นได้ชัดเจนว่า เขามีจอมอนิเตอร์แบบอัลตราไวด์สกรีน, เมคานิคัลคีบอร์ด และพีซีที่มีชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบคัสตอมเอง รวมถึงเกมมิ่งเกียร์อื่นๆ อีกเล็กน้อย เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมของเขาอย่างเต็มเปี่ยม

“การต้องกักตัวในโรงแรม 14 วันเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่ไม่ใช่สำหรับลูกค้ารายนี้อย่างแน่อน” Aftershock PC กล่าวในอินสตาแกรม “นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นสุดยอดการติดตั้งเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ในโรงแรม”

ส่วนชาวเน็ตต่างก็มาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บางคนคิดว่าถ้าเขาต้องถูกกักตัวในโรงแรมก็จะทำเช่นนี้เหมือนกัน

ในขณะที่บางคนก็ตั้งคำถามว่า Wi-fi ของโรงแรมจะมีคุณภาพที่ดีพอสำหรับการเล่นเกมของเขาจริงหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้วิกกีมาให้คำตอบเองว่า “ความเร็ว 30mbps และ ping 4 ms ก็น่าจะดีพอนะ”

นี่อาจเป็นอีกไอเดียสำหรับใครที่ต้องการไปกักตัวที่โรงแรม แต่บางทีแค่เรามีมือถือเอาไว้เล่นเกมก็น่าจะเพียงพอแล้ว

ที่มา : mashable | AfterShockPC | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ