10 สิ่งพิสดารที่คนพยายามนำขึ้นเครื่องบิน แต่ถูกจับได้เสียก่อน

หลายคนคงทราบกันดีว่า การนำสิ่งของขึ้นเครื่องบินนั้นมีกฏข้อบังคับต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปริมาณของเหลวที่นำขึ้นเครื่อง และสิ่งของต้องห้ามหลายๆ อย่าง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ล้วนทราบดีอยู่แล้วว่า อะไรเอาขึ้นได้ อะไรไม่ควรเอาขึ้น แต่ในบางครั้ง ก็มีผู้คนที่พยายามจะเอาสิ่งผิดกฏสนามบิน รวมไปถึงผิดกฏหมายขึ้นเครื่อง และแน่นอนว่ามันแปลกกว่าที่คุณคาดไว้ มาลองดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1. งูพิษ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติแอตแลนตาในปี 2007 เมื่อชายชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งถูกพบว่านำงูพิษจำนวนมากบรรจุใส่ถุง และใส่เอาไว้ในกระเป๋าเดินทางเพื่อนำขึ้นเครื่องบิน แต่โชคดีที่เขาถูกจับได้เสียก่อน ไม่มีใครทราบเหตุผลที่แท้จริงว่าเขาจะนำงูพิษขึ้นเครื่องไปไหน แต่หวังว่าคงจะไม่ทำให้เหมือนเรื่อง Snakes On The Plane

2. กระสุนปืนใหญ่

นี่คือเรื่องราวความไร้เดียงสาของนักประดาน้ำคนหนึ่งที่บังเอิญพบกระสุนปืนใหญ่เก่าแก่ลูกหนึ่งขณะที่กำลังสำรวจเรือเก่าสมัยศตวรรษที่ 18 ที่อับปางอยู่ก้นมหาสมุทร และเขาได้ตัดสินใจนำมันใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อนำขึ้นเครื่องบินไปด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่สนามบินตรวจพบกระสุนดังกล่าว จึงสั่งทำการอพยพผู้โดยสารประมาณ 300 คน ออกจากเครื่องบินทันที

3. ไอโฟน 94 เครื่อง

ถ้าไอโฟนเครื่องสองเครื่องคงไม่แปลก แต่สำหรับชายชาวฮ่องกงผู้นี้ ได้พยายามนำเครื่องไอโฟนทั้งหมดจำนวน 94 เครื่องผูกติดกับร่างกายของเขาราวกับมือระเบิดพลีชีพ แต่ก็ถูกจับได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเครื่องตรวจโลหะ

4. แมงมุมทารันทูลา 200 ตัว

แมงมุมทารันทูลา ถือเป็นหนึ่งในแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก เพียงแค่ตัวเดียวคุณก็ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้แล้ว แต่สำหรับคู่รักชาวเยอรมันคู่นี้ ได้นำแมงมุมทารันทูลากว่า 200 ตัวใส่ถุงพลาสติกเอาไว้ หลังจากที่พวกเขาเดินทางกลับจากอเมริกาใต้ และถูกตรวจจับได้ที่สนามบิน Schiphol ในอัมสเตอร์ดัม

5. ทองคำแท่งมูลค่า 1.2 ล้านเหรียญ

การถูกตรวจพบครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่างการทำความสะอาดเครื่องบินตามปกติบนเครื่องบินลำหนึ่ง ที่เดินทางจากมุมไบสู่กรุงเทพ ทองคำแท่งจำนวน 24 แท่งถูกพบในห้องน้ำบนเครื่องบิน โดยมันมีมูลค่ารวมกว่า 1.2 ล้านเหรียญ (ประมาณ 40 ล้านบาท) แต่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจมากนัก เพราะอินเดียถือเป็นประเทศที่มีตลาดค้าทองคำใหญ่ที่สุดในโลก และการลักลอบขนทองข้ามชาติก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

6. ปลา 51 ตัว

ในปี 2005 เจ้าหน้าที่สนามบินนานาชาติเมลเบิร์น ได้ตรวจพบสิ่งแปลกๆ เคลื่อนไหวอยู่ที่กระโปรงของหญิงสาวคนหนึ่ง เขาต้องตัดสินใจนำเธอไปตรวจสอบและก็พบว่า ภายใต้กระโปรงของเธอมีถุงที่บรรจุปลาเขตร้อนจำนวน 51 ตัว เอาไว้ในถุงพลาสติกใต้กระโปรง

7. ปืนช็อตไฟฟ้าทรงลิปสติก

ลิปสติกแปลกๆ ถูกพบในกระเป๋าถือของผู้หญิงคนหนึ่งในเวอร์มอนต์ และมันได้ถูกเจ้าหน้าที่นำไปตรวจสอบอย่างละเอียดสุดท้ายก็พบว่า ลิปสติกของเธอแท่งนี้ ไม่ใช่ลิปสติกจริงๆ แต่เป็นปืนช็อตไฟฟ้าที่มีกระแสไฟสูงถึง 350,000 โวลต์

8. ระเบิด 4 ลูก

ผู้โดยสารคนหนึ่งพยายามที่จะนำระเบิดมือทั้งหมด 4 ลูกใส่ในกระเป๋าเพื่อนำขึ้นเครื่องบิน แน่นอนว่ามันถูกจับได้ทันที พร้อมกับการตรวจระบบรักษาความปลอดภัยครั้งใหญ่ และชายคนดังกล่าวก็ถูกจับเข้าคุก

9. เข็มขัดพรหมจรรย์

ถึงแม้เหตุการณ์นี้จะไม่เกี่ยวสิ่งผิดกฏหมาย แต่มันแปลกแบบสุดๆ เมื่อหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่งถูกตรวจเมื่อเดินผ่านเครื่องตรวจโลหะที่สนามบินนานาชาติเอเธนส์ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่พบว่าเธอกำลังใส่เข็มขัดพรหมจรรย์ ที่สามีของเธอใส่เอาไว้ให้ เนื่องจากกลัวว่าเธอจะนอกใจเขาในการมาเที่ยวพักผ่อนครั้งนี้

10. เด็กชายวัย 8 ขวบ

ไม่มีอะไรแปลกไปกว่าการที่เด็กชายชาวไอวอรีโคสต์ วัย 8 ขวบ ถูกจับยัดใส่กระเป๋าเดินทาง เพื่อหลบหนีจากประเทศโมร็อกโกไปยังประเทศสเปน แต่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายของเจ้าหนู ที่ถูกตรวจพบเสียก่อน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา