25 ภาพในวัยเด็ก ของบุคคลที่มีคนเกลียดมากที่สุดในโลก ภาค 1

คุณคิดว่า เด็กที่เติบโตมากลายเป็นคนที่ชั่วร้าย พวกเขาถูกกำหนดพฤติกรรมมาตั้งแต่ในโครโมโซมเลย หรือว่าพวกเขาถูกหล่อหลอมจากสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่กันแน่ ? เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่า เด็กบางคนที่หน้าตาดูใสซื่อ จะเติบโตเป็นคนที่ชั่วร้าย ระดับที่คนเกลียดทั้งโลกได้ มาลองดูกันว่า บุคคลที่ได้ชื่อว่ามีคนเกลียดมากที่สุดในโลกเหล่านี้ จะมีหน้าตาตอนเด็กเป็นอย่างไร

 

1. ทิโมธี แมกวีจ

 

ผู้ก่อการร้ายชาวอเมริกันที่ถูกตัดสินประหารชีวิต จากคดีวางระเบิดด้วยรถบรรทุกในโอคลาโฮมาซิตี้ ในปี 1995 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 168 คน และบาดเจ็บกว่า 600 คน ที่เป็นหนึ่งในการก่อการร้ายที่รุนแรงที่สุดในอเมริกา

 

2. เจเซฟ เมนเกเล

 

หรือที่รู้จักกันในฉายา “เทพแห่งความตาย” เขาเป็นเจ้าหน้าที่และแพทย์ของนาซีเยอรมัน โดยได้ทำการทดลองที่โหดร้ายป่าเถื่อนเกินจะบรรยาย เขาส่งนักโทษในค่ายกักกันหลายพันคน ไปสู่ความตายด้วยการรมแก๊สและจากการทดลองของเขาเอง

 

3. เจมส์ โฮล์ม

Photos-Most-Hated-People-03

 

ฆาตกรสังหารหมู่ชาวอเมริกัน ที่ก่อคดีฆาตกรรมกว่า 24 คดี และคดีพยายามฆ่าอีก 140 คดี โดยเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญที่สุดคือ การสังหารหมู่ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี ในเมืองออโรรา รัฐโคโลราโด ในปี 2012 โดยมีผู้เสียชีวิต 12 คน และบาดเจ็บ 70 คน

 

4. อดัม แลนซา

 

ในเดือนธันวาคม ปี 2012 อดัม แลนซา หนุ่มวัย 20 ทำการสังหารพนักงาน 6 คน และเด็ก 20 คนในโรงเรียนประถมแซนดีฮุค เมืองนิวตัน รัฐคอนเนกติคัท โดยก่อนทำการสังหารหมู่ครั้งนี้ เขาฆ่าแม่ของตัวเองก่อนอีกด้วย

 

5. เรนฮาร์ด ไฮดริช

 

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของนาซีเยอรมัน ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายล้างต่างๆ ของนาซี นักประวัติศาสตร์หลายคนระบุว่า เขาเป็นคนที่มืดมนที่สุดของนาซี โดยฮิตเลอร์ ยังให้คำอธิบายชายคนนี้ว่า “ชายผู้มีหัวใจเหล็ก”

 

6. จอห์น เวย์น เกซี

 

หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม นักฆ่าตัวลก (จากการที่เขาทำงานเป็นคนแต่งชุดตัวตลกในงานแสดงต่างๆ) เกซี เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อคดีล่วงละเมิดทางเพศและฆาตกรรมเด็กผู้ชายอย่างน้อย 33 คน ระหว่างปี 1972-1978 ในเมืองคุกเคาน์ตี้ รัฐอิลลินอยส์

 

7. เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์

 

ชายผู้มีฉายา นักกินคนแห่งมิลวอกี ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันผู้นี้ ก่อคดีทั้งข่มขืน ฆ่า และตัดอวัยวะของเหยื่อมากิน โดยเป็นผู้ชายและเด็กชายรวม 17 คน ตั้งแต่ปี 1978-1991

 

8. เหมา เจ๋อตง

 

หนึ่งในผู้นำจอมเผด็จการที่โหดเหี้ยมที่สุด โดยประธานเหมาเป็นผู้ปฏิวัติให้จีนกลายเป็นคอมมิวนิสต์ ซึ่งในระหว่างสงครามการเมืองของเขา ทำให้ประชาชนต้องตายไปมากกว่า 78 ล้านคน

 

9. คาร์ลา โฮโมลกา

 

ฆาตรกรต่อเนื่องสาวชาวแคนาดาที่ช่วยสามีของเธอข่มขืนและฆ่าหญิงวัยรุ่นอย่างน้อย 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นน้องสาวแท้ๆ ของเธอเอง

 

10. ซัดดัม ฮุสเซน

 

ประธานาธิบดีที่โด่งดังที่สุดของอิรัก โดยเขาปกครองอิรักในช่วงปี 1979-2003 ซัดดัมเป็นผู้นำจอมเผด็จการที่โหดเหี้ยม ภายใต้ระบอบการปกครองของเขา มีทั้งการทรมาน ข่มขืน สังหารหมู่ และการเนรเทศให้ออกนอกประเทศ จนต่อมามีปัญหากับคูเวตจนเกิดเป็นสงครามอ่าวเปอร์เซีย

 

11. วลาดิเมียร์ เลนิน

 

นักปฏิวัติคอมมิวนิสต์ และนักการเมืองที่ฉาวโฉ่ของโซเวียต เป็นผู้ก่อตั้งการปกครองแบบเผด็จการ ผู้่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามการเมืองที่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนมากมาย ภายใต้ระบอบการปกครองของเขา มีคนนับล้านต้องสังเวยชีวิตจากการสังหารหมู่และอดอาหาร

 

12. ฮาโรลด์ ชิปแมน

 

ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษที่มีฉากหน้าเป็นแพทย์ โดยเขาก่อคดีฆาตกรรมรวมกว่า 250 คดี หลักๆ แล้ว เขาจะใช้วิธีฉีดยาไดมอร์ฟีนให้กับคนไข้ของเขาจนถึงแก่ความตาย โดย 80% ของเหยื่อจะเป็นผู้หญิง

 

อ่านต่อภาค 2 ได้ ที่นี่

ที่มา : list25 | เรียบเรียงโดย : เพชรมายา