11 ความจริงแปลกๆ ของท่านคิม ที่หลายคนไม่เคยรู้

ถ้าพูดถึง คิม จองอึน หลายคนคงรู้จักกันดีในฐานะผู้นำจอมเผด็จการของประเทศเกาหลีเหนือ แต่ว่าตัวตนจริงๆ ของท่านคิมล่ะ จะมีใครเคยรู้มากว่านี้หรือเปล่า วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมารู้จักกับท่านคิมให้มากขึ้น มาลองดูว่า ความจริงเหล่านี้ จะแตกต่างจากที่คุณเคยจินตนาการเอาไว้หรือไม่

1. ไม่มีใครรู้วันเกิดที่แท้จริง

ไม่มีใครทราบวันเกิดที่แท้จริงของท่านคิม สิ่งที่เรารู้ก็คือท่านคิมเกิดระหว่าง 8 มกราคม หรือ 6 กรกฎาคม ตั้งแต่ปี 1982, 1983 หรือไม่ก็ 1984 ว่ากันว่าท่านผู้นำต้องการให้ตัวเองดูอาวุโสกว่าความเป็นจริง ซึ่งปีเกิดอย่างเป็นทางการของท่านคิมคือปี 1982 แต่ทางการของเกาหลีใต้อ้างว่า ท่านคิมอ่อนกว่านั้น 2 ปี ซึ่งก็คือเกิด 1984 นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม ท่านคิมก็ยังคงเป็นผู้นำที่อายุน้อยที่สุดในโลกอยู่ดี

2. คิ้วของท่านคิมสั้นลงเรื่อยๆ

ในภาพถ่ายของท่านคิมตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาแปลกๆ บนใบหน้าของท่านคิม ซึ่งนอกจากความอวบอ้วนที่มากขึ้นแล้ว คิ้วของท่านคิมยังสั้นลงเรื่อยๆ อีกด้วย หลายคนเชื่อว่า นี่เป็นความจงใจสร้างให้ท่านคิมจูเนียร์ดูเหมือนท่านพ่อ คิม จองอิล ซึ่งได้รับความเคารพนับถือจากประชาชนชาวเกาหลีเหนืออย่างมากนั่นเอง

3. วัยเด็กที่แสนจะลึกลับ

ท่านคิมไม่เคยต้องการเปิดเผยวัยเด็กของเขากับใครที่ไหน แต่ในช่วงปี 2014 ภาพถ่ายนี้และภาพถ่ายอื่นๆ ได้ปรากฏบนจอภาพขนาดใหญ่ในระหว่างเทศกาลวันหยุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งมีการระบุว่า นี่คือภาพของท่านคิมวัยเยาว์ที่ดูน่ารักน่าชัง แต่ก็ไม่มีใครทราบว่ามันจริงเท็จแค่ไหน

4. ท่านคิมเลือกสาวๆ วงเกิร์ลกรุ๊ปด้วยตนเอง

ดนตรีป๊อบในเกาหลีเหนือค่อนข้างแตกต่างจากดนตรีในประเทศอื่นๆ เพราะวงดนตรีของพวกเขาไม่มีนักดนตรีผมยาวมาโชว์โซโล่กีตาร์แต่อย่างใด แต่วงดนตรีของเกาหลีเหนือจะเป็นวงออเครสตร้าที่เต็มไปด้วยทหาร ส่วนในมิวสิกวีดีโอ ก็จะมีแต่ภาพที่แสดงว่าชาวเกาหลีเหนือกินดีอยู่ดีแค่ไหน

และหนึ่งในวงดนตรีที่ฮอตที่สุดในเกาหลีเหนือก็คือวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ชื่อ “โมรันบง” ที่ประกอบไปด้วยสาวหมวยหน้าใส ที่ถูกคัดเลือกด้วยตัวท่านคิมเองทั้งหมด ส่วนสไตล์ดนตรีก็จะเป็นแนวป๊อบผสมดนตรีพื้นบ้านของเกาหลีเข้าด้วยกัน

5. ท่านคิมมีชื่ออย่างเป็นทางการเพียบ

แน่นอนว่าท่านคิมก็คือ “ผู้นำสูงสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี” นอกจากนั้นท่านคิมก็ยังมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการอีกหลายชื่อ ซึ่งแปลมาได้คร่าวๆ คือ “ผู้เริ่มต้นใหม่”, “สหายผู้ปราดเปรื่อง”, “อัจฉริยะเหนือผู้อื่น” และ “จอมพลแห่งเกาหลีเหนือ”

นอกจากนั้น ท่านคิมยังได้รับปริญญาสาขาฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัย คิม อิลซุง และปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย HELP ในมาเลเซียอีกด้วย

6. ท่านคิมเคยศึกษาในสวิตเซอร์แลนด์

สิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือ ท่านคิมเคยเข้าไปศึกษาที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใกล้กับกรุงเบิร์นในปี 1998-2000 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ท่านคิมใช้นามแฝงว่า ปาร์ค อึน และอ้างว่าตนเป็นลูกชายของเจ้าหน้าที่ในสถานฑูตเกาหลีเหนือ หลายคนที่รู้จักท่านคิมบอกว่าเขาเป็นคนตลก ชื่นชอบกีฬามากกว่าการเมือง และก็ไม่ใช่นักเรียนที่เรียนดีสักเท่าไหร่

7. ท่านคิมรักในบาสเก็ตบอล และเขาเป็นเพื่อนกับ เดนนิส รอดแมน

เพื่อนร่วมชั้นของท่านคิมระบุว่า ท่านคิมในวัยเด็กเคยวาดภาพของ ไมเคิล จอร์แดน และเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีม ชิคาโก บูลส์ ซึ่งในปี 2013 ท่านคิมมีโอกาสได้พบกับ เดนนิส รอดแมน หนึ่งในตำนานของบูลส์ และได้พารอดแมนไปชมเกาะส่วนตัวของเขา แม้ว่าจะมีความแตกต่างกันมากมายสำหรับชาย 2 คนนี้ แต่ที่แน่ๆ พวกเขารักบาสเก็ตบอลเหมือนกัน โดยรอดแมนเคยกล่าวว่า “บางที เขาอาจเป็นไอ้โรคจิต แต่พอดีผมไม่ได้สังเกตมัน”

8. ท่านคิมยิ้มและหัวเราะในรูปถ่ายเกือบทุกรูป

ถึงแม้จะเป็นรูปถ่ายที่เกี่ยวข้องกับด้านการเมือง เราก็มักจะเห็นท่านคิมยิ้มแย้มและหัวเราะอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่นภาพของท่านคิมบนภูเขาแพ็คทู

ถึงแม้จะคุยเรื่องยุทธวิธีการยิงจรวดมิสไซล์ ท่านคิมก็ยิ้มได้

ท่านคิมกับสีหน้าที่ยิ้มแย้มเป็นที่รักของเด็กๆ เสมอ

นี่อาจเป็นเรื่องแปลกเล็กๆ ที่ท่านผู้นำจะต้องยิ้มแย้มในรูปถ่ายเกือบทุกรูป แต่เหตุผลที่แท้จริงก็คือ ท่านคิมต้องการแสดงให้ประชาชนเห็นว่า เขาคือ “ตัวแทนแห่งความสุข” นั่นเอง

9. ท่านคิมมีทรงผมแบบฮิปสเตอร์

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะชื่นชอบทรงผมแบบฮิปสเตอร์ เว้นเพียงแต่ว่าท่านคิมเองอาจไม่หวีผมไม่ถูกทางสักเท่าไหร่ แถมใบหน้าของเขาเองก็ไม่ได้รับกับทรงผมทรงนี้ นอกจากนั้นยังมีข่าวลืออีกว่า ท่านคิมเองกลัวช่างตัดผมมากถึงขนาดลงทุนตัดผมเองอีกด้วย

10. ท่านคิมไม่จำเป็นต้องเข้าห้องน้ำ

ชาวเกาหลีเหนือบางคนเชื่อว่า ท่านคิมคือเทพดีๆ นี่เอง เพราะฉะนั้น เทพไม่จำเป็นต้องเข้าห้องน้ำ ซึ่งความเชื่อนี้มีมาตั้งแต่รุ่นพ่อของเขา คิม จองอิล ซึ่งคุณสามารถหาอ่านเรื่องนี้ได้ในชีวประวัติทางเป็นทางการของท่านพ่อคิม

11. ถ้าท่านคิมผอม จะหล่อขึ้นหรือไม่ ?

มีหลายคนสงสัยว่า ถ้าท่านคิมที่ดูขาวตี๋มีรูปร่างผอมเพรียวขึ้นมาละ เขาจะหล่อเทียบเท่าวงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ได้หรือไม่ ลองดูเวอร์ชั่นแรกกันเลย

อีกหนึ่งเวอร์ชั่น เรียกได้ว่าถ้าท่านคิมมีหน้าตาแบบนี้ อาจกลายเป็นผู้นำที่ฮอตที่สุดก็ว่าได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา