13 สิ่งแปลกประหลาดที่ชาวเน็ตพบบน Google Earth

Google Earth ถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเปิดโลกให้เราได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่เคยเห็นบนโลกนี้ได้เพียงแค่ปลายนิ้วคลิก โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปสถานที่นั้นจริง ๆ และบางครั้งเราก็สามารถพบสถานที่แปลกประหลาดที่เราเองไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมสถานที่และสิ่งประหลาดที่ถูกพบบน Google Earth มาลองดูกันว่าจะมีกี่อย่างที่คุณเคยเห็นมาแล้วบ้าง

1. เส้นนัซกา, เปรู

ชาวนัซกาได้สรรสร้างลายเส้นลึกลับนี้เอาไว้ โดยกินพื้นที่กว่า 520 ตารางกิโลเมตรบนทะเลทรายนัซกา ประเทศเปรู ลายเส้นนี้ถูกขุดเอาไว้เมื่อประมาณ 2,200 ปีก่อน แต่ต้นกำเนิดของลายเส้นแห่งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด และยังเป็นสิ่งลึกลับจนถึงทุกวันนี้

2. Landlocked Lips, ซูดาน

เนินเขายาวครึ่งไมล์นี้ก่อตัวขึ้นจากสันเขาหิน 2 แห่งในเขต Gharb ของรัฐเวสต์ดาร์ฟูร์ ประเทศซูดาน ถ้ามองจากด้านบนจะมีลักษณะคล้ายกับริมฝีปากที่เย้ายวนจนสามารถสังเกตได้ชัดเจน

3. The Boneyard, สหรัฐอเมริกา

ฐานทัพอากาศ David Monthan ในเมืองทูซอน รัฐแอริโซนา เป็นสถานที่ที่มีเครื่องบินทางการทหารหลายลำถูกทิ้งร้างเอาไว้ ฐานนี้กลายเป็นสถานที่ทิ้งร้างของเครื่องบินรบกว่า 4,400 ลำ โดยเครื่องบินทั้งหมดเป็นของกองทัพที่ใช้บินตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง และมันปิดไม่ให้บุคคลทั่วไปเข้า แต่เราสามารถเห็นมันได้จาก Google Earth

4. ป้อมบูร์แตงจ์, เนเธอร์แลนด์

ป้อมปราการที่เป็นรูปดาวในประเทศเนเธอร์แลนด์ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1593 ภายใต้คำสั่งของ วิลเฮลมึส ฟัน นัสเซาเวอ หรือวิลเลียมผู้เงียบสงบ โดยมีจุดประสงค์เพื่อควบคุมถนนเพียงสายเดียวระหว่างเยอรมนีและเมืองโกรนิงเกน ซึ่งถูกควบคุมโดยชาวสเปนในช่วงสงครามแปดสิบปี

5. ลมหายใจแห่งทะเลทราย, อียิปต์

ลมหายใจแห่งทะเลทราย (Desert Breath) ตั้งอยู่ในทะเลทรายอียิปต์ใกล้กับเมืองฮูร์กาดาบนชายฝั่งทะเลแดง โดยเป็นงานศิลปะรูปก้นหอยที่ถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินชาวกรีก 3 คนในปี 1997 ซึ่งกินพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร โดยประกอบด้วยเจดีย์ทรายรูปกรวย 89 อัน และหลุมรูปกรวย 89 อันที่มีขนาดแตกต่างกัน

6. Badlands Guardian, แคนาดา

Badlands Guardian เป็นลักษณะทางธรณีวิทยาที่ตั้งอยู่ในแคนาดา เมื่อมองจากบนท้องฟ้ามันมีลักษณะคล้ายคลึงกับมนุษย์ที่สวมผ้าโพกหัวของชาวอะบอริจินในแคนาดาที่หันไปทางทิศตะวันตก

7. Grand Prismatic Spring, สหรัฐอเมริกา

นี่คือน้ำพุร้อนสีรุ้งแห่งนี้คือน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกโดยตั้งอยู่ในอุทยานแห่ชาติเยลโลว์สโตน และมันได้รับการตั้งชื่อตามสีสันที่โดดเด่นโดยมีบ่อน้ำตรงกลางเป็นสีฟ้าสดใส และไล่สีทั้งเหลือง ส้ม แดง น้ำตาล โดยเกิดจากสาหร่ายและแบคทีเรียที่อาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

8. Meteor Crater, สหรัฐอเมริกา

หลุกอุกกาบาตในรัฐแอริโซนาเกิดขึ้นมาเมื่อประมาณ 50,000 ปีที่แล้วในสมัยไพลสโตซีน เมื่อสภาพาอากาศในท้องถิ่นบนที่ราบสูงโคโลราโดเย็นลงและชื้นมากขึ้น ในช่วงทศวรรษที่ 60 และ 70 นักบินอวกาศของนาซ่าได้ถูกนำมาฝึกฝนที่ปล่องอุกกาบาตแห่งนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับภารกิจอะพอลโลในการไปดวงจันทร์

9. Potash Evaporation Ponds, สหรัฐอเมริกา

รูปทรงเรขาคณิตที่สว่างสดใสเหล่านี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโคโลราโดเป็นที่รู้จักในชื่อบ่อระเหยโปแตซ ถือเป็นแหล่งโพแทสเซียมสำรองที่ใหญ่ที่สุดของโลก และถูกบริหารจัดการโดยบริษัท Intrepid Potash มาตั้งแต่ปี 1965 ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตโพแทสเซียมคลอไรด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

10. ซากเรือร้างใต้ทะเล, อิรัก

ซากเรือร้างแห่งนี้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนบริเวณชายฝั่งของมืองบาสรา ประเทศอิรัก โดยยังมีซากเรืออื่น ๆ อีกหลายลำที่สามารถเห็นได้จาก Google Earth

11. สัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเล, นิวซีแลนด์

สิ่งที่ถูกเชื่อว่าเป็นสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเลนี้ถูกบนบริเวณชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของนิวซีแลนด์ โดยเป็นแถบสีดำยาวคล้ายกับงูยักษ์ และมันมีขนาดที่ใหญ่เกินไปที่จะเป็นวาฬหรือฉลาม

12. ยอดเขาคังเทกา, เนปาล

ยอดเขาคังเทกา หรือที่รู้จักในชื่อ Snow Saddle กลายเป็นพื้นที่ลึกลับสำหรับผู้คนทั่วโลกที่อยู่บนยอดเขาหิมาลัยที่สูงถึง 6,782 เมตร รูปลักษณ์แปลก ๆ สีดำคล้ายหยดหมึกนี้กลายเป็นสิ่งลึกลับว่ามันคืออะไรกันแน่

13. เมฆประหลาด, อิตาลี

การก่อตัวของสิ่งที่ดูคล้ายเมฆประหลาดบริเวณเหนือทางหลวงของอิตาลี ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่หลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของระบบ Google Earth มากกว่า

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา