12 ดราม่าจากอินฟลูเอนเซอร์คนดัง ที่ทำพฤติกรรมน่าละอายจนชาวเน็ตรุมประนาม

เชื่อว่าในปัจจุบัน หลายๆ คนคงรู้จักกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) กันพอสมควรแล้ว ซึ่งถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ คนดังที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ และมีผู้ติดตามอยู่ในระดับหนึ่ง ซึ่งผู้คนเหล่านี้สามารถสร้างอิทธิพลบางอย่างให้กับผู้ติดตามได้

แต่ในบางครั้งเรามักจะพบว่า ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์เหล่านี้กลับทำพฤติกรรมที่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ราวกับพวกเขาคิดไม่ได้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ (ซึ่งในไทยเองก็มีดราม่าให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ) วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมดราม่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่น่าละอายของอินฟลูเอนเซอร์เหล่านี้ มาลองดูกันว่าพวกเขาทำอะไรลงไปกันบ้าง

1. ไม่รู้กาละเทศะในสถานที่ที่ควรสำรวม

มีอินฟลูเอนเซอร์จำนวนไม่น้อยที่เลือกจะไปอนุสรณ์และพิพิธภัณฑ์ค่ายกักกันเอาชวิตซ์ เพื่อไปโพสต์การเล่นอะไรที่ไม่เหมาะไม่ควร โดยที่ไม่ได้ศึกษาประวัติศาสตร์อันเลวร้ายของที่นี่มาก่อน

2. ห้ามแล้วก็ยังไม่ฟัง

หญิงสาวคนนี้เดินเข้าไปถ่ายภาพกับส่วนจัดแสดงต้นไม้ ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะห้ามเธอแล้วก็ตามแต่เธอก็ยังไม่หยุด จนกระทั่งทางพนักงานรักษาความปลอดภัยต้องลากเธอกับช่างภาพออกไปนอกอาคาร และขอไม่ให้ทั้งคู่กลับเข้ามาอีก

3. ยูทูปทำเสียเอง

ชาวเน็ตต่างประนาม Youtube ที่ทำการีโพสต์ภาพของหญิงสาวที่กำลังนอนบนทุ่งดอกป๊อปปี้ให้กับผู้ติดตาม 18 ล้านคนได้เห็น ซึ่งการกระทำเช่นนี้บนทุ่งดอกป๊อปปี้สาธารณะถือเป็นเรื่องผิดกฏหมายอีกด้วย

4. นางแบบสาวที่โกหกว่าตา 2 สี

ซาราห์ แม็กแดเนียล นางแบบสาวชาวอเมริกันอ้างว่าตัวเองเป็นโรค Heterochromia ที่ทำให้ตาของเธอแต่ละข้างมีสีที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ชาวเน็ตเองก็คิดว่าเธอโกหก ด้วยการจับผิดเธอต่างๆ นานา เช่น การนำภาพวัยเด็กของเธอมาให้ดูว่า จริงๆ แล้วเธอไม่ได้มีสีตาที่แตกต่างกัน รวมถึงพ่อของเธอที่ไม่ถูกกัน ได้ออกมาคอนเมนท์ในโพสต์ดังกล่าวด้วยว่า “คุณรู้ว่าคนประเภทที่ถูกจับได้ว่าโกหก ก็จะต้องโกหกไปตลอด”

5. ฝ่าฝืนเข้าไปยังสถานที่ต้องห้าม

จากความสำเร็จของซีรีย์ “เชอร์โนบิล” ทำให้บรรดาอินฟลูเอนเซอร์หลายคนต่างออกมาเกาะกระแสด้วยการเข้าไปยังเขตหวงห้ามเพื่อถ่ายภาพสวยๆ ของตัวเอง จนถึงขนาดที่ผู้สร้างซีรีย์ได้ออกมาเรียกร้องให้บรรดาอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลายหยุดทำพฤติกรรมเหล่านี้

6. จุมพิตเสี่ยงอันตราย

เคลลี และ โคดี คือคู่รักนักผจญภัยที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก แต่ภาพของพวกเขาทั้งคู่ภาพนี้ก็กลายเป็นดราม่าถึงความเสี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

7. จุมพิตเสี่ยงอันตรายบนรถไฟ

นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างของพฤติกรรมยอดแย่ของ คามิล และ จีน คู่รักอินฟลูเอนเซอร์ชาวเบลเยียม ที่ท้าทายตัวเองด้วยการจุมพิตบนรถไฟขบวนหนึ่งในประเทศศรีลังกาแบบท่ายาก แน่นอนว่าไม่รอดจากการถูกชาวเน็ตประนาม

8. เกาะกระแส

ในขณะที่เกิดโศกนาฏกรรมไฟป่าครั้งใหญ่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีหลายๆ คนที่โพสต์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มีอินฟลูเอนเซอร์จำนวนไม่น้อยที่โพสต์ภาพโชว์หน้าตาและร่างกายตัวเอง โดยที่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับไฟป่าเลย ทั้งหมดที่พวกเขาต้องการก็คือการเกาะกระแสไปกับแฮทแท็กนั่นเอง

9. นางแบบที่เปรียบชีวิตของเธอกับชาวนา

นาตาลี ชแลตเตอร์ นางแบบสาวที่สร้างดราม่าเมื่อเธอโพสต์ภาพชวนคิดพร้อมกับแคปชั่นที่ระบุว่า “กำลังคิดเกี่ยวกับความแตกต่างของชีวิตฉันกับชายที่กำลังเกี่ยวข้าวในทุกๆ เช้า” คำพูดของเธออาจตีความได้หลายแบบ แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ล้วนประนามเธอเกี่ยวกับทัศนคติที่ไม่ดีเอามากๆ

10. ทำโยคะบนอนุสรณ์สถานฮอโลคอสต์

ไม่แตกต่างจากข้อ 1 ที่กล่าวไป เมื่ออินฟลูเอนเซอร์สาวคนดังกล่าวไปทำท่าโยคะแบบนี้ ไม่มีใครเข้าข้างเธอแม้แต่คนเดียว แล้วก็ไม่รู้ว่าเธอคิดอะไรอยู่ถึงได้ตัดสินใจทำอะไรห่ามๆ แบบนี้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะไม่ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของที่นี่มาก่อน

11. หลอกว่าไปเที่ยวปารีส

โจแอนนา โอลสัน อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวสวีเดนพยายามสร้างภาพหลอกผู้ติดตามของเธอด้วยการบอกว่าเธอกำลังไปเที่ยวปารีสจริงๆ เธอเริ่มจากการตัดต่อภาพตัวเองไปอยู่ในปารีสแล้วรู้สึกว่าตัวเองดูดี หลังจากนั้นเธอก็ทำอีกเรื่อยๆ ถึงแม้เธอจะถูกจับได้ แต่เธอก็ไม่เคยรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด ด้วยเหตุผลเดียวคือเพราะเธอคิดว่า “มันสวยดี”

12. โฆษณาเครื่องดื่มชูกำลังในวันแต่งงาน

นี่อาจจเป็นดราม่าที่ฟังดูแปลกๆ เมื่ออินฟลูเอนเซอร์สาวรายนี้โพสต์ภาพวันแต่งงานของเธอ แต่สิ่งที่เธอถืออยู่คือเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่งที่เธอรับสปอนเซอร์มา ถึงแม้มันอาจจะไม่ร้ายแรง แต่ชาวเน็ตหลายๆ คนก็ลงความเห็นว่า นี่มันไม่เหมาะไม่ควรเลยจริงๆ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ