หนุ่มญี่ปุ่นคีบตุ๊กตา 200 ครั้งเสียเรียบจนแจ้งตำรวจ ส่วนพนักงานเล่น 300 ครั้ง

ตู้คีบตุ๊กตา ถือเป็นเกมที่ท้าทายความสามารถของพวกเราทุกคนอย่างมาก เพราะน้อยคนนักที่จะคีบตุ๊กตาหรือของรางวัลต่าง ๆ ที่อยู่ในตู้ได้ ด้วยการคีบเพียงไม่กี่ครั้ง ซึ่งประเทศที่โด่งดังในเรื่องตู้คีบตุ๊กตาอย่างญี่ปุ่นเองก็มีผู้คนที่ตกเป็นเหยื่อของตู้คีบตุ๊กตาจำนวนไม่น้อย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีเรื่องราวดราม่าเกี่ยวกับตู้คีบตุ๊กตาในญี่ปุ่นที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Ogatun ได้โพสต์ภาพนี้พร้อมกับระบุว่า ตัวเขาเองเล่นตู้คีบตุ๊กตาไปถึง 200 ครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จสักที จนทำให้เขาต้องโทรแจ้งตำรวจให้มาที่ร้านเกมอาร์เขตของ Sega ด้วยความหัวร้อน

หนุ่มผู้เคราะห์ร้ายกล่าวว่า “ผมไม่สามารถเล่นให้ชนะได้เลย ดังนั้นผมจึงต้องตามตำรวจมาที่นี่”

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงก็ใช้วิธีการตรวจสอบที่ง่ายที่สุด ด้วยการให้พนักงานที่ร้านลองเล่นคีบตุ๊กตาที่ตู้ดังกล่าวดู

ผลปรากฏว่า พนักงานได้ใช้ความพยายามไปกว่า 300 ครั้งก็ยังไม่สำเร็จ สุดท้ายเขาตัดสินใจย้ายของรางวัลไปยังตำแหน่งที่คีบได้ง่ายขึ้นจนสามารถคีบได้ในที่สุด

หลังจากนั้นทางตำรวจก็ให้ Ogatun ทดลองเล่นคีบตุ๊กตาอีกครั้งในตำแหน่งใหม่ ซึ่งปรากฏว่าเขาก็สามารถคีบได้เช่นกัน นั่นทำให้ตำรวจตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินคดีกับทางร้านในเวลานี้

หลังจากเรื่องนี้ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ทาง Sega จึงได้ออกมาชี้แจงว่า “โดยปกติแล้ว ตู้คีบตุ๊กตามีไว้เพื่อให้ลูกค้าได้สนุกกับความสามารถและการเสี่ยงโชคของตัวเอง ผู้เล่นต้องเข้าใจว่าการหยอดเงินลงไปไม่ใช่ว่าจะได้ของรางวัลออกมาเสมอ”

“แน่นอนว่าเราพยายามอย่างยิ่งที่จะให้พนักงานของเราตระหนักถึงสถานการณ์ของลูกค้า ดังนั้นถ้าหากมีบางอย่างที่ดูผิดปกติ คุณสามารถเรียกพวกเขาให้ช่วยเหลือคุณได้ นั่นคือการดำเนินงานพื้นฐานของบริษัทเรา”

ส่วนคอมเมนต์ของชาวเน็ตในญี่ปุ่นต่างไม่พอใจกับเรื่องนี้ เช่น

“นี่มันคือการหลอกลวงชัด ๆ”

“หากพวกเขามีการตั้งค่าให้เครื่องจักรทำงานได้ไม่เต็มที่ พวกเขาก็คือผู้สมรู้ร่วมคิด”

“พวกเขาควรติดป้ายบอกเอาไว้นะว่ามีโอกาสชนะเท่าไหร่”

“ทุกคนรู้ดีว่าที่คีบจะแข็งแรงขึ้นตามจำนวนเงินที่คุณหยอดเข้าไป”

“ผมหวังว่าคุณจะได้เงินคืนนะ”

สุดท้ายนี้ ใครที่เคยมีประสบการณ์บอบช้ำกับตู้คีบตุ๊กตา ลองมาแบ่งปันเล่าสู่ให้กันฟังได้เลยครับ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ