คุณลุงหึงเมีย ไม่คุยด้วยนาน 20 ปี ยอมเปิดปากพูดครั้งแรก

เรื่องราวของการงอนกัน ไม่พูดกัน คงเป็นเรื่องปกติสำหรับคู่รักทั่วๆ ไป แต่รับรองว่า คงไม่มีใครงอนกันมานานเท่ากับคุณลงคนนี้ ไม่มีอีกแล้ว

 

เรื่องราวแปลกๆ นี้ เกิดขึ้นกับนาย โอโตอุ คาตายามะ คุณลุงชาวญี่ปุ่นจากจังหวัดนาระ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับ ยูมิ ภรรยาของเขาและลูกๆ 3 คน ซึ่งดูผิวเผินเหมือนจะเป็นครอบครัวที่ไม่มีปัญหาอะไร แต่ประเด็นมันอยู่ที่ ครั้งสุดท้ายที่คุณลุงเปิดปากคุยกับภรรยา คือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยสาเหตุมาจากความหึงหวงภรรยานั่นเอง

silence-couple-02

 

โยชิกิ ลูกชายวัย 18 ปีของทั้งคู่ เป็นผู้เปิดเผยเรื่องราวอันสุดโต่งนี้ให้กับรายการทีวีโชว์รายการหนึ่งของญี่ปุ่น เพราะเขารู้สึกว่า ตัวเองและพี่น้องอยากจะหยุดปัญหาเหล่านี้เสียที เพราะตั้งแต่เกิดมา ทั้ง 3 พี่น้องไม่เคยได้ยินพ่อของเขาพูดกับแม่แม้แต่คำเดียว มีเพียงแค่การพยักหยักหน้า หรือทำเสียงฮึดฮัดเพื่อตอบสนองเท่านั้นเอง

silence-couple-03

 

ภารกิจทลายกำแพงความเงียบจึงเกิดขึ้น เมื่อรายการเชิญคุณลุงและภรรยามาพบกันที่สวนสาธารณะนาระ และคุณลุงก็ยอมเปิดใจพูดกับภรรยาเป็นครั้งแรก โดยมีลูกๆ รอลุ้นอยู่

silence-couple-04

 

“นานแล้วนะ ที่เราสองคนไม่ได้พูดกัน ผมรู้ว่า คุณต้องคอยดูแลลูกๆ”

 

“ยูมิ … จนถึงตอนนี้ คุณต้องอดทนมันมานานมาก ผมอยากให้คุณรู้ว่า ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา”

silence-couple-01

 

ส่วนคุณป้าเมื่อได้ฟังดังนั้นก็ตอบว่า “ฉันก็ขอบคุณด้วยเช่นกัน”

silence-couple-05

 

“ผมอยากจะบอกว่า หลังจากนี้ อยากให้เรากลับมาคุยกันเหมือนเดิมกันอีกครั้ง”

silence-couple-07

 

“ฉันก็เช่นกันค่ะ”

 

ลองมาชมคลิปแห่งความประทับใจนี้กัน

 

เรื่องราวนี้อาจสอนให้คุณรู้ว่า บางทีการที่มีอีโก้สูงจนเกินไป ก็อาจทำให้คุณพลาดช่วงเวลาดีๆ ที่จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข อย่างเช่นคุณลุงท่านนี้ ที่พลาดช่วงเวลาที่ควรจะมีความสุขไปนานถึง 20 ปี ซึ่งจะเรียกกลับมาตอนนี้ก็สายไปเสียแล้ว แต่นับจากนี้ไป หวังว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงและทำให้คุณลุง คุณป้า และลูกๆ กลับมาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา