สุนัขใกล้ตาย อยู่รอพิธีวิวาห์เจ้านาย ก่อนจากไปอย่างสงบ

ว่ากันว่า สุนัข เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ คำกล่าวนี้ไม่เกินความจริงแต่อย่างใด อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ ที่อาจทำให้คนรักสุนัขน้ำตาซึมได้

 

เมื่อ 15 ปีก่อน พลเมืองดีคนหนึ่งได้พบลูกสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำถูกทิ้งไว้ในรถเข็นข้างนอกซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เขาได้ช่วยเหลือลูกสุนัขตัวนี้ โดยนำมาส่งยังศูนย์พักพิงสัตว์ ที่ เคลลี โอคอนเนลล์ ทำงานเป็นสัตวแพทย์อยู่

charlie-dog-01

 

ในตอนนั้นเอง เคลลี่ไม่เคยคิดว่าจะรับเลี้ยงสุนัขตัวไหน แต่ทันทีที่เธอเห็นลูกสุนัขตัวนี้ เธอเริ่มถูกชะตา และอุปการะมันกลับมาเลี้ยงที่บ้านทันที และตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า “ชาร์ลี”

charlie-dog-02

 

ชีวิตของเคลลี่และชาร์ลีมีความสุขดีตลอด 15 ปี และเมื่อเธอได้พบกับ เจมส์ การ์วิน ที่ทำงานเป็นสัตวแพทย์เหมือนกัน ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน และตัดสินใจว่าจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเดือนกันยายนนี้

charlie-dog-03

 

แต่ภายในเรื่องดีๆ ก็มีข่าวร้าย เพราะตอนต้นปีที่ผ่านมา เจ้าชาร์ลีถูกวินิจฉันว่าเป็นโรคเนื้องอกในสมอง และอาจมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

 

ร่างกายของชาร์ลีเริ่มอ่อนแอลงเรื่อยๆ จนกระทั่งก่อนพิธีแต่งงานจะเริ่มขึ้นเพียงสัปดาห์เดียว ชาร์ลีมีอาการชักถึง 5 ครั้ง มันพยายามต่อสู้กับอาการป่วยของตัวเอง อดทนจนกระทั่งถึงวันพิธีวิวาห์

charlie-dog-04

 

วันนั้นเอง ชาร์ลีไม่มีอาการชักให้เห็น เคลลี่กล่าวว่า “ชาร์ลีดูราวกับเป็นสุนัขตัวใหม่”

charlie-dog-05

 

พิธีวิวาห์ ดำเนินไปอย่างเรียบร้อย โดยที่เจ้าชาร์ลี ไม่ได้ทำตัววุ่นวายแต่อย่างใด

charlie-dog-06

 

แต่ถึงหัวใจของมันจะต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเต็มที่ แต่ร่างกายของมันก็แทบจะเดินไม่ไหว ซึ่งน้องสาวของเคลลี่ต้องคอยช่วยอุ้มมันอยู่ตลอด

charlie-dog-07

 

เคลลี่กล่าวว่า “ฉันสามารถเห็นบางอย่างในตาของมัน และฉันคิดว่าชาร์ลีจะต้องมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่วันนี้”

charlie-dog-08

 

วันที่ 9 กันยายน หลังจากงานแต่งเพียงไม่กี่วัน ชาร์ลีจากไปอย่างสงบที่ด้านหน้าเตาผิงที่บ้านของเคลลี่ ซึ่งล้อมรอบไปด้วยครอบครัวที่รักมัน ถือเป็น 15 ปีแห่งความทรงจำ ที่เคลลี่จะไม่มีวันลืมความน่ารักของชาร์ลีอย่างแน่นอน

charlie-dog-09

 

ที่มา : boredpanda | Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา