เด็กสาววัย 19 ที่มีร่างกายคล้ายกับเด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบ

หากดูกันที่รูปร่างภายนอก อาโบลี จาริต จากเมืองนาจาปูร์ ประเทศอินเดีย ดูเหมือนเด็กหญิงอายุไม่เกิน 6 ขวบ แต่ในความเป็นจริงเธอมีอายุ 19 ปีแล้ว

อาโบลีมีความสูงเพียง 101 เซนติเมตร และเธอกลายเป็นกระแสไวรัลเมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่มีคนแชร์เรื่องราวของเธอบนโลกออนไลน์

ตอนที่ยังเป็นเด็กทารก อาโบลีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหายากมากที่เกี่ยวข้องกับโรคไตเรื้อรังและความผิดปกติของกระดูก ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ เธอเกิดมาโดยไม่มีกระเพาะปัสสาวะจึงต้องสวมผ้าอ้อมตลอดเวลา เนื่องจากปัสสาวะของเธอจะไหลออกมาอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีที่กักเก็บเอาไว้

ในขณะที่กระดูกของเธออ่อนแอลงไปเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป และในที่สุดเธอก็ไม่สามารถเดินได้ ซึ่งเป็นเรื่องโหดร้ายมากเพราะเธอชอบร้องเพลงและเต้นรำมาโดยตลอด ทุก ๆ วันของเธอคือการต่อสู้กับตัวเอง เพื่อให้เธอใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กอายุ 19 ปีทั่วไป

“น้อยคนนักที่จะเป็นโรคหายากนี้ สิ่งที่ดีคือฉันยังมีชีวิตอยู่รอด ในขณะที่คนส่วนใหญ่ไม่อาจมาถึงจุดนี้ได้” อาโบลีกล่าว

“ฉันอยากเป็นนักร้องและนักแสดงในบอลลีวูดและฮอลลีวูด ฉันหวังว่าจะทำมันได้ในเร็ววันนี้”

ความฝันของอาโบลีคือการเป็นคนมีชื่อเสียงโดยที่ไม่ใช่เพราะรูปลักษณ์ภายนอก เธอต้องการให้ผู้คนรู้จักเธอเพราะความสามารถ โชคดีที่เธอมีครอบครัวที่ช่วยสนับสนุน และผลักดันให้เธอเข้าร่วมในการการแสดงความสามารถต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เธอเติมเต็มความฝัน

แม้ว่าหลายคนจะชอบดูมีรูปลักษณ์ที่อ่อนวัย แต่สำหรับอาโบลีแล้ว การได้ยินคนพูดว่าเธอดูเหมือนเด็กหญิงไม่ใช่คำชม จริง ๆ แล้วเธอเกลียดมัน และมองผู้คนที่ชอบเรียกเธอแบบนั้นว่าเป็นการล้อเลียน

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างให้กำลังใจกับอาโบลี และขอให้เธอประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฝันไว้

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา