12 สิ่งในฝัน ที่หลายๆ คนอยากให้มีอยู่ในบ้าน

เชื่อว่า ความฝันของใครหลายๆ คนก็คือ อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่แค่เก็บเงินผ่อนบ้านบางทีก็จะอ้วกแล้ว จะเหลือตังมาแต่งบ้านตามใจฉันอีกคงเป็นไปได้ยาก แต่ก็ไม่แน่ว่า หากคุณมีความฝัน มีเป้าหมาย และมีความพยายาม สักวันหนึ่งคุณอาจมีบ้านในฝันเป็นของตัวเองก็เป็นได้ เอาเป็นว่า ลองมาดู 11 สิ่งที่ใครหลายๆ คนอยากให้มีอยู่ในบ้านในฝันของคุณกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

 

1. โฮมเทียเตอร์

 

แน่นอนว่า การดูหนังอยู่ที่บ้านด้วยจอทีวีขนาดมหึมา กับเครื่องเสียงชั้นดี นี่แหละคือสิ่งที่หลายๆ คนฝันไว้

 

2. ห้องแห่งความลับ

 

เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ห้องลับนี้อาจจะเป็นห้องที่เก็บของสะสมที่คุณรัก ของเล่นที่คุณชอบก็ได้

 

3. อ่างอาบน้ำอันใหญ่โต

 

หลายคนเคยฝันว่าอยากอาบน้ำในอ่างน้ำใหญ่ๆ ในบ้าน แหวกว่ายไปมา ตีฟองสบู่ อู้หู นี่มันชีวิตในฝันชัดๆ

 

4. ห้องซักผ้า เก็บผ้า

 

หลายๆ คนคงมีห้องเล็กๆ ที่มีตู้เสื้อผ้ายัดอยู่อย่างเปลืองพื้นที่ แต่หากคุณมีบ้านหรูสักหลังล่ะก็ ย่อมเป็นการดีกว่า ที่จะทำห้องซักผ้าแยกไว้เก็บผ้าต่างๆ ของคุณด้วย

 

5. ห้องน่ารักๆ สำหรับสัตว์เลี้ยง

 

สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะ คงอยากมีพื้นที่ส่วนตัวให้กับน้องหมาน้องแมว ซึ่งการทำห้องน่ารักๆ ให้มันอยู่น่าจะเป็นสิ่งในฝันสำหรับคนรักสัตว์แน่นอน

 

6. เปลนอนชิงช้า

 

ถ้าหากคุณมีพื้นที่นอกบ้านกว้างพอ หาพื้นที่ทำเปลนอนชิงช้าสบายๆ เอาไว้นอนเล่นชิลๆ ในยามอากาศดีๆ แต่สำหรับเมืองไทย จะมีวันที่ไม่ร้อนสักกี่วันล่ะเนี่ย

 

7. มุมส่วนตัว

 

คนเราย่อมมีโลกส่วนตัวกันทั้งนั้น ดังนั้น การมีมุมส่วนตัวที่อยากแต่งอะไรก็ได้ที่อยากแต่ง โดยไม่ต้องถามความเห็นคนอื่น ย่อมตอบโจทย์ความสุขของเราได้

 

8. ห้องครัวขนาดใหญ่

 

หลายๆ คนคงเคยดูรายการสอนทำอาหาร ซึ่งมีพื้นที่ๆ สามารถนำวัตถุดิบมากองกันได้เพียบ และถ้าหากคุณมีบ้านหลังใหญ่ล่ะก็ คงไม่พลาดที่จะทำห้องครัวแจ่มๆ

 

9. สไลเดอร์ 

 

สำหรับเด็กทุกคน การได้ลื่นสไลเดอร์มันเป็นอะไรที่สนุกมาก และถ้าหากสไลเดอร์นั้นอยู่ในบ้านด้วยล่ะก็ นี่มันคือบ้านในฝันสำหรับเด็กๆ เลยทีเดียว

 

10. ห้องรับแขกสำหรับทุกคน

 

ถือเป็นพื้นที่ๆ สำหรับต้อนรับญาติพี่น้อง และครอบครัวของคุณให้มาพร้อมหน้าพร้อมตากัน ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความอบอุ่นให้กับบ้านหลังใหญ่ของคุณแน่นอน

 

11. ฝักบัวรอบทิศทาง

 

อีกหนึ่งสิ่งในฝันสำหรับคนรักการอาบน้ำ ที่อยากจะมีฝักบัวที่ใหญ่ๆ กระจุยกระจายรอบทิศทาง เพราะมันให้ความรู้สึกที่เต็มอิ่มจริงๆ

 

12. ครอบครัวที่อบอุ่น

 

นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เป็นสิ่งเดียวที่คุณไม่ต้องมีเงินมากมายก็สามารถทำมันได้

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีติ๊กถูก แสดงกว่ากดแล้วจ้า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : unmotivating | เรียบเรียงโดย เพชรมายา