เมื่อชาวเน็ตแชร์ความลับในอาชีพตัวเอง ที่คนนอกไม่เคยรู้มาก่อน

ทุกอาชีพที่เราเห็นต่างมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เราเองไม่เคยรู้มาก่อน จนกว่าคุณจะได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง แน่นอนว่าบางอย่างมันก็เป็นความลับที่ไม่ได้ถูกบอกให้คนนอกได้รู้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาชิกเว็บไซต์ Reddit นามว่า juaninamilllion ได้ตั้งกระทู้สอบถามเพื่อนสมาชิกถึงความลับในงานที่ตัวเองทำอยู่ และนี่คือคำตอบส่วนหนึ่งจากชาวเน็ตที่เพชรมายาขอพาทุกท่านมาชมกัน

1. ฉันไม่รู้ว่านี่คือความลับหรือเปล่า แต่พนักงานต้อนรับและกัปตันบนเครื่องบินจะไม่ได้เงินเวลาเครื่องบินดีเลย์ เวลาที่คุณโกรธที่เครื่องดีเลย์ พวกเราก็เช่นกัน

2. ฉันทำงานอยู่สถานรับเลี้ยงเด็ก บางครั้งเราก็เห็นเด็กเดินได้ก้าวแรกแต่เราไม่เคยบอกให้พ่อแม่รู้ เพราะเราไม่ต้องการให้พวกเขารู้สึกแย่ที่พลาดช่วงเวลานี้ไป

3. สตาบัคส์มีถังขยะรีไซเคิลภายในร้านเพื่อแสดงภาพรักษ์โลก แต่ส่วนใหญ่แล้วขยะทั้งหมดจะถูกนำไปทิ้งเพราะโรงงานไม่มีแผนกรีไซเคิล

4. ถ้าคุณจะเช่าโกดัง คุณไม่จำเป็นต้องทำประกันที่พวกเขาเสนอ ถ้าพวกเขาบอกว่านี่เป็น “ข้อบังคับ” มันผิดกฏหมายที่จะบังคับคุณให้ทำประกัน นอกจากนั้นค่าเช่ายังจะขึ้นทุกปี ตลอดไป

5. ไม่มีอะไรเกี่ยวกับ The Voice, American Idol และรายการอื่น ๆ เป็นเรื่องจริง คะแนนโหวตของคุณไม่สำคัญ ทุกสิ่งถูกกำหนดไว้แล้ว ในบางครั้งพวกเขาเลือกเพลงออดิชันให้คุณด้วยซ้ำ และหากพวกเขาต้องการฉีกหน้าคุณเพื่อความบันเทิง พวกเขาก็จะเลือกเพลงที่รู้ว่าคุณร้องไม่ได้

6. นโยบายที่ร้านคาแฟในคานาดาที่ผมทำงานอยู่คือ “ให้ของฟรีกับลูกค้า จนกว่าพวกเขาจะหยุดต่อว่าเรา”

7. ในห้องสมุด มีทั้งกระดาษชำระ สิ่งของต่าง ๆ รวมถึงธนบัตร ถูกทิ้งไว้เป็นที่คั่นหนังสือ

8. การใส่ถุงมือในห้องครัวเป็นเรื่องเหลวไหล มันไม่ได้ป้องกันอะไรแถมยังมีโอกาสแพร่กระจายเชื้อโรคได้มากขึ้น เพราะเราไม่เคยล้างมันระหว่างสัมผัสอาหารประเภทต่าง ๆ มันเหมือนภาพลวงตาที่ทำให้ดูว่าปลอดภัยและเป็นมืออาชีพ ในฐานะพ่อครัว ผมอยากล้างมือมากกว่าที่จะสวมถุงมือยาง

9. ผมทำงานอยู่ในโรงงานบรรจุขวดน้ำมันมะกอกในนิวยอร์ก เรามีน้ำมันเพียงชนิดเดียว แต่กรอกมันลงไปแพ็กเกจที่แตกต่างกัน 27 ยี่ห้อที่ถูกขายในราคาที่แตกต่างกัน บางขวดอ้างว่านำเข้า บางขวดอ้างว่าเป็นแบบ Virgin บางคนก็อ้างว่าเป็น Extra Virgin บางยี่ห้อนำไปขายในราคา 30 เหรียญในขวด 12 ออนซ์ แต่บางยี่ห้อก็ขาย 12 เหรียญ ในขนาด 128 ออนซ์

10. ผมทำงานอยู่ที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ขายป๊อบคอร์นถุงใหญ่ในราคา 5.99 เหรียญ (ประมาณ 186 บาท) ในขณะที่ต้นทุนรวมทุกอย่างแล้วแค่ 6 เซนต์เท่านั้น (1.87 บาท)

สำหรับใครที่มีความลับในงานตัวเองที่อยากบอกกับชาวโซเชียล สามารถพิมพ์บอกได้เลยในคอมเมนต์ครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ