16 ความจริงอันน่าทึ่ง ที่เราไม่เคยรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริง

สิ่งที่น่าสนุกที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ การที่เราได้รู้เรื่องราวหลากหลายที่น่าสนใจบนโลกนี้ หลายสิ่งที่เราไม่เคยรู้ หลายสิ่งที่เราไม่เคยเห็น และไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันเป็นจริง ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะขอนำมาเล่าสู่กันฟัง

1. มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ บนยอดของภูเขาเอเวอร์เรสต์

2. แฮกเกอร์ สามารถใช้รอยนิ้วมือของเราที่ติดอยู่กับมือถือ ใช้แฮกมือถือที่ล็อคด้วยระบบ Fingerprint Lock ได้

3. การเล่นเซิร์ฟ อยู่ในหลักสูตรของโรงเรียนในฮาวาย

4. ถ้าตาของมนุษย์เป็นกล้องถ่ายรูป มันจะมีความละเอียดสูงถึง 576 ล้านพิกเซล

5. เด็กทารกจนถึงอายุ 6-7 เดือน สามารถหายใจพร้อมกับกลืนอาหารพร้อมกันได้ ในขณะที่ผู้ใหญ่ไม่สามารถทำได้

6. ฤดูร้อนบนดาวเนปจูน ยาวนานถึง 40 ปี และมีอุณหภูมิ -210 องศาเซลเซียส

7. ภาพด้านล่างนี้คือก้อนภูเขาน้ำแข็งที่จมเรือไททานิค ที่ถูกถ่ายโดยผู้โดยสารคนหนึ่งบนเรือคาพาเธีย เรือที่มาช่วยผู้โดยสารของเรือไททานิค เมื่อวันที่ 16 เมษายน 1912

8. นักดาราศาสตร์ที่หอสังเกตการณ์ Perkes ในออสเตรเลีย เคยงุนงงกับสัญญาณลึกลับที่ถูกตรวจพบผ่านกล้องโทรทรรศน์มานานถึง 17 ปี จนสุดท้ายพวกเขาพบว่า มันเป็นสัญญาณที่มาจากเตาอบไมโครเวฟในห้องครัวของพวกเขาเอง

9. นี่คือภาพถ่ายการปะทุของภูเขาไฟ เมื่อมองจากมุมมองในอวกาศ

10. โลกของเรามีความเรียบยิ่งกว่าลูกโบลิ่ง โดยภูเขาสูงและความลึกของมหาสมุทร ถูกคิดเป็นเพียงแค่ 1/5,000 ของเส้นรอบวงของโลกเท่านั้น

11. ในประเทศญี่ปุ่น มีกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ชื่อว่า บันไซ สกายไดฟ์วิง โดยให้นักกีฬากระโดดจากเครื่องบินที่ความสูง 9,000 ฟุต เพื่อตามจับร่มชูชีพของตนเอง ภายในระยะเวลา 2 วินาทีหลังจากโยนร่มออกไปก่อน ซึ่งเป้าหมายก็คือการตามจับร่มชูชีพของตนเองให้ได้

12. แองเจิล ฟอลส์ คือน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก โดยมันตั้งอยู่ในประเทศเวเนซูเอล่า และมีความสูงถึง 3,212 ฟุต โดยเราจะเห็นน้ำตกที่คล้ายกันนี้ในอนิเมชั่นเรื่อง Up

13. ในปี 1962 ได้เกิดโรคประหลาดในแทนซาเนีย ทำให้ทุกคนเกิดหัวเราะไปตามๆ กันมากกว่า 1,000 คน และยาวนานติดต่อกันถึง 18 เดือน

14. ผึ้งจะตาย หลังจากที่มันต่อยโดยการฝังเหล็กไนลงในร่างกายเรา ซึ่งเหล็กไนของมันจะติดกับต่อมพิษ ซึ่งบางครั้งก็มีลำไส้ติดมาด้วย และนั่นจะทำให้มันบาดเจ็บจากการต่อยและตายในที่สุด

15. ภาพด้านล่างนี้คือฉากจบของเกม Tertris ในตำนาน ที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน

16. มีหลอดไฟที่ไม่เคยดับ และเปิดมายาวนานที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 1901 รวมแล้ว 116 ปี จนกลายเป็นสถิติโลก มีเว็บไซต์ของตัวเอง และมีถ่ายถอดสด 24 ชม.ด้วย

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา