นักกีฬาอิตาลีมีความสัมพันธ์ออนไลน์ 15 ปีกับมิจฉาชีพที่ปลอมเป็นนางแบบ

หากคุณเคยพบกับใครสักคนที่เริ่มต้นกันบนโลกออนไลน์ คุณสามารถอดทนจีบกันและคบกันโดยไม่เจอตัวจริงกันได้นานแค่ไหน

นี่คือเรื่องราวของ โรเบอร์โต คาสซานิกา นักวอลเลย์บอลชื่้อดังชาวอิตาลีที่ถูกหลอกเงินไปกว่า 800,000 ดอลลาร์ (ราว 26 ล้านบาท) ตลอดระยะเวลา 15 ปี โดยนักต้มตุ๋นที่คบกับเขาเป็นแฟนบนโลกออนไลน์ และใช้ภาพถ่ายของ อเลสซานดรา อัมโบรซิโอ นางแบบสาวชาวบราซิล

คาสซานิกาที่ในปัจจุบันเป็นกัปตันทีมของสโมสรวอลเลย์บอล Gioia Del Colle ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับแฟนออนไลน์ของเขาโดย มานูเอลา เพื่อนของเพื่อนเขาซึ่งกลายเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการหลอกลวงอันน่าเหลือเชื่อ โดยมิจฉาชีพรายนี้ใช้ชื่อว่า “มายา”

มายาได้ส่งรูปถ่ายของ อเลสซานดรา อัมโบรซิโอ นางแบบสาวชาวบราซิลไปให้กับคาสซานิกาโดยหลอกว่านี่คือรูปถ่ายของเธอ และนักกีฬาชาวอิตาลีก็ตกหลุมรักเธอทันที

ถึงแม้ว่าอัมโบรซิโอจะมีชื่อเสียงอย่างมากในวงการแฟชั่น แต่ดูเหมือนว่าคาสซานิกาจะไม่ได้รู้เรื่องนี้แม้แต่น้อย และเขาก็ตกอยู่ในการหลอกลวงที่นานถึง 15 ปีโดยเขาไม่เคยได้พบเจอแฟนสาวออนไลน์ของเขาแม้แต่ครั้งเดียว อย่างมากเขาก็ทำได้เพียงพูดคุยผ่านโทรศัพท์และผ่านโซเชียลเท่านั้น แต่นั่นก็ทำให้คาสซานิกาพึงพอใจและส่งเงินจำนวนมหาศาลให้กับเธอ

คาสซานิกากล่าวว่า ในช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ มายาบอกว่าเธอป่วยเป็นโรคร้ายแรงและต้องไปโรงพยาบาลบ่อยครั้งซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก แฟนหนุ่มสายเปย์จึงยินดีที่จะช่วยเหลือเธอทางด้านการเงินให้อย่างเต็มที่และเขาก็มีความสุขกับสิ่งนี้

แต่ไม่ใช่แค่เรื่องค่ารักษาพยาบาล แต่คาสซานิกาเริ่มส่งเงินให้มายาเพื่อสร้างความประทับใจให้กับเธอ ไม่ว่าจะเป็นของฟุ่มเฟือยเล็ก ๆ น้อย ๆ จนลุกลามไปถึงรถยนต์ Alfa Romeo Mito จนทำให้ตัวเขาเองเริ่มเป็นหนี้

“ผมมีหนี้จำนวนมาก มันไม่ง่ายเลยที่จะฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า” คาสซานิกากล่าว

เมื่อถึงจุดหนึ่ง คาสซานิกาหลงไหลแฟนสาวในโลกออนไลน์ของเขาอย่างหนัก เขาเชื่อทุกอย่างที่เธอพูด และตกลงที่จะไม่พบเธอเป็นเวลาหลายปีในขณะที่เขายังคงส่งเงินให้เธอมาโดยตลอด

ดานิลโล พี่ชายของคาสซานิกาพูดถึงน้องชายตัวเองว่า “วันหนึ่ง เขาเก็บตัวในห้องที่มืดมิด ผมเห็นเขาร้องไห้ ผมถามเขาว่ามีอะไร เขาบอกผมว่าเขาตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ที่ต้องผ่าตัดหัวใจและเธอไม่สามารถไปโรงพยาบาลได้”

คาสซานิกาเริ่มสงสัยว่าเขาอาจตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงหลังจากที่ไปเล่าเรื่องนี้ให้กับเพื่อนร่วมทีมว่า เขาหมั้นกับนางแบบชาวบราซิลที่เขาไม่เคยพบมาก่อน จนกระทั่งเขาติดต่อกับทางตำรวจเพื่อขอให้สอบสวนเรื่องนี้เนื่องจากเขาไม่สามารถบังคับตัวเองให้ทำแบบนั้นได้

ตำรวจใช้เวลาไม่นานในการติดตามปลายทางของเงินที่คาสซานิกาโอนไปให้ และพบว่ามันเป็นบัญชีของหญิงวัย 50 ปีจากซาร์ดิเนียที่ชื่อว่า “วาเลเรีย”

ผู้หญิงคนนี้อ้างว่าเธอเป็นเพื่อนของมานูเอลาและมายา และจากการสืบสวนก็ทราบว่ามานูเอลากับแฟนหนุ่มของเธอคือผู้อยู่เบื้องหลังการหลอกลวงตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา